fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ăn uống, Làm bánh

Cách làm bánh quế vừa ngọt thơm vừa giòn tan

Nguyễn Thùy Quyên Level 6
.
3 min read

Cách làm bánh quế giòn rụm, thơm phức không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần chưa đầy 20 phút đã có ngay mẻ bánh nhâm nhi mỗi khi buồn, bạn có muốn thử không?

Bánh quế là một loại bánh dễ ăn và được rất nhiều người yêu thích, dù là trẻ em hay người lớn. Mặc dù bánh được bán rất nhiều ngoài các siêu thị hay tạp hóa nhưng đôi khi vẫn cảm thấy không “đủ đô” hoặc chưa vừa với khẩu vị của bản thân. Với những nguyên liệu rất đơn giản như trứng gà, bơ, bột bánh cùng chiếc lò nướng có sẵn trong nhà bếp, bạn hoàn toàn có thể làm được những chiếc bánh quế giòn tan, thơm lừng, ăn thỏa thích từ hướng dẫn làm bánh quế dưới đây.

Cách làm bánh quế khá đơn giản

Việc làm bánh quế không khó cũng như không mất nhiều thời gian, tuy nhiên vẫn cần một chút khéo léo và tỉ mỉ. Ngoài ra, định lượng các nguyên liệu trong bài viết chỉ mang tính chất tương đối, vì thế bạn có thể điều chỉnh ít hơn hoặc nhiều hơn tùy vào nhu cầu riêng của từng người nhé!

Nguyên liệu

  • 4 trái trứng gà;
  • 100gram bột làm bánh;
  • 50gram bơ nhạt;
  • 80gram – 100gram đường tùy vào sở thích của mỗi người.
  • Vật liệu quan trọng cần có:
  • Máy đánh trứng;
  • Lò nướng bánh.

Công thức làm bánh quế

Bước 1:

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai chén khác nhau.
  • Cho đường vào chén đựng lòng trắng và khuấy thật đều để đường tan hết, không bị vón cục, khi ăn sẽ không thấy lợn cợn hay khó chịu.

Bước 2:

  • Bơ nhạt để riêng một chén và đánh mạnh tay cho đến khi bơ lỏng dần.
  • Khi bơ đã lỏng, đánh không còn cảm giác nặng tay, bạn cho lòng trắng trứng đã chuẩn bị ở bước 1 vào và tiếp tục đánh cho hai hỗn hợp được hòa đều vào nhau.

Bước 3:

  • Về phần bột bánh, bạn cần dùng rây và rây qua để bột mịn, loại bỏ được những phần bị vón cục khiến bánh không đẹp và ăn cũng kém phần hấp dẫn hơn.
  • Sau khi đã rây được phần bột mịn, bạn tiến hành trộn bột vào tô chứa hỗn hợp lòng trắng trứng + đường + bơ lỏng đã được chuẩn bị ở bước 2 và đánh đều hỗn hợp mới lên.

Ở bước này, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của máy đánh trứng để bột được hòa tan đều và tạo bông. Phần hỗn hợp này càng mịn, dẻo, bông bao nhiêu bánh càng ngon bấy nhiêu.

Bước 4:

  • Đổ bột đã đánh ở bước 3 vào khuôn theo ý định và đem nướng.

Về thời gian và nhiệt độ, bạn lưu ý vặn đến mức 1800C và chỉ nướng trong vòng 5 phút thôi nhé.

  • Hết 5 phút, lúc này bánh vẫn còn nóng và có độ dẻo nhất định, bạn dùng một chiếc đũa nấu (loại đũa to bản và dài) để cuộn bánh lại thành hình ống.

Để một lúc cho bánh nguội là chúng ta đã hoàn thành tất cả các công đoạn làm bánh quế thơm ngon, giòn rụm rồi.

bánh quế mè đen

Cách làm bánh quế tại nhà không phức tạp mà lại rất nhanh chóng nữa đúng không nào? Nếu lo lắng về chất lượng những món ăn vặt bày bán bên ngoài, vậy học theo hướng dẫn làm bánh quế để có những chiếc bánh thơm ngon ăn hoài không chán là một gợi ý thú vị không nên bỏ qua.

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh này!

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.