fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Góc nhìn

Nhân viên của Google: Nhân viên điều hành của chúng tôi đã cam kết lạm dụng. Đừng để Kink và Polyamory trở thành Scapegoats của họ.

Anh Đức Phạm Level 5
.
14 min read

F hoặc năm, những người dễ bị tổn thương ở Thung lũng Silicon đã cảnh báo với nhau về hành vi phi đạo đức của nhiều giám đốc điều hành Alphabet, những người quấy rối tình dục cá nhân mà họ nắm giữ quyền lực tại nơi làm việc. Vào ngày 25 tháng 10, hai phóng viên Thời báo New York đã phát hành của họ điều tra kéo dài hàng năm , và vụ bê bối bùng nổ. Andy Rubin, người sáng lập Android và Amit Singhal, người đứng đầu Google Search, đã được trả tiền rời công ty vào năm 2014 và 2016, nhưng Richard DeVaul, nhà phát minh Project Loon, đã không từ chức cho đến khi phát hành bài viết. David Drummond vẫn là giám đốc pháp lý của Alphabet. Một tuần sau, 20.000 nhân viên bỏ công việc để phản đối việc xử lý sai lầm có hệ thống của Alphabet và phân biệt đối xử. Tại sao phải mất rất nhiều năm để thậm chí một chút trách nhiệm xảy ra?

Để rõ ràng, những vi phạm mới được tài liệu này không chỉ đơn thuần là hậu quả của một vài điều xấu táo. Có một hệ thống mô hình của các nhân vật có ảnh hưởng trong giải trí, truyền thông, chính phủ và doanh nghiệp sử dụng vị trí của họ để ép buộc và làm im lặng những người có ít quyền lực hơn, đặc biệt là phụ nữ và những người không phải người dân. Sự phức tạp trong việc che giấu sự lạm dụng của Rubin xuất phát trực tiếp từ CEO và hội đồng quản trị của Alphabet, người đã tích cực nói về ông khi ông khởi hành và phải ủy quyền khoản thanh toán 90 triệu đô la. Chúng tôi là công nhân chắc chắn không thể an toàn trong khi các nhà lãnh đạo của chúng tôi tham gia, khen thưởng và che đậy hành vi quấy rối và lạm dụng tình dục.

Mặc dù Thời báo New York bài viết làm sáng tỏ sự quấy rối tại nơi làm việc, sự mô tả kỳ thị của polyamory và BDSM gây tổn hại cho các nạn nhân và khiến họ ít có khả năng nói ra. Chúng tôi không thể đồng ý với đặc điểm của nó về việc thực hành polyamory và BDSM như vốn đã lạm dụng hoặc ăn cắp. Các giám đốc điều hành ‘bào chữa về sự tham gia của họ trong polyamory và BDSM là một lớp khác của sự lệch hướng trách nhiệm. Thực tế, đó là những nạn nhân có tính chất khiêu dâm hoặc những người thực hành BDSM, những người lo sợ bị sỉ nhục, bị cô lập và trả thù hơn khi báo cáo lạm dụng, nếu họ bị trục xuất trong quá trình này.

Là phụ nữ và những người không phải người làm việc tại Alphabet (nhưng không nói chuyện với chủ nhân của chúng tôi), và là những người đã xử lý quấy rối tình dục và tấn công, chúng tôi muốn lập kỷ lục thẳng thắn: Sự tồn tại của chúng tôi là dương tính và người polyamorous không phải là lạm dụng vốn có hoặc gây tai tiếng. Lạm dụng được báo cáo trong Thời báo New York phát sinh từ động lực điện của công ty và misogyny, không phải từ polyamory hoặc BDSM. Việc chiếm đoạt các thuật ngữ polyamory và BDSM của thủ phạm đơn giản làm trầm trọng thêm các động lực điện hiện có và làm cho nạn nhân của họ ít có khả năng tiến lên phía trước.

Chúng tôi muốn đặt bản ghi thẳng: sự tồn tại như những người có quan hệ tình dục và người đa dâm không phải là lạm dụng hoặc gây tai tiếng.

Thực hành đạo đức của polyamory và BDSM không đòi hỏi sự lạm dụng hoặc quấy rối. Để giải thích điều này, hãy định nghĩa ngắn gọn polyamory, BDSM, lạm dụng và quấy rối.

  • Polyamory là khuôn khổ đạo đức để tiến hành nhiều mối quan hệ lãng mạn với kiến ​​thức và sự đồng ý của tất cả các bên liên quan. Gian lận, hoặc có một mối tình mà không có sự đồng ý của các đối tác hiện tại của một người, không phải là đa thê. Tiềm năng có nhiều đối tác yêu thương, lãng mạn hoặc thuần khiết, tất cả đều biết về nhau và tự do đồng ý với cấu trúc quan hệ đó, là trung tâm của polyamory.
  • BDSM , trái ngược với polyamory, không phải là khung mối quan hệ mà là một động lực có thể được thực hành trong bất kỳ loại mối quan hệ nào. Đó là một thuật ngữ rộng cho một loạt các thực hành cảm xúc và / hoặc khiêu dâm, được phân loại theo bondage / kỷ luật, thống trị / đệ trình, và chủ nghĩa tánh bạo dâm / bạo dâm, và thường được gọi là thông tục như kink. Giống như polyamory, nguyên tắc chính đằng sau BDSM là sự đồng ý.
  • Lạm dụng liên quan đến việc bỏ qua và vi phạm các ranh giới và sự đồng ý được thiết lập hoặc thiếu đồng ý có ý nghĩa và tự do. Nó thường liên quan đến các yếu tố bí mật, cách ly, khí hóa và làm chệch hướng đổ lỗi.
  • Quấy rối nơi làm việc liên quan đến người có quyền sử dụng sự ép buộc buộc một người nào đó mà họ có quyền lực để làm dịu các yêu cầu không phù hợp. Ví dụ, một người quản lý đề xuất một cấp dưới để quan hệ tình dục sẽ cấu thành quấy rối nơi làm việc, như xem nội dung khiêu dâm tại nơi làm việc hoặc yêu cầu người được phỏng vấn vào một ngày.

<p id = “c27d” name = “c27d Đồng ý là chìa khóa để thực hành cả BDSM lẫn polyamory. Tuy nhiên, với vị trí của những người này, sự đồng ý có ý nghĩa là không thể. Nói không với ai đó trong quyền lực mang một chi phí tiềm năng lớn hơn nhiều so với nói không với ai đó ở cấp độ của riêng bạn. Ví dụ, nếu trong cuộc phỏng vấn của cô, Star Simpson đã không nói với chuyến đi Burning Man mà DeVaul đã mời cô sau khi nói rằng anh “rất quyến rũ”, điều đó có thể dễ dàng khiến cô mất việc, mặc dù DeVaul chưa bao giờ nói như vậy. Anh ta không cần phải – ý nghĩa đã có đó và sẽ luôn ở đó trong những trường hợp như thế này. Không quan trọng liệu quyết định về ứng cử của cô có được thực hiện bởi chuyến đi hay không; yêu cầu duy nhất trong cuộc phỏng vấn là không phù hợp.

Có vô số câu chuyện trong chương 6 của <a data-href = “https: //www.vanityfair. com / news / 2018/01 / brotopia-silicon-valley-secretive-orgiastic-inner-sanctum “href =” https://www.vanityfair.com/news/2018/01/brotopia-silicon-valley-secretive-orgiastic Cuốn sách của Emily Chang Brotopia liên quan đến động lực học của Silicon Valley và phụ nữ bị ép buộc vào tình dục. Khi bạn có quyền lực, “gợi ý” của bạn mang trọng lượng lớn hơn nhiều, và những người lạm dụng quyền lực sử dụng để có được những gì họ muốn mà không bao giờ đưa ra một yêu cầu rõ ràng không phù hợp. Nếu nạn nhân cố gắng gọi họ trên đó, họ sẽ bị đốt cháy bởi những ý định của kẻ lạm dụng (“Tôi không có ý đó!”) Thay vì có thể có được công lý.

Thêm vào kích thước của sự kỳ thị xung quanh polyamory và kink làm trầm trọng thêm các động lực điện trong quá trình chơi. Đối với một điều, nếu một người nào đó không phải là một trong hai polyamorous hoặc kinky, đe dọa để lộ chúng như vậy là một cách dễ dàng cho những kẻ lạm dụng để preemptively im lặng họ. Ngay cả những nạn nhân không đa dâm hoặc kinky có thể sợ phơi bày sự lạm dụng vì sợ bị công khai như vậy bởi vì kẻ ngược đãi họ đã sử dụng những lời đó. Bởi vì polyamory và kink thường được mô tả như thế nào, được biết đến như là có thể dẫn đến bất cứ điều gì từ sự xấu hổ xã hội và thoái hóa vì mất việc làm và quyền nuôi con. Hơn nữa, sắp ra sớm trong sự nghiệp của một người có thể dẫn đến các đề xuất không phù hợp hơn và được phản đối là “người có quan hệ tình dục kỳ quặc” thay vì được biết đến với những thành tựu của một người. Nhưng ai đó ở vị trí quyền lực có thể thoát khỏi hầu hết những hậu quả này bằng cách đơn giản phủ nhận những cáo buộc. Ngay cả khi họ thừa nhận bị kinky, sự nghiệp của họ sẽ không bị ảnh hưởng – họ “quá đáng giá để thua”.

Hơn nữa, những kẻ lạm dụng đôi khi sử dụng sai phạm vi polyamory và kink để bào chữa hành vi phi đạo đức của họ. “Nếu bạn đã thực sự kinky, bạn sẽ tham gia vào hành động này.” Hoặc, “Đừng lo, điều này là ổn vì tôi rất nhiều. Bạn nói rằng bạn cũng có nhiều người, phải không? ”Những tuyên bố như thế này, đến từ một ai đó đã ở trong một vị trí quyền lực, đặt nhiều áp lực hơn cho nạn nhân dự định. Về bản chất, chúng không khác với những tuyên bố mà mọi người tạo ra trong các mối quan hệ lạm dụng khác, chẳng hạn như “Nếu bạn thực sự yêu tôi, bạn sẽ…” hoặc “Bạn chỉ phản ứng quá mức”. một phần của polyamory hoặc BDSM – lạm dụng không nên bị xáo trộn với các thực hành quan hệ về đạo đức, liên ứng. Trong một mối quan hệ đa thê khỏe mạnh, mọi người được tự do rút lại sự đồng ý bất cứ lúc nào, và ranh giới của họ luôn được tôn trọng. Điều tương tự cũng đúng trong các động lực BDSM lành mạnh. Ngay cả khi mọi người đồng ý tham gia vào các mối quan hệ trao đổi thẩm quyền, người phục tùng (người từ bỏ một số quyền lực của mình cho người thống trị) vẫn phải đồng ý với mọi điều xảy ra và có một từ an toàn để họ có thể rút lại sự đồng ý.

Cũng giống như những người một vợ một chồng , những người đa thê có thể tự hành xử theo những cách dí dỏm. Họ có thể lạm dụng, phi đạo đức, hoặc cả hai. Nhưng bản thân polyamory không phải là lạm dụng hay phi đạo đức, mặc dù cách nó được đóng khung trong giới truyền thông. More than Two’s Tuyên bố về Quyền lợi Mối quan hệ là một hướng dẫn tốt về các quyền mà mọi người có thể mong đợi có trong bất kỳ mối quan hệ lành mạnh nào, cho dù đó là một vợ một chồng hay nhiều người, vani hay kinky. Coercion và “gợi ý” với lực lượng của các đơn đặt hàng không đóng vai trò gì trong động lực như vậy. Tương tự, kink không phải là lạm dụng hoặc phi đạo đức. Xem bondage khiêu dâm ở nhà là hoàn toàn đạo đức, miễn là nó vẫn ra khỏi nơi làm việc. Mặc dù, như polyamory, kink thường được miêu tả trong một ánh sáng tiêu cực, những người thực hành BDSM không có nhiều khả năng bị lạm dụng hơn là dân gian vani. Một lần nữa, sự đồng ý là chìa khóa – kink mà không có sự đồng ý là lạm dụng, và cộng đồng BDSM đặt giá trị cao vào sự đồng ý, thông báo cũng như kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng mọi người thực sự nhiệt tình.

Bây giờ phải rõ ràng cách lạm dụng và quấy rối được mô tả trong bài viết Thời báo New York là quá mức và vượt xa thực tiễn BDSM và thực hành đa phương thức. Đề xuất nhân viên tiềm năng, dò dẫm mọi người tại các địa điểm ngoài trời, gây áp lực cho mọi người vào tình dục? Chúng ta không cần phải giải thích tại sao điều đó sai. Nhưng nó không phải là “tình dục tù túng” hay “các mối quan hệ sở hữu” là vấn đề; thực tế là một nhà quản lý cấp cao đã sử dụng tài sản của công ty và thời gian để xem phim khiêu dâm và có mối quan hệ với bất kỳ cấp dưới nào.

lạm dụng và quấy rối riêng biệt từ thực hành đạo đức của BDSM và polyamory. Miễn là các nhà báo và công chúng tiếp tục quấy rối những hành vi như vậy với sự lạm dụng, nạn nhân sẽ phải đối mặt với quá nhiều rào cản khi tìm kiếm công lý. Nếu mọi người không cảm thấy an toàn khi tìm kiếm sự hỗ trợ hoặc đặt câu hỏi về việc liệu hành vi mà họ đang trải qua là bình thường, họ sẽ trở thành con mồi dễ dàng cho những kẻ săn mồi. Các cộng đồng dành riêng cho giáo dục về các hoạt động đa phương tiện và BDSM tồn tại, nhưng chúng buộc phải tồn tại trong bóng tối vì sợ bị mất việc và mất việc làm, trẻ em và hơn thế nữa. Chúng ta hãy cùng nhau phá hoại polyamory đạo đức và BDSM để những người mạnh mẽ sẽ suy nghĩ hai lần trước khi các nạn nhân lạm dụng và quá khứ có thể tìm kiếm công lý.

Emily R. và một người dùng Google ẩn danh đã đóng góp cho câu chuyện này.

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.