Lý do Valorant và CS:GO không được yêu thích như Đột kích | Toppick.vn

Bài viết: Lý do Valorant và CS:GO không được yêu thích như Đột kích

Nhìn thực tế các tựa game FPS nổi tiếng ở Việt Nam thời điểm hiện tại, có lẽ không khó để kể ra hai tựa game đình đám là CS:GO của Valve cũng như Valorant từ nhà Riot Games. Tuy vậy, cũng dễ thấy rằng dù được xem là những game khủng ở đâu chăng nữa, nhưng hai tựa game này cũng không mấy ấn tượng và tạo ra sức hút lớn cho những game thủ Việt Nam tại thời điểm này.

Valorant và CS:GO

Bên cạnh đó, xét về số lượng người chơi, độ phủ sóng thì cả Valorant lẫn CS:GO có lẽ còn rất lâu mới tiệm cận được với Đột Kích thời kỳ đỉnh cao ở thị trường làng game Việt. Vậy, lý do nào khiến cho hai tựa game này chưa thể thu hút được nhiều game thủ việt Nam?

Lối chơi không phù hợp với các game thủ ở Việt Nam

Đầu tiên chắc chắn phải nói tới gameplay của cả hai trò. CS:GO thì vốn thuộc dòng Counter Strike đã quá quen thuộc với các game thủ Việt. Và những bản đồ như Dust 2 hay Inferno cũng chẳng xa lạ nhiều.

Đột Kích

Lối chơi của cả CS:GO…

Tuy vậy, lối chơi của tựa game này lại hết sức khó chơi, đặc biệt là với những newbie khi thật khó có thể yêu cầu họ sử dụng thành thạo bộ bom mìn, biết cách căn vết để ném Smoke hay hiểu support Flash cho đồng đội là như thế nào. Nhìn chung, CS:GO ở một tầm cao mới hoàn toàn về chiến thuật so với các tựa game Counter Strike trước đó, vốn nổi tiếng với câu “thần chú” ra chợ bắn nhau của người Việt.

Valorant và CS:GO

Với Valorant, mọi thứ cũng không khác gì mấy so với CS:GO. Bản đồ tuy không rộng và nhiều như CS:GO, nhưng lượng Đặc Vụ đa dạng với những chiêu thức khó ra chiêu, đòi hỏi phải có thời gian tập luyện mới có thể quen tay được, cũng khiến khá nhiều người phải hoang mang. Nhìn chung, cả CS:GO và Valorant đều yêu cầu sự hoạt bát, kĩ thuật đỉnh xíu từ phía các game thủ, và không tập trung vào các tình huống “bắn nhau chay” như Đột Kích hướng tới.

Lý do Valorant và CS:GO không được yêu thích như Đột kích

Không có chế độ bắn zombie 

Đây có thể coi là 1 trong những điều tạo nên sự khác biệt dù rất đơn giản của Đột Kích. Nếu đã từng chơi tựa game này trước đây, chắc hẳn đa phần chúng ta đều hiểu những chế độ Bắn Ma, Bắn Zombie thật sự cuốn hút và kéo được nhiều người chơi thế nào. CS:GO thì chắc chắn không có mode này, trong khi Valorant thì vẫn bỏ ngỏ, nhưng vẫn có thể chế độ bắn zombie sẽ được phát triển trong thời gian sắp tới.

Valorant và CS:GO rất hay, nhưng vẫn chẳng thể được game thủ Việt mến mộ như Đột Kích, vì sao? - Ảnh 4.

Thiếu vắng đi 1 trong những chế độ được coi là ưa thích của game thủ đặc biệt là những người chơi nhỏ tuổi, nhiều người đã không ngại đánh giá CS:GO cùng Valorant thiếu nhiểu điểm không hút được người chơi.

Bài viết khác: 

sức mạnh Pay to Win mờ nhạt

Lý do Valorant và CS:GO không được yêu thích như Đột kích

Một điều khá ngạc nhiên là đối với các tựa game FPS, người Việt vẫn có xu hướng Pay To Win khá nhiều. Đấy là lý do mà Đột Kích, hay sau này là Free Fire đang rất được ưa chuộng. Súng đẹp, súng khỏe hơn, bắn nhanh và damage to hơn chính xác là những gì mà đa số game thủ Việt đều yêu cầu sau khi chấp nhận bỏ tiền để nâng cấp skin súng của mình.

Và dĩ nhiên, điều này đi ngược hoàn toàn với định hướng của Valorant và CS:GO – những tựa game vốn hướng tới sự công bằng, thể hiện kỹ năng và không phân biệt người chơi dù giàu hay nghèo.

 

từ khóa: Lý do Valorant và CS:GO không được yêu thích như Đột kích

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam