fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Góc nhìn

Thức uống truyền thống tốt nhất mà bạn đã từng nghe đến?

Phạm Thương Level 7
.
6 min read

Caipirinha và Mojito, hai loại cocktail đã làm cho nó trở nên nổi tiếng quốc tế. Cả đồ uống quốc gia, của Brazil và Cuba, ngày nay đã có mặt ở nhiều quán bar trên toàn cầu. Nhưng những gì về tất cả các loại đồ uống tiêu biểu tuyệt vời khác mà cho đến nay chưa được biết đến qua biên giới đất nước của họ? Cho dù để tận hưởng chuyến du lịch của bạn hoặc cho một số thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Dưới đây là danh sách các loại đồ uống truyền thống tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới mà bạn có thể chưa biết, nhưng chắc chắn cần phải thử:

Federweißer

Đồ uống có mây này là một đặc sản rượu vang ngon từ Đức. Ban đầu từ các khu vực dọc theo sông Rhine và Mosel, Federweißer ngày nay đã có mặt trên toàn quốc. Tuy nhiên, nó chỉ có thể được thưởng thức vào mùa thu trong mùa thu hoạch nho. Hương vị ngọt ngào, men là độc nhất và không thể bỏ qua khi ở Đức vào đúng thời điểm.

Inca Kola

Inca Kola là một loại nước giải khát tiêu biểu và rất phổ biến từ Peru. Đồ uống không cồn có màu vàng tươi, gần như neon và vị rất ngọt. Trong khi một số người có thể thấy nó quá đường, nó có thể là thiên đường cho những người khác. Dù bằng cách nào, bạn phải thử nó khi đi du lịch Peru.

Chicha De Jora

Chicha là một loại bia ngô truyền thống từ vùng Andes với hương vị khá hấp dẫn. Người Inca ban đầu ủ nó để ca tụng các vị thần của họ, sử dụng nước bọt cho quá trình lên men. Ngày nay, phương pháp sản xuất bia hầu hết đã thay đổi nhưng thức uống vẫn rất phổ biến. Không phải là bia mà là một biến thể rất ngon là Chicha Morada màu đỏ đậm có thể được tìm thấy trên mỗi lượt.

Michelada

Cocktail pha bia cổ điển Mexico này rất đơn giản và rất mới mẻ. Chỉ mất ba thành phần – bia, nước cốt chanh và nước sốt cay -giúp bạn vượt qua mùa hè nóng nhất. Thưởng thức đồ uống lạnh băng truyền thống này, cho dù bạn đang đi du lịch qua Trung Mỹ hoặc đang cần giải khát trên ban công tại nhà.

Chinotto

Chinotto về cơ bản là câu trả lời của Sicily cho Coca-Cola. Nó kết hợp vị ngọt của nước ngọt màu nâu với vị đắng của trái cây họ cam quýt. Loại soda không cồn thông thường này là món ăn nhất định phải thử khi bạn ở Ý! Nó sẽ cho bạn cảm giác kỳ nghỉ ngay lập tức.

Ayran

Ayran là một thức uống sữa chua tốt cho sức khỏe và dễ làm chỉ với 3 thành phần: sữa chua, nước, muối. Đây là đồ uống quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ và là một món giải khát mùa hè hoàn hảo. Do giá trị dinh dưỡng thuận lợi và hàm lượng protein cao, Ayran có thể là một bổ sung tuyệt vời cho thói quen tập thể dục của bạn! Tất nhiên, chúng tôi có công thức siêu đơn giản cho bạn!

Tinto de Verano

Tinto de Verano là một thức uống mùa hè dựa trên rượu vang sảng khoái từ Tây Ban Nha và dịch theo nghĩa đen là Rượu vang đỏ mùa hè. Mặc dù không được biết đến nhiều trên toàn thế giới, nhưng nó thực sự phổ biến hơn Sangría với người dân địa phương. Đồ uống lạnh là một loại đồ uống rẻ tiền và dễ làm để có được tại các quán bar hoặc để chuẩn bị cho các bữa tiệc. Nhận công thức và thưởng thức đồ uống giải khát này ở nhà!

Terremoto

Terremoto là một thức uống hỗn hợp điển hình và rất phổ biến từ Chile. Đồ uống dài chỉ chứa ba thành phần – rượu vang trắng Pepino, rượu vang Fernet Branca và kem dứa. Do đó, nó là một thức uống tiệc đơn giản và dễ làm chắc chắn sẽ làm khách hàng ngạc nhiên. Lấy công thức cho loại cocktail truyền thống này từ Nam Mỹ.

Oliang

Oliang, hay Oleang, là tên gốc của cà phê đá truyền thống của Thái Lan. Đối với thức uống giải khát mùa hè này, người Thái sử dụng hỗn hợp hoàn toàn bột cà phê và một số thành phần khác để pha cà phê. Sau đó, nó được trộn với sữa và đổ lên đá viên. Chuẩn bị thay thế tuyệt vời này cho cà phê đá tiêu chuẩn của bạn với công thức xác thực của chúng tôi.

Cimarrona

Cimarrona là một hỗn hợp nước ngọt tự làm từ Guatemala với nước lấp lánh, chanh và muối. Đồ uống đơn giản vô cùng sảng khoái, đặc biệt là trong những tháng hè nóng bức. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nước muối có thể ngon như thế nào!

Feuerzangenbowle

Đồ uống có cồn rực lửa này có sẵn trên bất kỳ Chợ Giáng sinh điển hình của Đức. Nó tương tự như loại rượu nghiền nổi tiếng, được gọi là Glühwein ở Đức, mặc dù việc bổ sung trong khu vực được thực hiện như các loại rượu khác nhau hoặc thậm chí là trà đen. Một hình nón của đường được ngâm với rượu rum và đốt cháy chất lỏng để nó caramen và nhỏ giọt vào hỗn hợp rượu. 

Đây là lựa chọn nhỏ của chúng tôi về đồ uống truyền thống tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới. Nhưng tất nhiên, có rất nhiều đồ uống tiêu biểu hơn từ các quốc gia khác hoàn toàn ngon và không nên bỏ qua. Kiểm tra chúng và thưởng thức nhé!

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.