fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ăn uống, Làm bánh

Cách làm bánh dứa Đài Loan cực đơn giản

Nguyễn Thùy Quyên Level 6
.
4 min read

Bánh dứa với hương vị ngọt ngào, mềm tan từ phần vỏ bánh kết hợp hoàn hảo cùng nhân chua chua ngọt ngọt đã “hạ gục” rất nhiều người ngay từ khi mới xuất hiện. Cùng daylambanh.edu.vn tham khảo cách làm bánh dứa Đài Loan siêu đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay món bánh ngon chiêu đãi cả nhà qua vài bước chế biến.

Là một trong những món bánh có mặt từ lâu đời tại Đài Loan, thế nhưng bánh dứa bỗng trở nên sốt xình xịch với giới trẻ Việt Nam trong thời gian gần đây. Từng chiếc bánh thơm mềm, ngọt ngào được làm từ bột mì, phần nhân bánh chua chua ngọt với hương vị của nhân dứa dẻo thơm, hòa quyện cùng mùi thơm béo của bơ, sữa, chỉ cần một lần thưởng thức bạn sẽ không thể quên được.

Học làm bánh dứa Đài Loan

Bánh dứa Đài Loan khi đến Việt Nam lại là loại bánh đóng gói sẵn nên ít nhiều cũng không còn giữ được hương vị thơm ngon như lúc mới ra lò. Để có được mẻ bánh ngon, bạn có thể học ngay cách làm cực đơn giản được hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu

  • Dứa: 1 trái (loại 1kg)
  • Đường cát trắng: 300g
  • Muối: 5g
  • Hoa hồi: 6 cánh
  • Bột bắp: 20g
  • Nước: 30ml
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Bột bánh mì: 400g
  • Tinh bột bắp: 200g
  • Sữa tươi: 60g
  • Đường: 60g
  • Muối: 8g
  • Trứng: 1 quả
  • Lòng đỏ trứng: 2 cái
  • Shortening: 80g
  • Bơ: 320g

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt bỏ vỏ dứa, cắt bỏ mắt dứa cho thật sạch.
  • Cắt nhỏ dứa thành từng miếng kích thước khoảng 1cm.
  • Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đều mịn rồi cho dứa vào tô sạch.

Cắt dứa thành những miếng nhỏ

  • Cho tiếp 300g đường cát trắng, thêm 5g muối, hoa hồi đã chuẩn bị rồi ướp hỗn hợp trong 30 phút.

trộn đều

Bước 2: Sên hỗn hợp dứa dẻo mịn

  • Cho chảo đáy dày lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho phần dứa đã ướp lên sên.
  • Thực hiện khuấy đều liên tục và sên cho đến khi thấy dứa đổi qua màu vàng nâu đẹp mắt, khô thành một khối dẻo mịn.

Sên mứt dứa

  • Hòa tan phần bột bắp trong nước, dùng muỗng khuấy đều rồi cho vào phần mứt dứa đang sên.
  • Tiếp tục khuấy đều cho bột bắp và mứt dứa hòa quyện với nhau dẻo mịn.
  • Cho thêm 10ml nước cốt chanh vào chảo trộn đều thêm một lần nữa.

Bước 3: Thực hiện công đoạn làm vỏ bánh dứa Đài Loan

  • Cho phần bột mì và tinh bột bắp trong cùng 1 âu.
  • Trộn hỗn hợp sữa tươi, đường, muối vào cùng một âu nhỏ. Sau đó cho phần sữa tươi vào âu bột trộn đều lên.

Cho thêm shortening vào âu

  • Cho thêm 1 quả trứng nguyên và 2 lòng đỏ trứng vào âu.
  • Dùng máy trộn bột trộn đều hỗn hợp, cho thêm shortening và bơ vào âu tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên khối bột mịn dẻo đều.

Bước 4: Nhào bột làm vỏ bánh

  • Rắc bột khô lên mặt phẳng làm bột áo, cho bột lên mặt phẳng rồi dùng tay nhào cho đến khi thấy bột dẻo mịn đều bề mặt.
  • Cho bột vào âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để ủ trong tủ mát 1 tiếng.

Ủ bột trong khoảng 1 tiếng

Bước 5: Công đoạn vào bánh

  • Chia phần bột đã ủ thành các khối bột nhỏ nặng khoảng 30g, vê tròn bột rồi dùng các đầu ngón tay ấn bột dẹt ra thành hình tròn để cho phần nhân vào.
  • Cho một chút nhân vào bột bánh, dùng tay vê tròn lại sao cho bột bánh ôm trọn phần nhân.
  • Sau đó cho bánh vào khuôn tạo hình.
  • Quét thêm một lớp trứng trên bề mặt bánh, dùng dao khứa nhẹ để tạo hình vỏ trái dứa. Làm tương tự cho đến khi hết bột và nhân bánh.

Tạo hình bánh dứa với khuôn

Bí quyết nướng bánh dứa Đài Loan ngon chuẩn vị

  • Bật lò nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút cho lò nóng, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 15 phút cho bánh chín vàng bề mặt và nở đều là được.
  • Lấy bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội rồi xếp lên đĩa thưởng thức.

Vậy là chỉ trong vài bước làm đơn giản chúng ta đã có ngay món bánh thật thơm ngon chiêu đãi cả nhà, hi vọng với cách bánh dứa Đài Loan được hướng dẫn trên đây bạn sẽ có được món bánh ngon thay đổi khẩu vị. Chúc bạn thành công!

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.