fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ăn uống, Làm bánh

Cách làm bánh rán Doremon mềm mịn, thơm ngon

Nguyễn Thùy Quyên Level 6
.
4 min read

Cùng tìm hiểu cách làm bánh rán Dorayaki (Bánh Doremon) một món bánh rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Nếu bạn đã từng đọc truyện tranh Doremon thì chắc hẳn sẽ biết đến những chiếc bánh rán mà mèo ú thích ăn – không thể khác hơn, đó chính là bánh Dorayaki.

Cách làm bánh rán dorayaki ( bánh doremon)

Những chiếc bánh này là sự kết hợp hoàn hảo của lớp vỏ bánh mềm xốp và nhân trong thơm phức của đậu đỏ và một vài nguyên liệu khác. Những công thức làm bánh Dorayaki thường rất đơn giản, Thành quả là những chiếc bánh tròn tròn dễ thương và ngon tuyệt sẽ rất thích hợp cho buổi trà chiều của bạn hoặc trở thành  món tráng miệng vô cùng ngon miệng của gia đình. Loại bánh này khá đơn giản, không cần các dụng cụ phức tạp, nguyên liệu không khó tìm, lại nhanh gọn rất tiết kiệm thời gian cho người thực hiện. Món bánh này cũng là một gợi ý tuyệt vời cho những chuyến đi dã ngoại của gia đình ngày rảnh rỗi. Bây giờ, hãy cùng vào bếp và sẵn sàng học cách làm bánh Dorayaki mang hương vị đặc trưng và phong cách nhẹ nhàng thanh nhã của người Nhật nhé.

Nguyên liệu

  • Đối với phần vỏ bánh
  • 4 quả trứng gà lớn
  • 2 muỗng canh mật ong
  • (2/3 cup) đường
  • 160gram bột mì đa dụng
  • 1 tea bột nở
  • Vani
  • 1 tea spoon dầu ăn
  • 200 gram đậu đỏ
  • 100gram đường trắng
  • ½ muỗng cà phê muối

Hướng dẫn

Nguyên liệu làm bánh Dorayaki

Đối với phần nhân bánh Dorayaki để tiết kiệm và tiện lợi hơn, bạn có thể mua đậu đỏ làm sẵn ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc siêu thị, cửa hàng Nhật Bản nhé!

Bước 1:

  • Đậu đỏ bạn đem rửa sạch, loại bỏ những hạt hư, lép rồi ngâm nước khoảng 5 tiếng cho đến khi đậu nở.
  • Tiếp đó bạn rửa lại rồi đổ nước xâm xấp, cuối cùng đem bung trên bếp cho đậu chín mềm.

Lưu ý, khi đậu bắt đầu sôi, bạn thêm 50gram đường vào nồi. Lúc vừa đun bạn vừa đảo đều và dùng thìa khéo léo nghiền nhỏ đậu cho mềm mịn.

  • Cứ đun cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh, bạn cho phần đường còn lại vào và trộn đều .
  • Sau đó tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội rồi cho vào hũ thủy tinh, để vào tủ lạnh ngăn mát và dùng dần về sau.

Bước 2:

  • Đầu tiên bạn dùng rây, rây bột mì và bột nở cho mịn rồi trộn cả hai loại với nhau cho đều.
  • Lấy một cái âu sạch, đập trứng vào trong 1 chiếc bát lớn. Dùng phới đánh đều trứng. Tiếp tục thêm đường, mật ong, và dầu ăn, đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Những chiếc Dorayaki trên chảo

Bước 3:

  • Bạn từ từ đổ hỗn hợp bột vào trong bát ở bước 2, khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, không còn vón cục nữa. Bạn cũng có thể thêm nước nếu hỗn hợp của mình có dấu hiệu khô.
  • Tiếp đó, thêm vani để tạo hương rồi dùng nilon bao lại và để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.

Bước 4:

  • Lấy một cái chảo chống dính để rán bánh. Bạn làm nóng chảo, để lửa liu riu, thêm một chút dầu sau đó cho 1 muỗng canh bột vào tạo hình tròn, để một lúc rồi lật bánh cho bánh chín vàng.
  • Lần lượt làm cho đến khi hết bột.

Bước 5:

  • Bạn phết nhân đậu đỏ vào giữa bánh rồi khéo léo vén đều ra hai mép.

Như vậy là những chiếc bánh đã hoàn thành rồi. Cách làm bánh Dorayaki thật đơn giản đúng không nào? Ngoài nhân đậu đỏ, bạn có thể sáng tạo hương vị bánh với nhân bánh đậu xanh, mứt dâu, trà xanh… Chúc các bạn thành công và thưởng thức bánh thật ngon nhé!

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.