Hành khách có được mang bật lửa lên phi cơ không? | toppick.vn

Hôm nay cùng Toppick tìm hiểu xem Hành khách có được mang bật lửa lên phi cơ không?

Theo quy định từ nhà chức trách hàng không, hành khách được mang lên phi cơ theo tư trang xách tay một bật lửa loại nhỏ, loại không chứa nhiên liệu lỏng không thẩm thấu được.

Bật lửa có trong Danh mục vật phẩm nguy hiểm bị cấm, hạn chế mang theo người, tư trang lên phi cơ. Tuy nhiên, hành khách vẫn được mang theo tối đa một bật lửa nhỏ theo quy định của phòng nước.

ví dụ, khách đi phi cơ được phép mang theo người một bao diêm an toàn và tin cậy loại nhỏ. Hành khách được phép mang theo bật lửa ga loại nhỏ, bật lửa dạng đèn hàn, đèn khò có nắp đậy chụp bảo vệ ngăn chặn sự kích hoạt vô ý.

Mỗi khách được mang theo người một chiếc với ĐK chỉ cho mục đích sử dụng cá thể, không chứa nhiên liệu lỏng không thẩm thấu được (không phải là khí hóa lỏng).

Hành khách mang theo bật lửa và diêm thích hợp nhóm trên không cần hãng hàng không chấp thuận, không cần thiết phải thông tin với người lãnh đạo tàu bay (cơ trưởng).

Hành khách có được mang bật lửa lên máy bay?
Một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hà Thành đi TP.HCM ngày 2/11 đã buộc phải quay đầu và xuất hành chậm một tiếng so với dự kiến vì một hành khách bất thần sử dụng bật lửa đốt giấy ăn trên phi cơ. Hình ảnh: Hoàng Hà.

Những loại bật lửa hành khách không được phép mang theo khi đi phi cơ gồm diêm bật đâu cũng cháy, bật lửa dạng đèn hàn, đèn khò không tồn tại nắp đậy chụp bảo vệ ngăn chặn sự kích hoạt vô ý. nhịn nhường giống như những loại bật lửa rất cũng có thể nạp ga, bật lửa xăng dạng zippo cũng không nằm trong nhóm được mang lên phi cơ.

Ngoài ra, hành vi hút thuốc trên phi cơ hay trong phòng vệ sinh đóng kín cũng trở nên cấm và hành khách vi phạm có khả năng sẽ bị xử phạt theo quy định.

Trước đó, khi chuyến bay VN243 từ Hà Thành đi TP.HCM dự kiến xuất hành lúc 8h sáng 2/11 sẵn sàng cất cánh, tiếp viên phát hiện một nam hành khách sử dụng bật lửa đốt giấy ăn tại vị trí ghế ngồi 20A. Sau đó, hành khách này đã tắt ngọn lửa và không khiến cháy hay tác động tới phi cơ.

Ngay ngay lập tức, tổ bay đã cho phi cơ quay lại nhà ga, report sự việc và bàn giao hành khách trên cho cảng vụ và bình an sân bay để xử lý theo quy định. Chuyến bay VN243 cất cánh trở lại lúc 9h cùng ngày.

Theo quy định tại Danh mục vật phẩm nguy hiểm bị cấm, hạn chế mang theo người, tư trang lên phi cơ, hành khách trên không vi phạm khi chỉ mang một bật lửa. Tuy nhiên việc đốt giấy trên phi cơ theo Cảng vụ miền Bắc là hành vi uy hiếp an toàn và tin cậy hàng không.

Cảng vụ sẽ tiếp tục xác minh làm rõ liệu khách có động cơ gì hay là không, song song căn cứ vào Nghị định 162 của Chính phủ để xử lý hành khách này.

(Theo Zing)

bài viết có thể bạn quan tâm

Kết hôn 10 lần vẫn chưa lấy được chồng ưng ý

từ khóa: Hành khách được mang bật lửa lên phi cơ

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam