fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Góc nhìn

Một cách gây tranh cãi nhưng mang lại hiệu quả cao khi làm cho thương hiệu của bạn nổi tiếng

Hoàng Hải Yến Level 5
.
12 min read

Danh tiếng. Mọi thương hiệu đều cần nó để thành công, nhưng tạo ra nó trong giai đoạn đầu quả là khó khăn.

Trong vài năm qua đã có một sự tập trung thực sự vào việc khởi nghiệp bằng cách sử dụng những người có ảnh hưởng để tạo ra những điều sau đây, mà không cần nhiều vốn. Một số thương hiệu đã quản lý để sử dụng chiến lược này để thành công lớn. Ví dụ Gymshark đã sử dụng Instagram để trở thành thương hiệu thể dục phát triển nhanh nhất ở Anh. Hoặc HiSmile ; một thương hiệu bắt đầu làm trắng răng của Úc đã đạt doanh thu 10 triệu đô la chỉ trong 18 tháng, chủ yếu thông qua tiếp thị truyền thông xã hội. Nhưng đây không phải là một phần khác về tiếp thị có ảnh hưởng.

Các không gian này có thể thực sự hiệu quả về chi phí vì chúng chủ yếu là các kênh truyền thông được giám sát, cho phép bạn tiếp cận đối tượng được tinh chỉnh hơn nhiều so với các kênh thị trường truyền thống như biển quảng cáo.

Tuy nhiên,điều này là tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng để tạo ra danh tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hoặc đồ nội thất mềm mà chụp ảnh tốt. Nếu bạn đã đưa ra một hệ thống bảo mật riêng mới mang tính cách mạng hoặc Dropbox tiếp theo, khán giả của bạn có thể không phải là những người 18–24 tuổi chi tiêu 53 phút mỗi ngày trên Instagram. Họ ở nơi khác. Và bạn sẽ cần phải tiếp cận họ ở đâu.

Bây giờ, trước khi tôi đào sâu vào kỹ thuật này, tôi nên cảnh báo bạn rằng một số người có thể thấy nó vô đạo đức một chút. Cá nhân, tôi không nghĩ rằng nó là, nhưng bạn có thể được giẫm lên một dòng. Tính xác thực sẽ là chìa khóa.

Đó là điều tôi đã thấy nhiều người thành công làm cố vấn danh tiếng, hoặc cho chính họ, hoặc cho một thương hiệu. Và nó hoạt động. Thế giới bên ngoài sẽ không nghi ngờ động cơ thực sự cho hoạt động của bạn và ngay cả khi họ làm thế, nếu họ đồng ý với những gì bạn đang chiến đấu thì họ có khả năng vẫn mua.

Hấp dẫn? Tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện.


Vào năm 2011, một phụ nữ đầy tham vọng đã đi uống với một người cố vấn. Cô đã có hai khởi đầu thất bại và không có vốn nhưng vẫn cố gắng để xây dựng và điều hành một công ty. Bị mê hoặc bởi tốc độ dữ dội mà ngành công nghiệp công nghệ đang làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày, cô biết rằng có rất nhiều cơ hội.

Người bạn đồng hành của cô cho rằng cô có một số kiến ​​thức trong lĩnh vực này và được đề xuất, có lẽ bạn biết cách viết mã…. ừm, ừm, tôi nói lắp bắp. Không, tôi không biết. Tôi thậm chí không nhìn thấy một dòng mã.

Ngay sau cuộc trò chuyện đó, cô quyết định có một thị trường để làm sáng tỏ khoa học máy tính cho những người ít công nghệ hơn. Cô đã hứa sẽ có thể dạy mọi người cách viết mã trong 1 ngày. Một tiêu đề tốt. Nghe có vẻ đầy tham vọng nhưng được cho là nó giống như nói rằng bạn có thể dạy một ngôn ngữ trong một ngày. Trong khi khách hàng của bạn sẽ không đi ngủ thành thạo, ngôn ngữ có thể đi từ một loạt tiếng ồn đến một cái gì đó dễ hiểu hơn.

Với một ý tưởng và một nhiệm vụ, Decoded được thành lập. Sáu năm sau, Decoded là một công ty phát triển mạnh với quỹ đạo tăng trưởng nhanh, chạy ở 85 thành phố trên toàn cầu.

Bạn có thể nghĩ, ‘Tôi có thể thấy nó sẽ phát triển như thế nào vì nó là một ý tưởng thông minh’. Vâng vâng, đó là một ý tưởng thông minh, nhưng cũng có rất nhiều công ty thậm chí không thể đến được đường băng. Thành công không bao giờ chỉ là về những ý tưởng hay nhất, mà còn về việc nhận được tiếng vang đúng khi bạn cần tạo doanh thu. Hoặc từ người tiêu dùng hoặc từ nhà đầu tư.

Vì vậy, làm thế nào đã giải mã đầu tiên tạo ra buzz này, với £ 0 PR và ngân sách tiếp thị? Vâng, người sáng lập, Kathryn Parsons đã có can đảm để đi trước một chiến dịch. Không phải là chiến dịch quảng cáo. Chiến dịch của chính phủ. Một chiến dịch cho mã được thực hiện một phần bắt buộc của chương trình giảng dạy quốc gia Anh. Một chiến dịch khiến các nhà báo quan tâm đến sứ mệnh và sau đó bảo đảm Kathryn và Decoded, tấn PR với các cửa hàng tin tức lớn của Anh bao gồm The Sunday Times, BBC và The Independent (trị giá khoảng 17 triệu bảng) .

Chiến dịch này là một cái gì đó công ty và người sáng lập của nó avidly tin là quan trọng. Nhưng chiến đấu vì nó đã tạo ra một câu chuyện tốt hơn cho giới truyền thông Anh hơn là “Công nghệ bắt đầu muốn làm sáng tỏ mã”.


Vì vậy, những người khác đã làm việc này cho?

Không phải là một công ty mới thành lập mà là một công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh trong mười năm qua; Thế hệ thứ bảy bán sản phẩm làm sạch hộ gia đình. Thanh toán một lượt truy cập vào trang web của họ và bạn sẽ thấy ba tùy chọn rõ ràng ở đầu trang chủ của họ:

  • Các sản phẩm
  • Thế hệ thứ bảy bên trong
  • Hoạt động

Thành công của họ có thể phần lớn được ghi nhận vào cam kết của họ đối với một tuyên bố sứ mệnh, điều này yêu cầu tất cả sự phát triển được cân nhắc với bảy thế hệ tiếp theo trong tâm trí. ‘Bởi vì bạn không thể sống một cuộc sống lành mạnh trên một hành tinh bị bệnh.’ Họ sống ra tuyên bố sứ mệnh đó bằng cách vận động.

Hiện tại họ đang vận động cho cả chuyển đổi toàn quốc với 100% năng lượng tái tạo cũng như Công bố thành phần đầy đủ trong các sản phẩm mà họ đang sử dụng khẩu hiệu “Quyền biết” và “Đến sạch”. Tại chỗ tiếp thị thông minh trong sau này.

Trong năm 2016, công ty đã được Unilever mua lại sau khi chuyển sang 200 triệu đô la trong năm trước.

"Còn Nike và Colin Kaepernick thì sao?"
Trong khi đây là một động thái tuyệt vời từ thương hiệu Thể thao, họ không vận động. Họ đang sử dụng quảng cáo để gửi tin nhắn. Khác nhau. Và hiệu quả hơn nếu bạn đã đủ nổi tiếng để mọi người quan tâm đến những động thái gây tranh cãi như thế. Nếu bạn chưa phải là một tên hộ gia đình, bạn cần phải chiến đấu cho sự thay đổi với tên thương hiệu của bạn chỉ đơn giản là ký tên. Thành công theo hiệp hội.

Hổ phách tăng. Người mẫu, nhân vật truyền hình, vũ công và bạn gái cũ của Kanye West, Wiz Khalifa và 21 Savage. Vào năm 2015, cô bắt đầu vận động chống lại sự xấu hổ. Một cái gì đó cô đặc biệt tiếp xúc trong công việc của mình nhưng điều mà hầu hết phụ nữ trải nghiệm ở một mức độ nào đó. Không có gì bí mật khi có một tiêu chuẩn kép giữa số lượng bạn tình nam giới được khuyến khích, so với phụ nữ.

Amber bị chán và đứng lên. Cô đã dẫn đầu trong 2015 “Slut-Walk” và tổ chức các sự kiện của riêng mình ở Los Angeles để thu hút sự chú ý đến vấn đề này.

Để trở nên rõ ràng, tôi không tin Amber Rose đã chiến đấu chống lại sự xấu hổ để khiến cô nổi tiếng hơn.

Nhưng, như một sản phẩm phụ, nó đã khiến cô nổi tiếng hơn.

“Tôi không tạo ra phong trào SlutWalk. Tôi đã làm, tuy nhiên mang nó đến vị trí hàng đầu cho thế hệ này. ”- Amber Rose

Và rồi có Lyft . Công ty khởi nghiệp ở San Francisco đã dám tiếp quản Uber. Trong khi không bắt đầu một chiến dịch cụ thể, Lyft đã tạo ra rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông bằng cách trở thành ‘Thương hiệu Tốt đẹp’. Họ sử dụng truyền miệng để xây dựng hype xung quanh vai trò của họ như là một ứng dụng giao thông cộng đồng, đứng cho an ninh và nhân loại trong khuôn mặt đôi khi lạnh của các ứng dụng di động. Một kinh nghiệm khiến các nhà báo nói chuyện.

Hành động của họ bao gồm sự ra mắt của một chương trình an toàn đi xe . Một cái gì đó được thiết kế để khuyến khích mọi người để có được một nhà thang máy sau khi uống, thay vì lái xe ô tô của họ. Họ cũng gần đây đã đứng sau phong trào ‘ Tháng Ba Vì Đời Sống của Chúng Ta ‘, cung cấp các cuộc tuần hành cứu trợ ‘.

Bản thân ứng dụng bao gồm các tính năng như ‘Roundup and Donate’ giúp người chơi dễ dàng quyên góp cho tổ chức từ thiện, chỉ đơn giản bằng cách làm tròn giá vé của họ lên $ gần nhất. Họ cũng cung cấp cho các tay đua cơ hội quyên góp cho các Thành viên Dịch vụ Quân sự của Hoa Kỳ; một tổ chức từ thiện nhóm Lyft hứa sẽ tặng 100.000 đô la Mỹ trong vòng một năm.

Góc độ này cho phép họ thực sự tận dụng danh tiếng của Uber, với tiêu đề PR như “Có một lựa chọn đạo đức cho Uber!”.


Và cuối cùng, hãy nhớ năm 2014; Năm của #IceBucketChallenge (ALS) và ‘ No Make Up Selfie ‘? Mỗi thương hiệu đã giới thiệu các đại lý tiếp thị của họ để “đưa ra một phiên bản” của các thương hiệu này. Nhưng các thương hiệu lớn đã bị mất điểm.

Những chiến dịch đó không chỉ hoạt động tốt vì chúng thú vị, dễ tái tạo các pha nguy hiểm. Họ đã làm tốt vì mọi người đã đáp ứng với tên của một nguyên nhân lớn hơn. Bằng cách tham gia vào các pha nguy hiểm, mọi người có thể giải trí và giao lưu với bạn bè của họ, trong khi đồng thời trở thành một người từ thiện.

Tất nhiên, việc ném sơn lên Canada Goose sẽ không làm cho thương hiệu lông thuần chay của bạn bay lên thành một công ty trị giá hàng triệu đô la, mà chiến đấu cho thứ mà mọi người quan tâm trong cuộc sống hằng ngày, có thể là cách hiệu quả hơn để tạo ra hơn là đầu tư vào quảng cáo biểu ngữ và dựa vào biểu trưng của bạn.

Thêm vào đó, bạn có thể tạo ra sự khác biệt trên thế giới, vì vậy chiến thắng của nó sẽ thắng.

Nguồn : Medium

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.