fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Kinh doanh, Bí quyết thành công

Bạn đã biết cách trở thành người phụ nữ thành đạt?

Bông Sara Level 7
.
5 min read

Việt Nam là một nước truyền thống, mặc dù đã tiến vào thời kỳ mở cửa xã hội tân tiến, nhưng quan niệm trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại trong tâm trí không ít người. Họ cho rằng sinh ra làm phận nữ nhi chỉ nên ở nhà nấu cơm, chăm con, còn chuyện đi làm kiếm tiền là việc của đàn ông. Chính vì quan niệm này nên khi phụ nữ bắt đầu kinh doanh thường không nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người. Nhưng thực tế cho thấy, rất nhiều người phụ nữ đã trở thành một doanh nhân thành đạt được cả thế giới biết đến. Vậy phụ nữ thành đạt, dễ hay khó? Sau đây là những bí quyết để bạn – một người phụ nữ – cũng có thể thanh công như bất kỳ ai!

Kết quả hình ảnh cho Bạn đã biết cách trở thành người phụ nữ thành đạt?

1. Luôn lạc quan và dám thử sức

Trước khi vượt qua người khác trên con đường kinh doanh chính bạn phải chiến thắng bản thân đã, phải tự gạt bỏ suy nghĩ: mình là con gái, mình không thể. Bạn phải thể hiện cho người khác thấy khả năng của bạn bằng cách dám thử sức với những công việc mới, khi mà người khác còn đang lưỡng lự. Bắt đầu bằng chính nhiệt huyết kinh doanh luôn thôi thúc bạn, và giữ niềm tin, sự lạc quan trong suốt quá trình thực hiện. Bạn không cần so đo tính toán với những người không tin tưởng và coi thường bạn, hãy để kết quả chứng minh cho họ thấy phụ nữ thành công là điều hiển nhiên. Hãy giữ mình luôn tươi mới, một người phụ nữ hấp dẫn chính là khi họ đang say mê làm việc.

2. Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Người ta thường cho rằng phụ nữ luôn ủy mị, không dứt khoát, chỉ hợp làm việc nhà, không hợp làm việc lớn. Thể hiện cho họ biết bạn, một người phụ nữ hiện đại, sẽ không thế, việc nhà bạn đảm nhưng việc công bạn vẫn hoàn  thành tốt, thậm chí là xuất sắc. Tất cả thể hiện ở phong cách làm việc của bạn, hãy biến sự tỉ mỉ trong thiên hướng sẵn có của người phụ nữ thành lợi thế khi biết cách sắp xếp hợp lý công việc, biến sự ủy mị thành sự tinh tế khi xây dựng kế hoạch chiến lược. Đó là cách tốt nhất để người khác nể phục bạn.

3. Người phụ nữ thành đạt luôn tự tin và không quá khiêm tốn

Bạn đã làm được, vậy bạn có cơ sở để tự tin với thành quả của mình, hãy thể hiện phong thái đó cho mọi người biết. Đừng vì sợ người ta bàn tán phụ nữ phải thế này, phải thế kia mà không dám bộc lộ. Nam nữ đều bình đẳng, nên bạn có quyền khẳng định mình, không cần quá khiêm tốn để tránh điều rèm pha.

Nhưng mọi thứ vẫn phải dựa trên thực tế, bạn có thể tự hào về khả năng của mình, chỉ cần dừng ở mức đó là đủ rồi, đừng biến mình thành kẻ kiêu căng, tự phụ.

4. Hợp tác cùng nam giới

ban-da-biet-cach-tro-thanh-nguoi-phu-nu-thanh-dat2

Thay vì chỉ làm việc trong hội chị em với nhau, bạn nên hợp tác cùng nam giới, cho họ thấy khả năng làm việc nhóm của mình. Đây cũng là cách để khẳng định bản thân của người phụ nữ, khiến nam giới thừa nhận khả năng của mình.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ nên tìm điểm chung với phái mạnh và duy trì quan hệ bền vững với các đồng nghiệp nam cũng như cấp dưới và cấp trên khác giới.

5. Tìm một cố vấn

Trong một công ty mức độ cạnh tranh cũng rất cao, đặc biệt với phụ nữ thì để tồn tại và phát triển phải vượt qua nhiều điều kiện khắc nghiệt. Thay vì một mình chống đỡ bạn nên tìm cho mình một cố vấn bằng cách xây dựng mối quan hệ với các vị lãnh đạo, người quản lý nắm quyền nhất định. Đây không có nghĩa là bạn xây dựng phe cánh cho mình, mà là việc bạn tìm đến những người có đủ quyền và sự hiểu biết để tư vấn, giúp bạn xử lý các tình huống bất lợi.

6. Biết cách điều tiết việc nhà và việc công

Bạn cũng chỉ là một người bình thường thôi, không cần tự cho mình thành “siêu nhân” rồi gồng lên làm tất cả mọi việc từ trong nhà đến công ty thật hoàn hảo. Người phụ nữ thành công là người biết điều tiết giữa việc công và việc nhà hợp lý, bớt chút thời gian cho việc này để tăng hiệu quả của việc kia. Bạn cần biết điều gì là quan trọng trong từng thời điểm để cân bằng cuộc sống của mình.

7. Luôn tìm kiếm cơ hội

Khi cảm thấy công việc mình đang làm không phù hợp, không thể phát huy hết khả năng của bạn, vậy hãy từ bỏ để tìm một cơ hội mới. Đừng sợ hãy thay đổi rồi bỏ lỡ những điều tốt đẹp có thể đang chờ đợi bạn ở nơi khác. Để thành người phụ nữ thành công bạn nên quyết đoán, nhưng cần tỉnh táo để có quyết định đúng đắn.

Nguồn: https://www.sapo.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.