fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Tiếng Anh, Ngoại ngữ, Tiếng Anh chuyên ngành

Bí quyết giỏi tiếng anh chuyên ngành Y dù có bận rộn cả ngày

Nguyễn Khắc Thịnh Level 5
.
3 min read

Trong thời buổi hội nhập như hiện nay, tiếng Anh chuyên ngành Y khoa là một trong những “vũ khí” giúp bạn thăng tiến và khẳng định bản thân một cách hiệu quả nhất. Thế nhưng, với sự bận rộn trong công việc, làm sao để có thể cải thiện tiếng Anh chuyên ngành Y của mình?

Hãy cùng chúng tôi dành ra 2 phút tham khảo các bí quyết giỏi tiếng Anh ngành Y dù bận rộn cả ngày, qua bài viết bên dưới nhé!

1. Học những lúc rảnh rỗi

Dù có đi làm cả ngày thì bạn vẫn có những khoảng thời gian nghỉ ngơi, chẳng hạn như lúc nghỉ trưa, nghỉ giữa ca,… Những lúc này, thay vì ngồi không, bạn nên nghe nhạc tiếng Anh, đọc báo chuyên ngành Y, hoặc xem phim về Y học,… để có thể luyện nghe, luyện từ vựng mỗi ngày.

Như vậy, dù có bận rộn thì bạn vẫn có thể học từ vựng mới, luyện nghe và phát âm mỗi ngày, chẳng mấy chốc tiếng Anh chuyên ngành Y khoa của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Nên xem tin tức chuyên ngành bằng tiếng Anh những lúc rảnh rỗi

2. Luôn mang theo sổ tay

Học từ mới mỗi ngày là một cách học tiếng Anh hiệu quả không chỉ dành riêng cho người bận rộn mà tất cả những ai đang muốn học tốt tiếng Anh đều phải áp dụng. Chính vì vậy, hãy luôn mang theo sổ tay bên mình để có thể ghi lại những từ vựng mới mỗi khi bạn nhìn thấy.

Hãy lập một danh sách những từ vựng tiếng Anh thông dụng, phổ biến trong chuyên ngành Y. Nên nhớ phải ghi rõ nghĩa của từ, cách phát âm, dạng từ, và lấy một số ví dụ cụ thể để giúp bạn nhớ lâu hơn. Sau đó mỗi ngày chăm chỉ học thuộc 5 – 10 từ vựng thì chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình đã khác xưa rất nhiều.

Mang theo sổ tay để kịp thời ghi nhận từ vựng mới

3. Học đi đôi với hành

Nắm được tất các các cách học tiếng Anh hiệu quả trên thì bạn chỉ mới đi được 1/2 chặng đường, vì để hoàn thiện được 4 khả năng nói, nghe, đọc, viết thì thực hành là yếu tố cần thiết.

Hãy vận dụng những gì bạn đã học vào thực tế mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi, cụ thể: chat Yahoo, Facebook, Zalo,… với người bản xứ hoặc người Việt giỏi ngoại ngữ, thường xuyên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện với mọi người tại cơ quan, tạo cơ hội giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, thay đổi ngôn ngữ tiếng Anh trên điện thoại của mình,… Những việc làm này sẽ giúp bạn ôn luyện tiếng Anh hàng ngày, mang lại hiệu quả cao cho những người bận rộn muốn học tiếng Anh chuyên ngành Y học.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng song song các cách học hiệu quả sau nếu muốn đạt được kết quả nhanh hơn: học tiếng Anh qua các ứng dụng trên điện thoại, tham gia các chương trình, hoạt động, giao lưu, trao đổi ngôn ngữ, làm quen và chơi với người bản xứ, ôn bài tiếng Anh đã học trước khi đi ngủ.

Luyện tập tiếng Anh mọi lúc mọi nơi giúp bạn cải thiện tiếng Anh chuyên ngành Y nhanh hơn

Nguồn: businesstimes.com.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.