fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Kinh doanh, Bí quyết thành công

Trang phục ảnh hưởng thế nào tới thành công?

Bông Sara Level 7
.
4 min read

Trang phục ảnh hưởng thế nào tới thành công?

Mọi người sẽ đánh giá một phần con người bạn thông qua vẻ bề ngoài mà cụ thể là cách ăn mặc.

  • 07-08-2014 CEO từ bỏ sự nghiệp để trở thành… ông bố tốt
  • 18-07-2014 [Khi tôi 22] Sự nghiệp không bao giờ là một đường thẳng
  • 18-01-2014 Phụ nữ thành công và thất bại trong sự nghiệp khác nhau như thế nào?
Có một sự thật là phong cách ăn mặc và áo quần đều có ảnh hưởng đến khả năng đạt được thành công của bạn. Darlene Price, chủ tịch tập đoàn Well Said đồng thời là tác giả cuốn “Well Said! Presentations and Conversations That Get Results nói: “Cần phải nói rõ ràng rằng: Trong bức tranh tổng thế, những gì bạn mặc không thể dùng để đánh giá được bạn là ai hay giá trị con người bạn như thế nào.

Tuy nhiên, nếu đứng trên góc độ về bản thân con người đơn thuần thì dù công bằng hay không cũng cần phải chấp nhận sự thật rằng, mọi người sẽ đánh giá một phần con người bạn thông qua vẻ bề ngoài mà cụ thể là cách ăn mặc. Điều này đặc biệt đúng tại các văn phòng làm việc, quần áo có tầm ảnh hưởng đáng kể đến cách người khác cảm nhận về bạn và cả cách họ cư xử với bạn”.

Các nhà nghiên cứu tại Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Canada (NRCC) phát hiện ra rằng vẻ bề ngoài gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của người khác về sự thành công, khả năng tài chính, mức độ tin cậy, vị thế và trí thông minh của bạn. Ngoài ra, nó đôi lúc còn có ảnh hưởng đến quyết định tuyển dụng hay thăng chức.

Có thể nói, quần áo còn có tác động lớn đến mức độ phát triển sự nghiệp của con người.

Các nhà nghiên cứu tại NRCC còn cho biết khi kết hợp được giữa diện mạo bề ngoài lẫn kỹ năng giao tiếp thuần thục, bạn không chỉ gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến người đối diện về nhận thức của họ và còn làm thay đổi cả hành vi ứng xử của họ với bạn.

Darlene Price nói: “Quần áo cộng với kỹ năng giao tiếp sẽ tác động đến cách thức và quyết định của người đối diện có nên thực hiện theo yêu cầu của bạn, có nên tin vào những thông tin bạn đã đưa ra, quyết định thuê bạn hay mua sản phẩm của công ty bạn hay không…”.

Dưới đây là 6 lời khuyên để giúp con người ăn mặc “chuẩn” tạo nên thành công trong cuộc sống và công việc:

– Không nên ăn mặc quá “thiếu vải”: Điều này đặc biệt quan trọng với phái nữ. Bạn cần nói không với những chiếc váy quá ngắn, áo quây…

– Không mặc quần áo bẩn.

– Không mặc quần áo nhăn nheo: Hãy sử dụng những chiếc bàn là, chúng sẽ khiến bộ trang phục của bạn nhìn gòn gàng hơn rất nhiều.

– Mặc quần áo vừa vặn với cơ thể: Khi mặc một bộ trang phục vừa vặn với cơ thể, bạn sẽ trở nên tinh tế hơn rất nhiều. Ngoài ra, cảm nhận của mỗi người xung quanh bạn là khác nhau, vì vậy nên tránh xa quần áo quá chật hoặc quá thùng thình.

– Không trang điểm quá đà.

– Đi giày và phụ kiện phù hợp.

Nói chung, để đạt được sự thành công và phát triển trong sự nghiệp, bạn cần đặc biệt tránh việc để người khác đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp thông qua ngay cách ăn mặc. Thay vào đó, hãy quan tâm tới phong cách và trang phục ăn mặc để đảm bảo thể hiện mức độ tin cậy và giá trị con người bạn.

> Cái tên ảnh hưởng thế nào đến sự nghiệp của bạn

Nguồn: http://cafef.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.