Giá chuột đồng trên online | toppick.vn

cùng toppick tìm hiểu Giá chuột đồng trên online

\Cứ tới mùa gặt, chuột đồng luôn luôn là món ăn khoái khẩu, yêu thích của nhiều người. Do đó, những chợ giao thiệp, marketing chuột ở Hải Dương, Thanh Hóa lại tấp nập, đông vui hơn khi nào hết.

Gần 2 tuần nay, anh Hải (Thanh Hóa) luôn luôn chân luôn luôn tay chốt đơn hàng cho khách. Anh cho biết thêm, trung bình mỗi ngày, anh vận chuyển 10kg chuột đồng ra TP Hà Nội.

Thịt chuột sẽ được anh làm sạch, cấp đông, đóng vào thùng xốp và gửi cho khách. Giá chuột đồng nguyên con hiện dao động 60.000 – 80.000 đồng/kg, còn loại cấp đông, đã làm sạch thì từ 120.000 – 150.000 đồng/kg.

“từ thời khắc ngày có facebook, tôi chủ yếu là bán qua mạng, khách chỉ việc cọc tiền trước là 1 – 2 hôm sau có hàng. Giờ phương tiện tiện lợi nên khách ở đâu tôi cũng nhận, không như trước đó” – anh nói.

'Bão giá' chuột đồng trên chợ mạng, kẻ bán người mua tới tấp
Thịt chuột được rao bán rần rộ trên chợ mạng với giá từ 120.000 – 150.000 đồng/kg.

Anh Hải cho biết thêm, để sở hữu đủ nguồn cung, anh phải tập hợp một đội quân chuyên đi săn chuột đồng. vị trí bắt chuột thường là những cánh đồng vừa thu hoạch, còn thơm mùi hương lúa thế hệ. Hoặc là những bờ ruộng, nơi có nhiều hang, lỗ, ổ trú ngụ của loài chuột.

“Tùy vào yêu cầu của khách mà chuột sẽ được cấp đông hoặc thui trước lúc vận chuyển. do nhiều quán họ ngại làm, ngại thịt nên giao hết việc làm sạch cho bên trợ thủ” – anh Hải kể.

'Bão giá' chuột đồng trên chợ mạng, kẻ bán người mua tới tấp
Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà chuột sẽ được chế trở thành những món ăn như chuột rán, chuột nướng, chuột sả ớt

Vừa rao bán 5kg chuột đồng trên chợ mạng, anh Trung (Hải Dương) cho biết thêm, trong năm này, anh làm ăn khá vào cầu khi tấn công bắt được rất nhiều chuột. Ngoài buôn xuất bán cho những quán ăn, nhà hàng quán ăn, anh còn marketing nhỏ lẻ trên chợ mạng.

“nhiều phần, chuột tôi bán là chuột đồng khoảng 200 – 300g/con, chứ không phải loại chuột cống như mọi người hay thấy. Nếu mỗi ngày, thợ bắt được 5 – 6kg chuột hơi thì sau thời khắc làm thật sạch sẽ còn 2,5 – 3kg thịt, tính ra cũng tìm kiếm được 300.000 – 400.000 đồng/ngày” – anh cho biết thêm.

'Bão giá' chuột đồng trên chợ mạng, kẻ bán người mua tới tấp
Thịt chuột đồng đóng thành từng vỉ và rao bán với giá 240.000 đồng/kg

Tiện lợi hơn, chị Thu Hà (Thạch Thất, TP Hà Nội) còn đóng thịt chuột vào từng hộp, tách xương và ướp phụ gia sẵn. Chị cho biết thêm, mỗi hộp thịt chuột có khối lượng là 500g được bán với giá 120.000 đồng/hộp. Nhẩm tính, từ trên đầu vụ, chị đã xuất kho thị trường khoảng 200 – 300 hộp thịt chuột, thu về cả triệu đồng tiền lãi.

“Tôi thì không đi bắt được, nên phải mua chuột qua những thương lái hoặc hàng của người làng đi bắt về. Sau đó, tôi thế hệ làm thịt, ướp phụ gia và rao bán, thế nên, khách của tôi nhiều phần là khách lẻ. Tuy túc tắc nhưng mỗi mùa chuột đồng, tôi cũng thu về cả chục triệu đồng” – chị bật mý.

Theo chị Hà, chuột đồng vốn sẽ là món đặc sản với nhiều thượng khách. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà chuột sẽ được chế trở thành những món như chuột rán, chuột nướng, chuột sả ớt, chuột nấu giả cầy.

(Theo Dân Trí)

bài viết có thể bạn quan tâm

công ty Coteccons đang lãi hay lỗ

từ khóa: Giá chuột đồng trên chợ mạng

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam