fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Tiếng Anh

Làm thế nào giỏi “Tiếng Anh cơ bản để giao tiếp?” – Bí mật thành công được hé mở

Ngọc Tài Level 5
.
5 min read

Học luyện Anh văn cơ bản để giao tiếp không phải ngay lập tức có kết quả mà nó là chặng đường dài với sự cố gắng, kiên trì từng ngày. Nếu bạn đã xác định được mục tiêu học của mình thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây. English Town sẽ nêu ra các phương pháp học “Tiếng Anh cơ bản để giao tiếp” và cách học hiệu quả nhất hiện nay.  

1. Chọn lựa các phương pháp học tiếng Anh cơ bản để giao tiếp hiệu quả – nhanh – nhớ lâu

Hãy chọn lựa phương pháp phù hợp (Nguồn: fondazionecentripadrepio)
Hãy chọn lựa phương pháp phù hợp (Nguồn: fondazionecentripadrepio)

Phương pháp Effortless English

Trẻ nhỏ luôn là những người học ngôn ngữ một cách tự nhiên giỏi và nhanh nhất. Effortless English là phương pháp dựa trên theo đúng quy định học của trẻ nhỏ. Cách học Anh văn cơ bản để giao tiếpnày được chia ra làm 4 bước. Ở bước 1, với mọi cặp ngữ âm, bạn nên dành ra 6 ngày để học. Với bước 2, bạn hãy từ vựng thông qua 7 nguyên tắc dễ nhớ dễ học: PICTURE, ACTION, EMOTION, SITUATION, IMAGINATION, ASSOCIATION, REPETITION. Tiếp theo tại bước 3, bạn hãy nghe tài liệu tiếng Anh và bắt chước cách nói sao cho giống hệt như người bản xứ phát âm. Và bước cuối bạn sẽ luyện tập tiếng Anh cơ bản để giao tiếp qua các bước làm chủ từ vựng, nghe, nói.

Phương pháp Pimsleur

Đây là phương pháp luyện tiếng Anh cơ bản để giao tiếp dựa trên việc nghe. Nó chủ động trong việc học hơn là ghi nhớ một cách máy móc. Trong suốt quá trình học, người nghe lặp lại các từ vựng được nói bởi người bản ngữ và sau đó tự mình tạo nên các cụm từ mới dựa trên từ đã học.

Phương pháp học tiếng Anh cơ bản để giao tiếp này tập trung đến kỹ năng nói và đọc. Hai kỹ năng này được tôi luyện qua những bài học kéo dài 30 phút. Đây là phương pháp phù hợp với những ai bắt đầu làm quen với tiếng Anh.

Phương pháp Shadowing

Với cách luyện Anh văn cơ bản để giao tiếp này, bạn và người nói gần như sẽ nói cùng lúc, cụ thể, bạn bắt chước 100% ngữ điệu, cách họ ngắt câu, luyến… của họ. Bạn hãy kiên trì luyện tập phương pháp này thông qua cách bộ phim, bài hát hoặc bất kỳ tài liệu yêu thích nào để không cảm thấy nhàm chán khi học. Phương pháp Shadowing đã được rất nhiều người áp dụng để luyện ngữ điệu chuẩn Anh – Mỹ và Anh – Anh.

Cùng thực hành áp dụng phương pháp này với bộ Ebook chứa nội dung được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu được English Town biên soạn nhé!

tiếng anh giao tiếp hằng ngày

2. Hãy luyện Anh văn cơ bản để giao tiếp bằng cách học từ vựng hàng ngày

Học qua flashcard (Nguồn: angolnyelvtanitas)
Học qua flashcard (Nguồn: angolnyelvtanitas)

Nếu muốn luyện tiếng Anh cơ bản để giao tiếp thành thạo và phát âm được như người bản xứ, trước hết bạn phải bổ sung nguồn từ vựng phong phú để đa dạng hóa được ngôn từ trong quá trình hội thoại.

Một trong những cách học thần tốc, dễ nhất là qua flashcard. Với cách học này bạn chỉ cần chuẩn bị những mảnh giấy nhỏ 1 mặt ghi từ tiếng Anh và mặt còn lại ghi nghĩa tiếng Việt và cách phát âm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng những cách học đơn giản này: đọc truyện bằng tiếng Anh để học cách dùng câu từ, vừa học vừa chơi thông qua các game từ vựng. Có một lưu ý nhỏ là mỗi ngày chỉ nên học tối đa 5 từ để không bị nhồi nhét quá nhiều.

3. Học anh văn cơ bản để giao tiếp qua các diễn đàn trực tuyến nước ngoài

Diễn đàn Verbling
Diễn đàn Verbling

Đây là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ, giao tiếp tiếng Anh. Hơn nữa cách học này không chỉ giúp bạn trong giao tiếp mà bạn còn có thể trao đổi, tìm hiểu về văn hóa các nước khác nhau. Hai diễn đàn miễn phí phổ biến hiện nay là:

Italki: khi tham gia diễn đàn này, bạn có thể chọn trở thành giáo viên hoặc học viên với hơn 2,000,000 thành viên đến từ khắp các nước trên thế giới.

Verbling: website này cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ thông qua chat video trực tuyến.

Nếu so sánh với hình thức ra phố Tây để trò chuyện với người nước ngoài thì đây là hình thức được ưa chuộng hơn vì tính chất tiện lợi, bạn có thể học bất kỳ thời gian nào bạn muốn.

Dù là hình thức học nào, bạn cũng cần có sự chuyên tâm và kiên trì học thường xuyên mới có thể đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn có thể chọn hình thức học luyện Anh văn cơ bản để giao tiếp tại English Town. Với môi trường học tập 100% tiếng Anh, phương pháp giảng bài mới lạ, chắc chắn bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất mà không hề nhàm chán.

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.