Hướng dẫn Sử dụng đèn xông tinh dầu đúng cách | Toppick.vn

Bài viết: Hướng dẫn Sử dụng đèn xông tinh dầu đúng cách

Đèn xông tinh dầu là một trong những sản phẩm tạo hương thơm tự nhiên được ưa chuộng nhất hiện nay. Hiện nay trên thị trường có hai loại đèn xông tinh dầu là dùng điện và chạy bằng nến.

Hướng dẫn Sử dụng đèn xông tinh dầu đúng cách
Hướng dẫn Sử dụng đèn xông tinh dầu đúng cách

Toppick.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hai đèn xông tinh dầu đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất nhé! Đèn xông tinh dầu bằng nến hay đèn xông tinh dầu bằng điện có mẫu mã đa dạng, kiểu dáng đẹp mắt và rất dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng đồng thời đèn xông tinh dầu để tăng thêm hương thơm cho căn phòng, làm đèn ngủ và trang trí.

Xem thêm: 15 Mẹo hay DẬY SỚM vào buổi sáng

Hướng dẫn Sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến đúng cách

Đèn xông tinh dầu bằng nến đơn giản, dễ sử dụng, không tốn kém. Sau khi bạn có một cây nến và loại tinh dầu yêu thích, hãy làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn đổ nước (nước lạnh hoặc nước ấm 60-70 độ) vào đĩa chứa đầy nước và đèn xông tinh dầu. Đổ khoảng 1/2 đến 2/3 đĩa là vừa.
  • Tiếp theo, bạn lấy cây nến đang cháy và đặt nến vào chân đèn ở khoang dưới của đèn xông tinh dầu nến. Bạn nên chọn những loại nến không mùi, không màu để hương thơm của tinh dầu có thể tỏa ra tốt nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hướng dẫn Sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến đúng cách
Hướng dẫn Sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến đúng cách

 

  • Chờ nước nóng lên (nếu là nước lạnh) hoặc nhỏ trực tiếp 3-5 giọt tinh dầu vào nước (nếu nước đã nóng từ 60-70 độ). Không thêm tinh dầu vào nước khi nước nguội, vì sẽ giảm tác dụng lưu hương.
  • Chỉ trong vòng 3-5 phút, hương thơm của tinh dầu thiên nhiên sẽ lan tỏa khắp phòng. Tạo bầu không khí mát mẻ, thông thoáng và trong lành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: 8 thực phẩm cho bà bầu để mẹ khỏe bé thông minh

Hướng dẫn Sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện đúng cách

Đèn xông tinh dầu bằng điện rất tiện lợi, an toàn, dễ sử dụng và hiệu quả hơn nến. Đèn điện đắt hơn đèn nến. Việc sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện để đốt tinh dầu theo các bước sau:

Bước 1: Trước khi đổ nước vào đĩa đựng nước và tinh dầu, bạn cần rửa sạch đĩa trước, để không nhầm lẫn hương thơm với hương thơm của các loại tinh dầu trước đó. Tiếp theo, đổ nước ấm (hoặc lạnh) và một chảo nước.

Bước 2: Nhỏ trực tiếp 3-5 giọt tinh dầu thiên nhiên vào bình đựng nước bên trên. Nếu nước ấm có thể cho tinh dầu vào ngay, nếu nước nguội thì một lúc sau nước sẽ nóng! Không nên xông tinh dầu khi nước còn lạnh vì như vậy tinh dầu sẽ không phát huy hết tác dụng.

Bước 3: Cắm điện và khởi động máy. Khi nước ấm lên, tinh dầu sẽ bắt đầu lan tỏa nhanh chóng khắp không gian. Hương thơm của tinh dầu sẽ giúp bạn khử mùi, tạo hương và thanh lọc không khí rất tốt.

Lưu ý khi sử dụng đèn xông tinh dầu

Bạn nên lựa chọn cơ sở cung cấp tinh dầu, tinh dầu thiên nhiên uy tín để có được sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp nhất. Khi nước chưa nóng, không cho tinh dầu vào nước.

Do đó, tinh dầu sẽ không phát huy được hết hương thơm của chúng. Không sử dụng quá nhiều tinh dầu. Điều này sẽ gây ra tình trạng cô đặc và lãng phí tinh dầu. Không để khô nước trong đầu đốt. Trước khi xông hương, đĩa phải được làm sạch để không cho hương thơm của tinh dầu trộn lẫn với hương thơm của tinh dầu đã sử dụng trước đó. Mang theo nến, tránh xa các vật liệu dễ cháy, chú ý thay nến thường xuyên, tránh xa tầm tay trẻ em.

ST

Chuyên mục: Mẹo 

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam