fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ăn uống, Làm bánh

Cách làm bánh da lợn khoai môn ngon tuyệt cú mèo

Nguyễn Thùy Quyên Level 6
.
3 min read

Thân thương và gần gũi, bánh da lợn khoai môn đã đi vào ký ức tuổi thơ của bao người và trở thành một món ăn không thể thiếu trong nền ẩm thực Việt Nam. Để làm được loại bánh này không quá khó, chỉ cần làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ có ngay một món ngon để thưởng thức.

Đối với các bạn thuộc thế hệ 8x và 9x thì bánh da lợn đã gắn bó với cả tuổi thơ. Khi mẹ đi chợ về hoặc vào những lúc chiều chiều đói bụng mà có một chiếc bánh da lợn để ăn thì ngon không gì bằng. Trải qua bao năm, khi cuộc sống đã hiện đại hơn, các món ăn mới ra đời ngày càng nhiều nhưng những chiếc bánh thân thương ấy vẫn được mọi người yêu thích. Không chỉ tìm đến cửa hàng để mua, nhiều bạn còn mày mò làm món bánh thơm ngon này như một cách để thể hiện sự yêu thích dành cho ẩm thực Việt.

miếng bánh hấp dẫn

Nguyên liệu

Phần bột khoai môn

  • Bột năng: 150 gram
  • Bột đỗ xanh khô: 2 thìa canh
  • Nước cốt dừa: 120 ml
  • Nước lọc: 200 ml
  • Đường cát trắng: 80gram
  • Khoai môn: 150 gram

Phần bột màu trắng

  • Bột năng: 150 gram
  • Bột đỗ xanh khô: 2 thìa canh
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Nước lạnh: 60ml
  • Đường cát trắng: 80 gram

Hướng dẫn

Làm bột khoai môn

  • Rửa sạch khoai môn, luộc chín và bóc bỏ vỏ.
  • Sau đó, nghiền khoai ra thật mịn và cho vào một chiếc âu.
  • Trộn khoai môn với bột đỗ xanh, bột năng, đường cát trắng, nước cốt dừa và nước lọc.
  • Tiếp theo, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Nếu muốn bột có màu đậm hơn, bạn có thể cho màu thực phẩm vào.

Làm bột màu trắng

  • Lấy một chiếc âu, cho bột đỗ xanh, bột năng, đường cắt trắng, nước cốt dừa và nước lạnh vào, khuấy lên đến khi bột và đường tan hết, hỗn hợp mịn mượt.

Cho bột vào trong âu

  • Cho bột vào trong âu
  • Dùng máy xay sinh tố, xay bột qua một lần để bột nhuyễn mịn. Sau đó, phết một ít bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh, đổ một ít phần bột trắng vào khuôn.

Hấp bánh

  • Cho khuôn vào nồi hấp, hấp từ 4 đến 5 phút là mặt bột sẽ se lại.
  • Tiếp tục đổ một bột màu tím vào khuôn (tương đương với phần bột trắng) và hấp thêm 4 đến 5 phút nữa.
  • Cứ tiếp tục lặp lại như thế đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.
  • Hấp bánh thêm 20 phút nữa rồi tắt bếp, lấy bánh ra khỏi nồi hấp rồi dùng dao nhẹ nhàng tách bánh khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

Làm một chiếc bánh da lợn khoai môn thật đơn giản phải không? Hãy lưu lại công thức trên để thực hành nhé. Nếu muốn học thêm nhiều loại bánh Việt thơm ngon khác, bạn có thể tham khảo Chuyên đề học làm bánh Việt rất hay và bổ ích của Hướng Nghiệp Á Âu.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.