fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ăn uống, Làm bánh

Cách làm Pudding Bread nhanh, đơn giản

Nguyễn Thùy Quyên Level 6
.
2 min read

Những chiếc bánh mì thừa khiến bạn “bỏ thì thương, vương thì tội” và không biết làm cách nào để “xử lý” hết chúng? Vậy hãy cùng lambanh365.com học cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) – một công thức với nguyên liệu chính là bánh mì thừa, kết hợp với sữa, bơ, trứng,… sẽ cho ra một ổ pudding bread thơm ngon sẵn sàng làm bạn “đổ” ngay lập tức đấy!

Cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) 11

Nguyên liệu làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa)

  • 120gr bánh mì gối.
  • 28gr nho khô.
  • 8ml rượu rum.
  • 180ml sữa tươi.
  • 190ml whipping cream.
  • 15gr bơ nhạt.
  • 3ml chiết xuất vani.
  • ¼ tsp bột quế.
  • 2 quả trứng gà.
  • 56gr đường nâu.

Dụng cụ làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa)

  • Dao.
  • Tô.
  • Nồi.
  • Khuôn nướng.
  • Lò nướng.

Cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa)

Bước 1:

  • Ngâm nho khô với rượu rum trong vòng 15 phút.

Cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) 1

  • Cắt đôi từng lát bánh mì gối.

Cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) 2

Bước 2:

  • Phết bơ vào lòng khuôn nướng, sau đó xếp bánh mì gối đã cắt vào khuôn.

Cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) 3

Bước 3:

  • Rắc nho khô rượu rum lên khắp bánh.
Cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) 4

Bước 4:

  • Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào nồi sữa tươi và whipping cream rồi đun cho hỗn hợp ấm lên.

Cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) 5

Bước 5:

  • Cho thêm 15gr bơ nhạt, chiết xuất vani và bột quế vào nồi hỗn hợp sữa, khuấy đều để bơ tan hết.

Cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) 6

Bước 6:

  • Lấy 1 cái tô sạch, cho vào tô 2 quả trứng gà cùng với đường nâu rồi đánh đều lên.

Cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) 7

  • Sau đó trút từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi các phần hỗn hợp quyện đều với nhau.

Cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) 8

Bước 7:

  • Đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 6 vào khuôn bánh mì và ngâm bánh mì như vậy khoảng 15 phút.

Cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) 9

  • Sau 15 phút thì đặt khuôn bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 45 phút là bánh chín.

Bước 8:

  • Để bánh nguội khoảng 15 – 30 phút sau khi nướng là có thể thưởng thức!

Cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) 10

Chúc các bạn thành công với cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) này nhé!

Nguồn: lambanh365.com

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.