fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Góc nhìn

Báo chí trong thời đại công nghệ ngày nay

Phạm Thương Level 7
.
8 min read

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, thật dễ dàng cho những ai tham vọng trở thành một nhà báo hay phóng viên. Nhưng không phải là không có hệ quả của nó.

Công nghệ và truyền thông xã hội đã thay đổi cách chúng ta tiếp cận các phương tiện truyền thông, từ báo chí năm 1830 tới năm 2018 facebook. Mô hình kinh doanh truyền thông tin tức luôn phát triển. Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự thay đổi liên tục trong mọi khía cạnh của phương tiện truyền thông, từ cách tin tức được thu thập, viết, xuất bản, định dạng, kiểu, đồ họa và hầu hết phân tích dữ liệu hiện tại.

Trước những bước đầu phát triển mạnh phương tiện truyền thông, thách thức lớn nhất là đi ra ngoài thế giới và thu thập tin tức, tìm kiếm các nhà báo tốt, và tìm kiếm phương tiện cung cấp thông tin của họ. Phần lớn đã thay đổi ngày hôm nay. Ngày nay có vẻ như có rất nhiều nhà báo và phóng viên, việc tìm kiếm một nền tảng để báo cáo tin tức chưa bao giờ dễ dàng hơn bởi những thách thức về phát thanh truyền hình và xuất bản diễn ra khá nhiều. Ngày nay, công nghệ đã cung cấp cho chúng ta các công cụ mạnh mẽ như trang web, blog, phương tiện truyền thông xã hội, công nghệ di động, ứng dụng, lưu trữ video, phát trực tuyến và quảng cáo trực tuyến. Tất cả những công cụ này mà các công ty truyền thông chỉ có thể mơ ước trong những giai đoạn đầu của báo chí Mỹ. 

“Một chiếc điện thoại trong tay của bạn cho phép bạn tiếp cận hầu như mọi ngóc ngách của trái đất… thậm chí xa hơn nữa. Thế giới tập hợp tin tức ngày nay đã thay đổi ngoài sức tưởng tượng của các nhà báo trường học cũ như Sinclair. Điện thoại không có nơi nào được nhìn thấy trên bàn làm việc của phóng viên tại các văn phòng mới hiện đại và rộng rãi của Bưu điện tại Times Square, Causeway Bay. Thay vào đó, chức năng gọi thoại hiện được nhúng trong phần mềm Jabber của Cisco được cài đặt trên máy tính xách tay và xử lý cuộc gọi thoại, trò chuyện video và nhắn tin tức thì ”

Các mẩu tin tôi đăng là về sự tiến hóa của ngành báo chí, những người đang sử dụng nền tảng kỹ thuật số và công nghệ thuận tiện đã bật báo cáo tin tức như thế nào. Trong khi Công nghệ đã giúp việc xuất bản và phát sóng tin tức, nhà báo và phóng viên độc lập trở nên dễ dàng hơn trong thiết lập lượng người xem và xây dựng. Các video sau đây được thực hiện bởi The Atlantic giải thích cách thức Công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội đang thay đổi báo chí hiện đại.

“Những phương tiện truyền thông cũ có thể học hỏi từ phương tiện truyền thông mới là khả năng di chuyển nhanh hơn, mang lại nhiều tiếng nói hơn trong cuộc trò chuyện để tạo ra môi trường mà trước đây bạn chỉ có thể tạo khi bạn có thể triệu tập mọi người cùng nhau”

Video nói về phương tiện truyền thông cũ bắt đầu thuê người dùng internet hiện đại như các loại “bloggie” và “Webby”. Ngày nay có nhiều nền tảng được thiết lập để mọi người sử dụng và cuộc chiến thực sự là phương tiện truyền thông mới so với phương tiện truyền thông cũ, những người có được lượng người xem, những người có độ tin cậy cao hơn. Tin tức trực tuyến di chuyển nhanh hơn bất kỳ phương tiện truyền thống nào, bất kể tin tức là đúng hay không, công nghệ đã giúp thông tin xuất bản và đi lại nhanh hơn. Do số lượng tin tức lớn, người đọc thấy mình phải chọn một để lựa chọn và tin tưởng. Một thách thức khác là nền tảng không biết liệu một báo cáo tin tức là thật hay giả, một trong những công cụ duy nhất trên nền tảng truyền thông xã hội phải xác minh tin tức chỉ bằng việc cho phép xuất bản tin tức và tin tưởng chúng.

“Trở lại trong ngày một phóng viên sẽ đi xem một sự kiện xảy ra, và sau đó viết về nó, họ sẽ đi ra ngoài và tìm các nhân chứng và hỏi họ những gì đã xảy ra và viết về nó. Hôm nay chúng tôi là tất cả các nhà báo, chúng tôi đều là những nhân chứng.

Video này đi vào đúng nơi và đúng thời điểm bạn có thể trở thành một “nhà báo quan trọng nhất trên thế giới”. Khi bạn thấy sự kiện xảy ra và bạn bắt đầu chia sẻ nguồn cấp dữ liệu trực tiếp hoặc gửi tweet hoặc bài đăng trên Facebook có thể tốt hơn thông tin chi tiết về những gì đang thực sự xảy ra trong sự kiện. Lợi ích của loại báo chí này là bạn có thể thấy sự kiện khi nó xảy ra thay vì nhìn thấy cảnh quay đã chỉnh sửa có thể đánh lừa thông điệp. Vấn đề lớn nhất mà báo chí công dân gặp phải là làm thế nào để mọi người tin tưởng vào thông điệp hoặc thông tin của họ. Hầu hết mọi người ngày nay khi họ nhìn vào phương tiện truyền thông xã hội, họ tìm kiếm các phóng viên có dấu kiểm tra đã được xác minh và vì một lý do nào đó mang lại cho người đọc sự thoải mái hơn khi họ đang đọc tin tức đáng tin cậy.

Pew Research đã phát hiện ra rằng 68% phần trăm người Mỹ nhận được tin tức của họ từ phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến

Chúng tôi đã đi từ máy ảnh 75mm với đèn flash lớn đến iPhone X

“Nhà báo di động hoặc MOJO là phóng viên tự do hoặc nhân viên thường sử dụng thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy tính xách tay để thu thập, quay phim, phát sóng trực tiếp, chỉnh sửa hoặc chia sẻ tin tức. Tin tức có thể được gửi đến phòng tin tức hoặc có thể được chia sẻ trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội bởi Mojo ”

Mọi người đều có cơ hội trở thành một nhà báo, nó mang lại nhiều người hơn để tham gia vào các chủ đề như chính trị, kinh tế và các sự kiện ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hơn bao giờ hết, từ các hãng tin độc lập nhỏ đến truyền thông chính thống phụ thuộc vào công nghệ truyền thông xã hội. Và giờ đây các nền tảng kỹ thuật số được thiết lập, tùy thuộc vào những hãng tin đó chịu trách nhiệm và báo cáo tính chính xác và sự thật. Mỗi nền tảng ra có chiến đấu để thu hút chú ý của người đọc và thông tin bỏ lỡ có thể dẫn đến một mô hình nguy hiểm. Bây giờ bạn đã thấy nhiều tiến bộ công nghệ, điều đó khiến tôi ngạc nhiên…. cái gì tiếp theo? Những gì trong cửa hàng cho chúng tôi? Trí tuệ nhân tạo?..,.

Công nghệ sẽ không bao giờ bắt đầu phát triển. Đổi mới là một phần của mô hình kinh doanh của Mỹ. Việc kinh doanh tin tức cũng sẽ thay đổi, nó sẽ có những điều tốt đẹp và những thách thức của nó, do số lượng lớn thông tin trên mạng tôi tin rằng không có gì nhiều hơn bao giờ hết phương tiện truyền thông để hỗ trợ bạn đọc ,viết và giáo dục thực sự rất quan trọng.

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.