fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ăn uống, Làm bánh

Hướng dẫn làm bánh dừa Đà Nẵng một lần ăn ngàn lần nhớ

Nguyễn Thùy Quyên Level 6
.
3 min read

Không chỉ đẹp bởi hình ảnh của thành phố du lịch, của những cây cầu và thắng cảnh nổi tiếng thu hút khách du lịch, mà nơi đây còn có nét ẩm thực đặc trưng, thử nghiệm cách làm bánh dừa Đà Nẵng một lần ăn ngàn lần nhớ!

Cố đô Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn được xem là những tâm điểm của di sản thế giới, chính vì vậy mà Đà Nẵng trở thành một địa điểm du lịch khá lí tưởng và ấn tượng. Hình ảnh Đà Nẵng đẹp với làn không khí đặc trưng của vùng đất miền Trung, những khác biệt của một thành phố du lịch thân thiện với môi trường và du khách. Sự hài hòa và tươi đẹp của thiên nhiên nơi đây như hòa cùng nét chân chất của con người xứ sở, hòa quyện với nền ẩm thực đặc sắc một lần thưởng thức sẽ không thể tìm thấy hương vị ở nơi khác. Nếu đã một lần được thưởng thức món bánh dừa, bạn sẽ không thể quên được những hương vị đặc trưng món bánh dân dã này để lại, nếu không thể đến thưởng thức tại Đà Nẵng, bạn có thể tự mày mò với cách làm bánh dừa Đà Nẵng dưới đây nhé!

Bánh dừa Đà Nẵng

Nguyên liệu

  • 110g dừa sấy
  • 10g dừa sấy để phủ ngoài bánh
  • 40g bột mì
  • 60g bơ
  • 220ml sữa
  • 25g bột hạnh nhân
  • 50g đường cát
  • 2 quả trứng gà

Cách làm bánh dừa nướng Đà Nẵng

Bước 1:

  • Để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm rồi đánh tan bơ với đường, cho thêm trứng, thực hiện đánh tan hỗn hợp cho hòa quyện với nhau.

Bước 2:

  • Đổ sữa vào hỗn hợp trộn đều, trộn bột mì và bột hạnh nhân để vào rây lọc cho bột mịn.
  • Sau đó đổ bột đã rây vào âu trứng ở trên.

Bước 3:

  • Tiếp tục cho dừa sấy vào trộn đều trong hỗn hợp, khi hỗn hợp đặc lại và có độ dính hòa quyện với nhau thì thực hiện vo bột thành những viên tròn đều vừa ăn. Viên hết lượng bột trong âu.

Bước 4:

  • Dùng viên bột đã vo áo qua lớp dừa sấy rồi đặt lên khay, nhớ lót giấy để bánh không bị dính.

Bước 5:

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trước khi cho bánh vào, nướng bánh khoảng 5 phút thì giảm nhiệt độ còn 135 độ C.
  • Lật mặt bánh ngược lại rồi nướng trong khoảng 30-40 phút.

Lưu ý: Bánh thành phẩm ngon đúng vị là chiếc bánh có độ xốp, giòn và thơm vị bơ dừa hấp dẫn. Bánh dừa có thể để trong hũ kín dùng khoảng  1 2 tuần, thưởng thức cùng trà nóng để tăng thêm vị ngon của bánh nhé!
bánh dừa cùng trà nóng

Bánh dừa nướng rất ngon, có vị giòn béo, thơm hương vị dừa đặc trưng của mảnh đất miền Trung. Những nguyên liệu gần gũi với con người như đưa tươi, bột nếp… hòa quyện trong vị trà ấm nóng, ngồi bên nhau nhâm nhi miếng bánh nướng, uống nước trà sẽ làm lòng người ta trở nên khoan khoái hơn.

Với cách làm bánh dừa nướng Đà Nẵng đặc trưng ăn một lần nhớ một đời, hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những ngày quây quần bên nhau thật đầm ấm!

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.