Hạt dẻ Trung Quốc giá bao nhiêu | toppick.vn

Hạt dẻ Trung Quốc giá bao nhiêu | toppick.vn

Để bán được giá cao, nhiều dân buôn đã tự gắn mác, thổi phồng hạt dẻ Trung Quốc thành hàng Sa Pa. Tuy nhiên, mọi mánh khóe thường rất cũng có thể bị lật tẩy khi khách mua tinh ý, nhìn ra điểm không giống nhau của hạt.

Thời tiết trở lạnh là lúc hạt dẻ được những tiểu thương rao bán rần rộ trên chợ mạng. Giá cho từng cân hạt dẻ sống dao động 35.000 – 40.000 đồng/kg, hạt dẻ chín, đã khứa cạnh từ 50.000 – 60.000 đồng/kg.

Theo lời quảng cáo của tiểu thương, hạt dẻ được nhập từ từ Sa Pa (Lào Cai). Hạt có kích thước to, thịt dày, thơm, màu vàng trông rất giản đơn nhìn. Nếu khách mua với con số lớn từ 30 kg trở lên sẽ được chiết khấu với giá thành thú vị.

Tuy nhiên, khi khách hỏi kỹ về nguồn gốc, xuất xứ của loại hạt dẻ này thì nhiều tiểu thương chỉ vấn đáp qua quýt, lấy lệ.

Dân buôn tiết lộ chiêu 'phù phép' hạt dẻ Trung Quốc khiến người mua sập bẫy
Hạt dẻ gắn mác Sa Pa được rao bán rần rộ trên chợ mạng với giá 30.000 – 60.000 đồng/kg

Trao đổi với PV, chị T.T, một dân buôn chuyên hạt dẻ ở thủ đô hà nội cho thấy, hồ hết hạt dẻ có giá 50.000 đồng/kg đều là hàng Trung Quốc, không tồn tại chuyện là hàng Trùng Khánh (Cao Bằng) hay Sa Pa (Lào Cai). do giản dị và đơn giản, hạt dẻ ta (Việt Nam) có kích thước nhỏ, không to đều như hàng Trung Quốc.

“trong cả dân buôn chuyên nghiệp như tôi còn khó mua được hạt dẻ Sa Pa. do sản lượng ở những vùng này kha khá thấp, đồng nghĩa với việc giá thành xuất kho cao, không rẻ bèo như hàng Trung Quốc. hơn thế nữa, nếu là hàng Trùng Khánh thì ngày thu hoạch chỉ kéo dãn dài thêm hơn thế nữa một tháng, từ thời khắc tháng 8 tới tháng 9 (âm lịch), chứ không tồn tại chuyện bán quanh năm” – chị T phân bua.

hơn thế nữa, chị T còn cho rằng, hiện nay, hạt dẻ hay được rang sẵn với bơ, nên ai không tinh ý, thì rất khó phân biệt được vị hạt do đã lẫn mùi hương hương liệu. do so với hàng Trung Quốc, hạt dẻ Việt có độ bùi, thơm, ngon hơn.

Dân buôn tiết lộ chiêu 'phù phép' hạt dẻ Trung Quốc khiến người mua sập bẫy
Hạt dẻ Trung Quốc thường có hình thức dễ nhìn như quả bóng bẩy, hạt to, tròn nhưng lại không thơm, bùi như hạt dẻ ta

Là chủ một siêu thị chuyên nông sản Lào Cai, chị Dương Uyên thông tin, ngay ở Sa Pa, người dân còn khó mua hạt dẻ vì độ hiếm. Vì Sao là do, người dân ở đây trồng hạt dẻ theo lối quảng canh, không chăm sóc nhiều nên sản lượng thấp.

“nếu như muốn sắm sửa chọn lựa xịn thì khách nên tới tận nơi hoặc mua qua đầu mối uy tín, chứ hiện nay hàng trộn rất nhiều. Đơn cử như một trong những mỗi gian thương còn tự gắn mác hạt dẻ Sa Pa, Trùng Khánh rồi đẩy giá lên gấp 3 – 4 lần. Nhưng họ chỉ bịp bợm được khách thế hệ, chứ người sành ăn thì nhìn qua hạt, màu sắc vỏ là nhận thấy được ngay” – chị nói.

Dân buôn tiết lộ chiêu 'phù phép' hạt dẻ Trung Quốc khiến người mua sập bẫy
Hạt dẻ được rang với bơ là món ăn vặt thú vị trong mỗi ngày đông chớm lạnh

Ngoài ra, chị Uyên còn thông tin thêm, hiện nay, hạt dẻ Trung Quốc được đổ buôn và bày bán quanh năm. Thế nên, một trong những mỗi tiểu thương còn sử dụng mánh khóe là ngâm, tẩm quả với hóa chất để không trở nên mốc, hỏng.

Chị Thanh Hảo, một người bán ngô nướng trên đường Trần Thái Tông (thủ đô hà nội) bật mý, hạt dẻ rang sẵn với bơ bán 50.000 – 60.000 đồng/kg hiện đều là hàng Trung Quốc. Ngay phiên người chơi dạng thân quán chị cũng nhập về bán vì giá thành rẻ, quả to đều, bóng bẩy nên khách rất ưu thích.

“Nếu khách hỏi qua quýt thì tôi bảo là hạt dẻ Sa Pa cho dễ bán, còn ai hỏi quá thì bảo hàng Trung Quốc. Chứ thực ra, người ăn họ biết thừa, giá tiền như vậy lấy đâu ra hạt dẻ ta” – chị thật thà nói.

(Theo Dân Trí)

từ khóa: Hạt dẻ Trung Quốc thành hàng Sa Pa

Cùng Tham Gia Săn Mã Giảm Giá Tại: https://shorten.asia/xxGtxJcM

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam