fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Kinh doanh, Bí quyết thành công

3 Câu nói những người kinh doanh nên ′khắc cốt ghi tâm′

Bông Sara Level 7
.
5 min read

Warren Buffet_cả thế giới đều biết đến ông như là một nhà đầu tư đầy tài năng, đối với tôi thì chính sự dũng cảm và ý chí sẵn sàng phá vỡ quy cách kinh doanh truyền thốngmới là những yếu tố thúc đẩy tôi xây dựng một tổ chức hoạt động với quan điểm như vậy. Warren Buffett đã giúp tôi gây dựng nên sự nghiệp cho riêng mình – thậm chí là trước khi tôi quyết định thử kinh doanh. Nhiều năm trước khi tôi thành lập công ty riêng, bạn tôi đã tặng tôi cuốn tiểu sử của Warren Buffett. Lý tưởng và phương thức tiếp cận quản lý, giao tiếp của ông vẫn còn có sức ảnh hưởng lớn đến tôi cho đến ngày hôm nay.

3 Câu nói những người kinh doanh nên ′khắc cốt ghi tâm′

Mặc dù cả thế giới đều biết đến ông như là một nhà đầu tư đầy tài năng, đối với tôi thì chính sự dũng cảm và ý chí sẵn sàng phá vỡ quy cách kinh doanh truyền thống mới là những yếu tố thúc đẩy tôi xây dựng một tổ chức hoạt động với quan điểm như vậy. Và đây là 3 câu nói của ông mà những người kinh doanh nên ” khắc cốt ghi tâm”

1. “Có một vài tính cách ngoan cố của con người như thích làm những điều dễ dàng một cách khó khăn”

Warren Buffett cho rằng sự tập trung vào năng lực của bản thân chính là yếu tố cơ bản đóng góp cho sự thành công của ông. Ông nói rằng “Tôi không phải thiên tài nhưng tôi giỏi ở một số điểm và tôi giữ bản thân mình tập trung vào những điểm đó.” Điều này là vô cùng thông thường, đặc biệt là đối với những người thành đạt, họ thành công ở một mức nhất định nào đó rồi họ mới bắt đầu lấn sang khu vực khác để mở rộng việc kinh doanh. Mặc dù Buffett tạo nên sản nghiệp của mình nhờ việc đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng ông vẫn tập trung vào lĩnh vực ông hiểu rõ nhất. Nói một cách đơn giản, ông là chuyên gia trong việc xác định những cơ hội cơ bản mang đến tiềm năng lâu dài và làm việc với chúng một cách hoàn thiện nhất có thể. Những chủ doanh nghiệp giỏi nhất có khả năng xác định khả năng của bản thân để tập trung phát triển với lợi thế cạnh tranh đó hơn là cố gắng làm nhiều việc và giải quyết những vấn đề phức tạp không cần thiết.

2. “Điểm tuyệt vời về việc đầu tư là bạn không phải vung gậy ở mọi sân bóng”

Buffett luôn đầu tư cho những công ty có thương hiệu mạnh với những nhà lãnh đạo tài năng có thể giúp công ty phát triển. Nếu bạn muốn kinh doanh thành công, hãy nghĩ như Buffett: to lớn và dài hạn. Đầu tư cho thương hiệu của mình, xác định rõ những gì bạn muốn đạt được và gắn mình vào nó.

3. “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi, và hãy sợ hãi khi người khác tham lam”

Câu nói này mô tả chiến lược của Buffett –đầu tư lớn khi những người khác bỏ cuộc. Quay trở về vụ scandal dầu năm 1963 khi Anthony “Tino” De Angelis, một người dùng mưu mẹo để lừa tiền của người khác New Jersey, đã khám phá ra cách để khai thác từ một chương trình cho vay của American Express dựa trên thế chấp hàng tồn kho. Thông qua một hệ thống lừa đảo phức tạp, De Angelis đã có thể thu được khoản cho vay từ hàng tồn dầu lớn hơn nhiều so với tổng dự trữ của toàn quốc gia cộng lại. Trong khi tất cả mọi người đều hiểu về chứng khoán AMEX, Buffett đã làm những điều trái ngược hoàn toàn. Ông đến thăm các doanh nghiệp địa phương và quan sát các chủ doanh nghiệp tiếp tục chấp nhận Séc du lịch American Express và khách hàng vẫn tiếp tục sử dụng chúng. Trái ngược với tầm nhìn của các chuyên gia đầu tư lúc bấy giờ, Buffett mua vào nhiều chúng khoán hơn và trở thành cổ đông nắm giữa 5% cổ phần công ty. Theo báo cáo, lúc đó ông mất 29 triệu USD nhưng chỉ 50 năm sau, điều đó đã chứng minh được tầm nhìn sâu rộng của ông. Bạn có thể có mong muốn xây dựng một công ty đa quốc gia hay chỉ mở một của hàng gia đình, nhưng dù thế nào thì đây cũng là những bài học bạn cần ghi nhớ. Đổi mới và giải quyết vấn đề hơn là thay đổi cho phù hợp với phần lớn còn lại. Áp dụng những ý tưởng này cho quá trình vận hành trong công ty và bạn sẽ thấy những cải tiến đáng kể. Quan trọng hơn nữa là bạn sẽ cảm thấy tự do bởi khả năng ra sự lựa chọn một cách tự tin, đặc biệt là khi bạn đang nỗ lực làm những gì tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn: https://www.sapo.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.