fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Kinh doanh

Trung tâm huấn luyện chó bật mí huấn luyện chó alska

Cường Nguyễn Level 5
.
4 min read

Chó Alaska là một trong những giống chó cực kỳ đẹp và dễ thương nó có nguồn gốc chủ yếu từ châu Âu – châu Mỹ cho nên việc mà các bạn đang muốn nuôi chó tại Việt Nam sẽ gặp phải nhiều ảnh hưởng cũng nhưng khó khăn nếu như bạn không biết cách nuôi và chăm sóc kỹ lưỡng. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng, bởi hiện nay truong huan luyen cho Hoàng Gia sẽ bật mí với bạn một số những kinh nghiệm nuôi chó Alaska được rút ra từ thực tế nhiều năm, qua đó giúp bạn có thể chăm sóc cún yêu của bạn tốt nhất.

Nên kiểm tra nguồn gốc của chó trước khi mua

Hiện nay theo chúng tôi được biết thì đa phần chó Alaska được nhập khẩu về Việt Nam đều có nguồn gốc chính từ Trung Quốc, vì thế để chắc chắn đảm bảo giống chó Alaska của bạn chính gốc 100% từ Âu Mỹ thì tốt nhất là bạn cần phải nên tới trực tiếp kiểm tra nơi chú chó sinh ra để mua ngay, bạn thấy chó của bạn khỏe mạnh và linh hoạt thì có thể bắt được ngay. Hoặc nếu bạn đang có người quen ở bên Âu – Mỹ thì nhờ họ trực tiếp nhập về giúp cũng được, tránh những ảnh hưởng cũng tình trạng mua phải chó lai không đúng với bạn mong muốn. Ngoài ra chó Alaska là những giống chó chịu nhiệt kém nên hãy đợi vào trong nhữn thời tiết mát mẻ để bắt về là thích hợp nhất.

Tiêm phòng cho chó alska

Thông thường sau khi chó của bạn được đẻ ra thì những chủ sẽ tiêm cho chó 2 mũi 7 bệnh nên bạn không cần phải tiêm nếu không có ý kiến của bạn sĩ. Nhưng đang có nhiều người lại không tiêm nên khi các bạn mua chó về bạn cần phải tiêm nhé ( lưu ý tiêm thuốc phải có sự đồng ý của chuyên gia hay bác sĩ thú ý). Tuy nhiên không cần phải tiêm ngay khi mới bắt về mà nên đợi tầm khoảng 2-3 ngày hoặc tối đa 3 tuần để chó của bạn quen dần rồi mới đem tới những cơ sở thú y để tiêm phòng.

Hướng dẫn cách vệ sinh cho chó Alaska

Dù các bạn đang nuôi giống chó nào đi chẳng nữa thì cũng cần phải nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho chúng, nhất là với chó Alaska thì việc mà các bạn vệ sinh sẽ hoàn toàn giúp bộ lông của chó bạn ngày càng thêm mượt mà hơn và giúp chúng luôn luôn được khỏe mạnh khi huấn luyện chó. Theo đó cần phải nên đảm bảo vệ sinh sạch sẽ chuồng, dụng cụ đựng thức ăn cũng như nước uống của chúng, ít nhất mỗi ngày các bạn nên vệ sinh một lần. Ngoài ra thì những vị trí, khu vực chuồng chó cũng cần phải lúc nào cũng đảm bảo thông thoáng, về mùa hè thì cần mát mẻ và mùa đông thì cần ấm áp.

Hướng dẫn chế độ ăn uống cho chó Alaska

Khi bạn mới bắt về thì đang có rất nhiều chó con vẫn chưa thực sự quen với việc ăn uống mới làm sao đúng nhất, vì thế thời gian đầu bạn cứ cho ăn với khẩu phần ăn của chúng tương tự như ở nhà cũ. Sau khoảng một thời gian dài khi chúng đã hoàn toàn thích nghi tốt hơn và quen dần thì bạn nhanh chóng nên thay đổi khẩu phần ăn mới cho chúng. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo những nguyên tắc là ăn dần từ đồ nhã cho tới đồ khô.

Truong huan luyen cho khuyên bạn nên điều chỉnh chế độ ăn cho chó phù hợp.

Ngoài ra một lưu ý nhỏ quan trọng nữa mà trường huấn luyện chó chúng tôi đang muốn nhắn nhủ bạn đó là chắc chắn không nên cho chó nằm quá lâu trong phòng có điều hoà bởi như vậy chó của bạn sẽ trở nên rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

 

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.