fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Marketing, MMO

Làm thế nào để tránh nhữngTHẤT BẠI trong việc phát triển kinh doanh blog?

Vũ Thị Thanh Vân Level 5
.
28 min read

Mình luôn mong muốn mang lại cho những người mới trong lĩnh vực kiếm tiền online nhiều kiến thức đầy đủ nhất để các bạn có những khởi đầu suôn sẻ hơn, dễ dàng hơn. Và với hình thức viết blog kiếm tiền này cũng không ngoại lệ.

Bài viết hôm nay mục đích sẽ giúp bạn nhận thức được sớm những nguyên nhân, sai lầm phổ biến khiến phần đông nhiều người sớm nản chỉ, thậm chí bỏ cuộc trong việc kiếm tiền với blog. Bạn sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro khi làm công việc này.

Bắt đầu nào !

1 . Sử dụng domain, hosting miễn phí để làm blog kiếm tiền

Đây là suy nghĩ sai lầm đầu tiên mà mình muốn nói đến, vì mình nhận thấy có nhiều bạn mắc phải sai lầm này, nó gần như là lý do đầu tiên, chiếm tỉ lệ tương đối cao khiến bạn gặp nhiều khó khăn dẫn đến thất bại.

Đa phần chúng ta đều bắt đầu từ số 0 do vậy tâm lý chung thường rất ngại phải chi ra thêm một khoản nào đó để đầu tư, vì trong đầu phần lớn mọi người thường có 1 suy nghĩ : ”Đầu tư rồi sẽ mang lại lợi nhuận hay không ?”. Tặng bạn 1 câu sau đây của Warren Buffet :

mien-phi-khong-phai-la-tot

Một quy luật đơn giản, MMO cũng như kinh doanh, bạn cần và nên đầu tư để có khởi đầu tốt nhất. Làm website kiếm tiền với blog thật sự đã là 1 hình thức yêu cầu rất ít vốn ban đầu rồi.

Thay vì sử dụng tên miền (domain) miễn phí bạn nên đầu tư vài chục nghìn để mua một tên miền đàng hoàng mang thương hiệu cá nhân hoặc 1 thương hiệu nào đó mà bạn đi cùng với nó lâu dài. Tốt nhất là bạn nên sử dụng domain .COM. Đây cũng là động lực để bạn cố gắng trong quá trình phát triển sau này.

Về hosting, rất nhiều trường hợp các bạn sử dụng những nền tảng tạo blog miễn phí như WordPress.com, Blogger.com… vẫn có thể cho bạn cài đặt, tuy nhiên, nó quá giới hạn hoặc bạn là người mới sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc trang trí, trình bày, tùy biến và làm nhiều thứ hay ho hỗ trợ marketing, mà một website do bạn tự chủ host và tên miền phát huy tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là mã nguồn WordPress.

chon-wordpress-hay-blogger

Mình đã có một bài phân tích cụ thể bạn nên chọn WordPress hay Blogger để phát triển site. Bạn có thể đọc lại để phân biệt được điểm khác nhau, ưu-khuyết điểm của từng loại. Tóm lại thì nếu bạn làm blog kiếm tiền thì nên sử dụng WordPress trên 1 hosting riêng, còn bạn làm blog phi lợi nhuận thì bạn có thể sử dụng bất cứ nền tảng nào.

Chung quy lại, bạn viết blog kiếm tiền thì cần blog phải phát triển được tốt, phải SEO được lên top để còn có người biết tới site của bạn, phải có những công cụ hỗ trợ bạn marketing kiếm tiền sau này.

Và việc sử dụng tên miền, hosting miễn phí sẽ cực kì hạn chế và gần như khiến bạn không thể thực hiện những nhu cầu của bản thân để cạnh tranh với các blog khác cùng lĩnh vực. Hoặc nếu bạn không học về mã nguồn rất khó để tùy chỉnh theo ý bạn.

Bạn không phải ngại việc đầu tư chi phí ngay từ ban đầu này. Dưới đây là 1 số lý do :

  • Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tên miền, hosting có nhiều chương trình ưu đãi cực kì tốt hỗ trợ cho mọi người sở hữu tên miền, hosting giá rẻ.
  • Khi phải sử dụng cái gì trả phí, bạn sẽ có động lực phát triển và bắt buộc bản thân phải làm việc hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể vạch kế hoạch kiếm tiền và phát triển blog trong 6 tháng để ít nhất là “hoàn vốn và sinh ít lời” thôi cũng được.
  • Khi bạn dùng tên miền và hosting miễn phí, bạn đang yếu thế khi cạnh tranh với những website tên miền riêng, họ sử dụng mã nguồn WordPress sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO tốt, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website.
  • 1 năm sau bạn vẫn ở con số 0 hoặc kiếm được rất ít với cái blog miễn phí, thậm chí chưa được 3 tháng đã nản và bạn từ bỏ luôn hình thức này.

Mình phân tích sơ sài thế thôi nhưng mình tin là bạn hiểu được tầm quan trọng của việc đầu tư sử dụng tên miền và hosting riêng.

Và khi có quyết định đúng đắn rồi thì bạn hãy đọc hướng dẫn cách chọn domain để phát triển website, blog cá nhân phục vụ mục tiêu kiếm tiền online tốt nhất.

2.  Không quan tâm nhiều đến giao diện blog.

Hệ quả của việc sử dụng những platform tạo blog miễn phí là bạn sẽ khó có thể tùy biến giao diện được theo ý bạn.

Ai không thích cái đẹp và bắt mắt ? Đẹp trong môi trường website nó không đơn giản, mà bạn cần có giao diện website trông thân thiện, hợp mắt người dùng để tăng trải nghiệm người dùng ở lại blog của bạn lâu hơn.

Nếu bạn không thể, hoặc không có năng khiếu để bày bố 1 blog đẹp ngay từ ban đầu, thì ít nhất bạn cũng phải bố trí được 1 blog có giao diện đơn giản, dễ nhìn, phân vùng rõ ràng, như vậy là đủ. Chứ không được bày bố lòe loẹt, lộn xộn. Có thể bạn thích nhưng phần đông người khác lại thấy rắc rối, khó ưa.

Vì vậy, bạn nên lưu ý vấn đề giao diện của blog, website ngay từ đầu.Và hiện tại nếu đã có blog, bạn hãy thử xem lại hoặc nhờ một ai đó tư vấn, nhận xét cho bạn xem blog của bạn giao diện có ổn không, hợp mắt không.

Mọi sự đầu tư kỹ lưỡng, làm việc nghiêm túc đều giúp ích cho bạn đặc biệt là khi kiếm tiền với blog.

3. Không sử dụng các công cụ hỗ trợ marketing online, plugin để tăng tỉ lệ chuyển đổi và trải nghiệm người dùng.

Bây giờ bạn hãy thử nhìn qua một vài hình ảnh sau đây nhé : Khi vừa vào blog của mình, bạn sẽ thấy 1 form thu thập email bằng những kiến thức email marketing mà mình đã vận dụng :

form-thu-thap-email

Tiếp đến ở cuối trang có 1 thanh thông tin nhảy lên, gợi ý một thông tin hữu ích cho bạn :

welcome-bar

Rồi khi bạn đang loay hoay chưa biết đọc nội dung nào mới nhất hay là phổ biến nhất trên blog mình, bạn nhìn thấy 1 số gợi ý :

goi-y-noi-dung-noi-bat

Mình lại có 1 banner dọc điều hướng đến Leadpage khác mà không che mất nội dung đọc của các bạn :

banner-dieu-huong-leadpage

Và các nút tương tác mạng xã hội trên website, cái này gần như blog, website nào bạn cũng dễ dàng tìm thấy

nut-chia-se-mang-xa-hoi

Những công cụ này không phải mà mình đặt ngẫu nhiên mà tất cả đều mang về những giá trị riêng cho mình. Ví dụ 1 ngày có hơn 150 người subscribe email của mình.

Mình phải đầu tư công cụ, plugin hỗ trợ để tạo ra nó. Và tạo ra nó thì mình cũng phải tìm tòi một chút xem vị trí nào đặt cái gì là giúp mình tương tác với người đọc blog tốt nhất. Thậm chí mình triển khai A/B testing các vị trí xem chỗ nào mang lại tỉ lệ click cao nhất.

Mà nếu hơi mất công mà không mang lại lợi ích gì thì mình đã không đặt những công cụ như thế này. Mình không khẳng định là những công cụ mình đang đặt là tốt nhất nhưng tối thiểu nó mang lại tỉ lệ click cao nhất sau nhiều lần thử của mình đến giờ phút này, trong tương lai mình sẽ lại còn tối ưu hơn.

Nếu bạn đọc kĩ, ở mỗi một banner hay form thu thập email, mình đều nói kèm 1 caption, mà trong caption đó thì bạn thấy ngay, mình đặt lợi ích của người dùng, người đọc, người truy cập blog lên đầu.

Vì mình muốn blog mình hữu ích với họ, muốn giúp họ tìm đến những nội dung trên blog dễ dàng hơn.

Đầu tư cho blog như này thì mọi lợi ích đều hướng đến mô hình win-win, blog mình trở thành nơi cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc và việc họ quay trở lại blog, thích blog, đăng ký vào email list của mình và sau này sẽ có thể là khách hàng của mình, điều này sẽ có lợi cho mình.

Vậy nên lời khuyên của mình là bạn hãy đầu tư vào những công cụ giúp bạn phát triển blog, mang lại mô hình win-win lợi ích cho khách truy cập và bạn như này.

Đừng thiếu đầu tư, đừng sơ sài vào các công cụ hỗ trợ bạn làm Marketing Online, phát triển blog tốt hơn. Đến lúc nào đó bạn cũng phải tìm đến nó để cải thiện tình hình, vì vậy khi website của bạn có vài trăm lượt truy cập mỗi ngày, hãy nghĩ ngay đến các công cụ này.

4. Chủ đề của blog không cần phải là lĩnh vực yêu thích hoặc chưa từng làm qua.

Ở series viết blog kiếm tiền mình có nói rằng, để viết blog bạn không cần thiết phải là chuyên gia ở lĩnh vực nào đó, bạn cũng không cần phải quá xuất sắc ở lĩnh vực đó ngay từ đầu.

Nhưng, nếu đó là chủ đề mà bạn không hề yêu thích, không có đam mê phát triển kiến thức bản thân ở lĩnh vực đó và bạn chưa từng làm qua thì bạn gần như sẽ thất bại nếu làm blog với chủ đề này.

Thứ nhất, nếu bạn không yêu thích, không đam mê, bạn không thể có động lực để tìm tòi kiến thức, phát triển kỹ năng, tiềm năng của bản thân ở lĩnh vực đó.

Thứ hai, nếu bạn chưa từng làm qua ở lĩnh vực đó, lại cộng thêm không đam mê. Mình gần như có thể khẳng định rằng bạn không bao giờ cạnh tranh nổi với các blogger cùng lĩnh vực.

5. Không có kế hoạch phát triển blog ngay từ đầu.

Khi bạn thật sự muốn bắt đầu kiếm tiền với blog, cụ thể là blog về chủ đề mà bạn yêu thích và đã làm qua, bạn rất nên có một kế hoạch phát triển blog cụ thể. Sẽ viết về chủ đề gì cho từ khóa gì, đối tượng mục tiêu là ai, từng giai đoạn phát triển sẽ tập trung vào đối tượng độc giả nào, kiến thức chia sẻ ở mức độ cơ bản hay nâng cao.

Và nếu bạn mắc phải sai lầm ở mục 4 đã nói, xây dựng blog không theo chủ đề yêu thích hoặc chưa làm qua. Bạn gần như sẽ bị mù tịt, không biết phương hướng phát triển cho nó. Nội dung bạn đưa ra sẽ rất hời hợt, không đánh động được vào độc giả mục tiêu nào cả.

Và cũng như bao sai lầm khác, bạn gần như sẽ không thể trụ lại với blog được quá vài tháng khi mà bạn làm việc lan man, không có kế hoạch phát triển cho blog.

Hoặc nếu bạn là người có kiến thức ở lĩnh vực bạn làm rồi, bạn ko viết theo từ khóa được quan tâm nhiều có nghĩa là bạn không viết về những gì độc giả cần nhiều, thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm traffic.

ke-hoach-phat-trien-blog

Vì vậy, ngay từ đầu, sau khi hoặc trước khi đăng ký mua tên miền, bạn nên xác định rõ chủ đề blog thõa mãn vấn đề đã nêu ra ở mục 4 và sau đó, ngồi lấy giấy ra xác định kế hoạch phát triển cho blog bạn qua từng giai đoạn. Chỉ có như vậy bạn mới có thể kiếm tiền với blog.

6. Tập trung nhiều chủ đề lớn dù chưa có nhiều kiến thức.

Nếu bạn đã đọc hướng dẫn cách chọn tên domain để phát triển blog, bạn sẽ thấy mình khuyên rằng nên sử dụng thương hiệu để về lâu dài, dễ dàng phát triểu thêm nhiều chủ đề cho blog.

Nhưng đó là về lâu dài, còn khi bạn mới bắt đầu làm blog, bạn nên xác định rõ điểm mạnh của bản thân dựa vào chủ đề bạn chọn.

Ví dụ như blog Kiemtiencenter này của mình, bạn có thể thấy mình viết về rất nhiều chủ đề khác nhau, ví dụ như affiliate, teespring, youtube, seo, blog, email marketing,…

cac-mang-phat-trien-blog

Nhưng đó là vì blog của mình đã qua một thời gian phát triển không hề ngắn để có thể bao phủ hết nhiều chủ đề như vậy.

Nếu bạn đọc qua hành trình kiếm tiền online của mình bạn sẽ thấy mình bắt đầu với Affiliate Marketing bằng cách làm website bằng mã nguồn WordPress và quảng bá bằng hình thức SEO nó lên top Google. Mình viết blog song song với quá trình làm MMO của mình.

Rồi dần dần mình phát triển thêm hình thức bán áo thun Teespring, mình bắt đầu có kinh nghiệm và kiến thức sâu về chủ đề bán áo thun lẫn cách chạy Facebook Ads vì vậy blog Kiemtiencenter đến hôm nay mới có thể bao phủ nhiều chủ đề lớn trong MMO nói riêng và Marketing Online nói chung.

Khi bạn bắt đầu, bạn phải tập trung vào chiều sâu trước khi mở rộng chiều ngang. Tức là, kiến thức của bạn mạnh nhất ở lĩnh vực gì, bạn viết blog về cái đó, vì nó là cái mà bạn có thể viết thật hay, thật sâu bằng kinh nghiệm của bản thân. Như vậy bạn mới có cơ hội nổi bật hơn các blog khác cùng chủ đề.

Việc bạn không tập trung vào chiều sâu vào thời điểm đầu mà tham lam làm nhiều chủ đề trên blog, bạn sẽ nhanh chóng đuối sức và chất lượng của blog cũng sẽ rất tệ vì bạn chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức đủ sâu để thu hút độc giả ở các chủ đề bạn “chưa thật sự chuyên”.

7. Viết bài quá ít, không rèn luyện kiến thức để viết bài, chỉ đi copy nội dung người khác.

Viết bài quá ít

Nói đến làm blog, viết blog, mình có một quan điểm như này : “Blog như một cuộc chạy đua marathon không có kết thúc – bạn sẽ không thể chạy nhanh thắng nhanh – điều bạn cần là duy trì, luôn phát triển, không ngừng lại” .

Khi bạn đã làm blog, hãy đảm bảo là bạn có thể viết ít nhất 1 bài mỗi tuần. Nhưng nếu bạn không thể dành thời gian cho blog đến đỗi hơn 1 tháng blog bạn vẫn không có gì mới, thì lúc này blog bạn cũng không thể đi xa hơn được. Trừ khi bạn là 1 super expert, ra bài nào là đỉnh cao bài đó.

Mức độ cập nhật của blog sẽ giúp Google đánh giá cao blog của bạn hơn, điều này ảnh hưởng đến SEO.

Chưa hết, càng viết nhiều kinh nghiệm, kiến thức của bạn ngày được nâng cao, bạn sẽ dần nhận ra những thiếu sót của bản thân trong những bài viết trong quá khứ, từ đó bạn sẽ lại cập nhật được các bài viết cũ chất lượng hơn.

Không cập nhật nội dung đã cũ

Bên cạnh việc bạn cần cố gắng đều đặn viết nội dung mới cho blog, thì một sai lầm tiếp theo mà mình thấy nhiều blogger cũng mắc phải đó là KHÔNG LÀM MỚI NỘI DUNG ĐÃ CŨ.

Bạn thử nghĩ xem, bạn viết blog về chủ đề hướng dẫn cách làm SEO, mà cách làm đó bạn viết từ năm 2014, bây giờ đã là 2016 rồi, liệu thông tin của bạn còn đáng tin hoặc sử dụng được nữa không ?

Không nói đến việc Google luôn đánh giá cao những website, blog luôn cập nhật, làm mới nội dung. Việc những thông tin trong bài viết của bạn đã cũ, lỗi thời cũng khiến bạn đánh mất độc giả.

Đặc biệt về blog về những chủ đề liên quan đến thời đại số, tiếp thị số..v.v..bạn càng cần lưu ý vấn đề này.

Không rèn luyện kiến thức để viết bài, chỉ biết copy nội dung của người khác

Vấn đề này lại liên quan đến sai lầm số 4, số 6 mà mình đã nói. Khi bạn bắt tay vào làm blog, bạn bắt buộc phải thúc đẩy bản thân chăm chỉ tìm tòi, đào sâu kiến thức về chủ đề của blog.

Để dù có bắt đầu muộn hơn so với các blog cùng Niche, bạn vẫn có thể đẩy blog phát triển nhanh, giá trị và nổi bật hơn so với các blog đó bằng cách tập trung vào việc cung cấp giá trị thật sự hữu ích cho độc giả.

Mà bằng cách nào để làm được điều này ?

Không còn cách nào hiệu quả hơn việc bạn bắt buộc rèn luyện kiến thức về chủ đề này, mỗi ngày xem việc trau dồi, phát triển kỹ năng bản thân trong lĩnh vực đó là điều phải làm. Khi bạn thật sự am hiểu, thích thú và có sự tìm tòi về chủ đề nào đó, bạn dễ dàng viết được những nội dung cực chất, giúp bạn khác biệt so với các blog đã có cùng chủ đề.

8. Không cải thiện kỹ năng viết blog, không chỉnh chu bài viết trước khi publish.

Chắc chắn một điều là không phải ai cũng có thể viết tốt ngay từ đầu. Nhưng đó là kỹ năng mà bạn hoàn toàn có thể cải thiện được.

Bên cạnh việc luôn trau dồi kiến thức chuyên môn về chủ đề của blog, bạn cần tìm hiểu, cải thiện dần kỹ năng viết lách, copywriting như thế nào đó để nội dung của bạn, lời văn của bạn có thể gắn kết với độc giả nhiều hơn.

Cũng như các website, blog làm affiliate marketing hình thức review sản phẩm cũng thế, hiện nay bạn cần đặc biệt chú ý vào việc xây dựng lời lẽ, công việc này gọi là content marketing. Bạn biết đó, mọi người thường tin tưởng và thích thú với những nội dung có giọng điệu cá nhân hơn là đọc những tạp chí, bài báo văn phong một màu.

Bạn nên viết như đang nói, bạn viết thế nào mà để cho độc giả cảm nhận được bạn đang trò chuyện với họ thì khi đó kỹ năng viết của bạn được cải thiện đáng kể. Dù ở lĩnh vực nào, khía cạnh gì bạn luôn phải cải thiện, trau dồi bản thân.

ky-nang-viet-blog

Còn một vấn đề nữa trong khâu hình thức mà mình đặc biệt cần bạn lưu ý đó là, nội dung của bạn thì không cần phải thật hoàn hảo, nhưng bạn phải đảm bảo đã rà soát kỹ những lỗi chính tả, những câu văn lủng củng trước khi nhấn publish nội dung.

Mình luôn rà soát kỹ nội dung để chắc chắn rằng nó không mắc những lỗi vớ vẩn như thế. Đây cũng là cái hay mà blog mang lại cho bạn, giúp bạn rèn tính cẩn thận, kỹ lưỡng.

9. Quá nóng vội trong việc kiếm tiền với blog

Nhiều bạn cho rằng kiếm tiền online là dễ. Như thế là bạn đã sai ngay từ trong tư tưởng, mà với tư tưởng kiếm tiền dễ dàng và làm nhanh ăn nhanh thì bạn rất dễ bỏ cuộc với những hình thức bền vững của MMO.

Với blog cũng vậy, mình chưa đề cập đến vấn đề bạn đã biết cách SEO cho blog hay chưa, biết cách kiếm tiền từ blog hay chưa.Nhưng nếu bạn chỉ mới viết blog được 3-4 tháng mà thấy chưa kiếm được tiền từ blog, bạn đã vội bỏ cuộc thì bạn sẽ khó mà kiếm được tiền với blog.

Bạn hãy luôn nhớ là, đặc biệt trong lĩnh vực kiếm tiền online MMO, cái gì càng khó, càng đòi hỏi kiên trì, chịu đầu tư qua thời gian thì hình thức đó càng bền vững, tiềm năng cao và cạnh tranh ít hơn.

Và dĩ nhiên là quả ngọt sẽ đến khi bạn có kế hoạch phát triển ngay từ đầu (mình đã nói qua), biết cách SEO cho blog và phải biết kiếm tiền từ cái blog đã đầu tư của bạn (mình sẽ nói ngay đây)

10. Rất tâm huyết với blog nhưng không biết SEO , không có hướng SEO đúng.

Mình đã nói đến vấn đề này khi giới thiệu cho bạn những kiến thức gì cần học để có thể kiếm tiền với blog.

Bên cạnh kiến thức về chủ đề của blog, bạn còn phải biết làm website (đương nhiên rồi) thì bạn còn phải biết cách SEO cho blog của mình nữa.

seo-cho-blog

Giả sử như mà nội dung của bạn quá hay, quá giá trị, cực kì hữu ích với độc giả ở Niche đó nhưng mà những nội dung đó không ngoi lên nổi page 1, tạm tạm xíu là page 2 thì bạn gần như không có cơ hội tiếp cận được độc giả nào.

Nếu bạn không chơi với free traffic từ Google(SEO) thì có 1 số hình thức nữa là bạn điều hướng traffic từ mạng xã hội (social) hoặc chạy quảng cáo, nhưng nếu bạn là người mới thì sẽ cực khó, vì sẽ không ai biết tới bạn, ko ai quan tâm nhiều đến nội dung của bạn, hoặc cần ngân sách lớn. Làm blog mà không biết SEO có nghĩa bạn đã bỏ phí đi 1 cơ hội có tiềm năng nhất.

Vì vậy, bạn cần tìm tòi, học nhiều hơn về kỹ năng SEO để có thể quảng bá blog của mình trong thời gian đầu. Rồi sau đó, qua thời gian dài phát triển, bạn có nguồn vốn rồi thì cóthể nghĩ đến những hình thức tốn phí khác để có traffic truy cập vào website như : Facebook Ads, Google Ads,…

11. Không biết cách kiếm tiền từ blog.

Bạn đã là người đã xác định kiên trì với blog, tâm huyết viết blog kiếm tiền dựa vào kiến thức chuyên môn của bản thân ở chủ đề nào đó. Bạn đã có 1 lượng truy cập nhất định vào website hàng ngày, nhưng một thời gian quá dài trôi qua bạn vẫn chưa có được đồng nào từ blog thì có thể đây chính là nguyên nhân.

Khi blog đã có một mức độ nội dung hữu ích khá ổn, có lượng truy cập hàng tháng ổn định và ngày càng phát triển, đó là lúc bạn nghĩ đến những hình thức sau đây để có thể kiếm tiền với blog :

Kiếm tiền bằng affiliate marketing : Review  hoặc giới thiệu sản phẩm khác để có lợi nhuận hoa hồng. Khi độc giả thích blog của bạn, họ sẽ tin tưởng hơn vào những gì bạn review, đánh giá và đưa lời khuyên mua sắm cho họ ở những sản phẩm trong lĩnh vực đó.

Tạo ra sản phẩm cá nhân liên quan đến lĩnh vực mà blog của bạn xây dựng. Khi bạn có độc giả họ yêu thích blog thì xác suất họ mua sản phẩm từ bạn là khá cao.

Kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo Google Adsense, cho thuê banner,…

Đó đều là những hình thức rất tiềm năng giúp bạn kiếm tiền từ blog, tuy nhiên mục tiêu ban đầu của bạn nên là xây dựng blog thật hữu ích, khác biệt, giá trị hơn hẳn các blog đã có cùng niche để có được traffic từ Google.

Khi đã có traffic tự nhiên từ Google, việc bạn phát triển thêm nữa để mang về lợi nhuận cho bản thân sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.Vì vậy, hãy không ngừng cải thiện blog và học cách quảng bá blog.

kiem-tien-blog-5-co-ban

12.  Đặt quá nhiều quảng cáo che mất trang, khiến người dùng bị click tự động, quá nhiều Popup.

Việc bạn có nguồn traffic ban đầu khá ổn, bạn bắt đầu kiếm tiền với hình thức đặt quảng cáo và bạn đặt quá nhiều banner quảng cáo lên giao diện của blog.

Lợi thì mình chưa biết được bao nhiêu nhưng thiệt hại thì chắc hơi bị nhiều.

Thử nghĩ đến một lần nào đó bạn đã vào một website bất kỳ, bạn click vài 3 click là bị dính vào 1 pop up quảng cáo, bạn nhìn đâu trên trang cũng thấy banner quảng cáo, bạn mất cảm tình hẳn với cái website đó và cho nó vào blacklist luôn cũng không chừng.

Vì vậy, không lạm dụng việc kiếm tiền bằng cách đặt Banner Ads, hãy luôn nghĩ tới người dùng trước. Cũng như là để bảo vệ bạn trước Google nhé, bạn làm giảm trải nghiệm người dùng bằng mấy popup, banner quảng cáo che mất trang thì bạn cũng mệt với Google đó.

13. Không bảo mật website tốt, không backup dữ liệu.

Blog như là đứa con tinh thần, hãy thử nghĩ đến một ngày nào đó con của bạn tự dưng mất tiêu, tự dưng bị cái gì đó tấn công rồi những công sức bạn đã tạo ra đổ sông đổ bể.

bao-mat-blog

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đừng đợi đến khi bạn là đối tượng bị tấn công rồi thì mới lo bảo vệ website của mình.

Hàng ngày có hàng ngàn trang web bị tấn công, là một blogger bạn cần tìm hiểu thêm về những kiến thức bảo mật , backup dữ liệu website. Nếu không đến lúc bị tấn công rồi, mất sạch dữ liệu thì bạn khóc ròng cũng không tác dụng.

14. Không thường xuyên tương tác với độc giả, hay nói khác là“viết ra rồi để đó”

Ở mỗi bài viết tại blog mình, bạn đều thấy mình có để mục “hãy để lại bình luận bình sẽ trả lời sớm nhất trong vòng …blabla”

Có rất nhiều blog, viết ra rồi để đó, bạn viết blog, bạn tạo nội dung là để tương tác với độc giả, để họ thấy rằng bạn là người viết thật, bạn có kiến thức thật. Bạn làm blog để cung cấp thông tin hữu ích cho họ.

Vì vậy, bạn rất nên và gần như là cần phải tương tác với bình luận của độc giả. Trao đổi với họ nhiều hơn. Bạn nhìn sang các blog của những Blogger tầm cỡ thế giới, họ gần như không bỏ sót 1 comment nào của độc giả để lại.

Kết luận.

Mình cho rằng khi làm bất cứ điều gì, cách tốt nhất là tự trải nghiệm rồi mắc sai lầm thì về sau sẽ khá hơn. Tuy nhiên có những sai lầm rất chung này khi kiếm tiền với blog, mình đã chắt lọc, đúc kết và hi vọng đó sẽ là những bài học đầu tiên giúp bạn giảm thiểu rủi ro với công việc thú vị này.

Sẽ còn những sai lầm linh tinh khác mà khi bắt tay vào làm thì mỗi người mỗi kiểu, vậy không gì giúp bạn phát triển, tiến bộ nhanh hơn bằng việc bạn bắt tay vào thực hành, rồi tự trải nghiệm.

Trong việc viết blog rồi có khó khăn gì, bạn có thể để lại bình luận tại đây, mình sẽ thảo luận và đưa  ra lời khuyên giúp bạn.

Nguồn: kiemtiencenter.com

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.