Giới thiệu chi tiết tủ quần áo xây bằng gạch

Tủ quần áo xây bằng gạch là một khái niệm không mới nhưng cũng là một loại tủ ít gia chủ sử dụng. Bởi lẽ loại tủ này giống như tủ âm tường vậy. Thế nên muốn lắp đặt được tủ này thì thường là những căn nhà xây mới, hay những nhà sửa chữa tổng thể. Còn việc tự dưng xây tủ bằng gạch sẽ mất chi phí rất cao. Với tủ quần áo xây bằng gạch sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một phần diện tích trong căn nhà, tận dụng những diện tích nhỏ hẹp và chúng cũng có những giá trị thẩm mỹ riêng. Vậy bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về loại tủ này nhé. tu-quan-ao-xay-bang-gach-1

Thiết kế tủ quần áo xây bằng gạch tại vị trí nào hợp lý nhất.

Nếu bạn muốn xây một chiếc tủ quần áo bằng gạch, thì trước tiên cần biết vị trí tủ ở vị trí nào sẽ có giá trị thẩm mỹ cao mà cũng tận dụng được diện tích trong nhà. Với loại tủ gỗ văn phòng này, chúng ta nên bố trí nó ở những phần khuyết của tầng áp mái, phần gầm cầu thang, hay muốn tiết kiệm diện tích trong những căn phòng vuông vắn cũng có thể bố trí nó tại các bức tường đủ dày. 

Việc tủ quần áo xây bằng gạch được bố trí ở các phần khuyết trên tầng áp mái hay gầm cầu thang sẽ tiết kiệm được một phần diện tích khá lớn. Vì với phần diện tích này thì trước đây sẽ thường bỏ không hoặc để làm kho, vừa không tiết kiệm được diện tích, vừa không tạo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Với những căn phòng không được vuông, để có thể giúp căn phòng cân đối và vuông vắn hơn thì gia chủ cũng lựa chọn xây thêm một bức tường để thiết kế tủ quần áo vào bên trong, giúp căn phòng trở nên ấm cúng cũng như là giúp che đi khuyết điểm của ngôi nhà. 

Những lưu ý khi làm tủ quần áo xây bằng gạch

Với tủ quần áo xây bằng gạch, thì thường rất ít khi người ta cứ để gạch như vậy rồi bắn móc treo lên để treo quần áo, trông nó rất mất thẩm mỹ. Chính vì vậy người ta sẽ kết hợp với việc ốp một lớp gỗ nữa để được tủ quần áo đẹp hơn. Với lớp gỗ này có thể sử dụng gỗ công nghiệp hoặc gỗ thịt tùy vào sở thích của từng gia đình.

Với cửa của tủ sẽ có hai lựa chọn, Một là cánh tủ lùa, hai là tủ cánh mở ra. Nhưng với kinh nghiệp của tôi thì nên làm cánh tủ lùa sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn đồng thời tiết kiệm được diện tích tốt hơn. Với diện tích không được vuông vắn thì lại phải dùng tủ mở cánh vì không thể làm được tủ lùa nhé. 

Xem thêm: Nội thất Piron

huong dan tu quan ao xay bang gach

Do tủ được ốp trực tiếp vào nền gạch. nên rất có thể bị ẩm ướt, nên khi xây dựng bạn nên cho xây nền đế dưới cao hơn mặt bằng từ 5 đến 10 phân. Điều này sẽ giúp cho lớp gỗ ốp bên trong được khô ráo mà không bị ẩm ướt.

Về màu sắc của tủ nên sơn cùng tông với màu của tường nhà, điều này giúp màu sắc tổng thể được đồng bộ và đẹp hơn. 

Trên đây là một vài lưu ý khi các bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc tủ quần áo xây bằng gạch. Với một căn nhà có những phần tầng áp mái, những phần diện tích không được vuông vắn, nhỏ khó sử dụng, thì việc thiết kế một chiếc tủ âm là điều rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công nhé!

Bài viết khác:

 

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam