fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Digital Marketing, Marketing

Cách viết Email Marketing hiệu quả bạn cần biết

Chris Hưng Nguyễn Level 7
.
6 min read

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin. Marketing đã có những bước chuyển mình để phù hợp với thời đại. Rất nhiều những hình thức Marketing đã ra đời, thay thế cho những hình thức cũ. Email Marketing là một trong số đó. Vậy cách viết Email Marketing là gì? Hãy tìm hiểu cùng Toppick.vn nào!

Email Marketing là gì?

cách viết email marketing
Email Marketing đang là hình thứ email hiệu quả trong thời đại mới

Email Marketing là hình thức sử dụng email hay thư điện tử. Mang những nội dung về thông tin bán hàng, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm,… Đến khách hàng mà doanh nghiệp mình mong muốn. Có thể là khách hàng trung thành và khách hàng tiềm năng.

Lợi ích của marketing bằng email

Ngày nay, Email Marketing đang là hình thức Marketing rất phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Bởi nó mang trong mình những ưu điểm mà những hình thức Marketing khác không có được.

Tiết kiệm chi phí

cách viết email marketing
Email Marketing giúp tiết kiệm chi phí Marketing cho doanh nghiệp

Đầu tiên, so sánh Email Marketing với các hình thức Marketing khác. Thì Marketing bằng Email sẽ giúp tiết kiệm triệt để các chi phí thiết kế, chi phí vận chuyển, chi phí thuê địa điểm…

Dễ dàng thực hiện

Một Email Marketing thường có nội dung ngắn gọn và xúc tích. Việc soạn một Email cũng không ghề khó khăn như bạn tưởng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự động hóa chiến dịch marketing. Bằng cách đặt lịch gửi Email Marketing chăm sóc khách hàng theo tuần hoặc theo tháng cụ thể.

Tăng liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng

cách viết email marketing
Email Marketing giúp tăng mối liên hệ giưa doanh nghiệp và khách hàng

Email Marketing còn là hình thức tiếp thị thân thiện với khách hàng. Bằng hình thức gửi những thông điệp ý nghĩa tới khách hàng. Email Marketing giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dùng, tăng mối liên hệ, tạo lòng tin với khách hàng.

Dễ dàng theo dõi kết quả

Ngoài ra, khi sử dụng hình thức này để làm Marketing các bạn có thể thống kê chi tiết được số lượng người click mở mail. Từ đó bạn sẽ có thể theo dõi và phân tích hiệu quả của Email Marketing. Tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng, xác định đúng được thị hiếu của khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp.

Cách viết Email Marketing đúng chuẩn

Viết Email

cách viết email marketing
cách viết email marketing hiệu quả đó là chú ý vào nội dung của email

Email cũng giống như một lá thư chứa đựng tâm tư của người gửi. Hãy viết Email Marketing bằng tất cả sự chân thành của bạn. Bên cạnh đó, hãy viết Email Marketing làm sao để chạm tới được trái tim của khách hàng và không gây khó chịu cho họ. Bằng cách hạn chế nói về công ty và viết email với giọng điệu thân thiện và tôn trọng. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự tin tưởng từ phía khách hàng của bạn.

Cá nhân hóa email của bạn

Cách làm Email Marketing đó là cá nhân hóa Email của bạn. Đừng lười biếng và gửi một lượng lớn các email mà không có tên tuổi. Mọi người đều thích được người khác nói tên của mình. Mọi người đều muốn có cảm giác mình được tôn trọng.

Viết tiêu đề hấp dẫn

cách viết email marketing
cách viết email marketing hiệu quả đó chính là tạo tiêu đề hấp dẫn

Viết tiêu đề là một việc vô cùng quan trọng trong cách viết Email Marketing. Bởi tiêu đề chính là cái mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên. Nên phải làm cho nó thật rõ ràng, nổi bật giữa hàng loạt các email khác. Hãy tưởng tượng việc viết tiêu đề của Email Marketing cũng giống như cách viết tiêu đề một bài báo vậy. Nhưng đừng quá lạm dụng việc “giật tít” không liên quan đến nội dung. Bởi điều đó sẽ khiến khách hàng khó chịu và lần sau họ sẽ “say goodbye” với Email của bạn.

Ngắn gọn xúc tích

Một trong những cách viết Email Marketing bạn cần nhớ đó là. Hãy giữ cho email một cách gọn gàng. Bởi mọi người rất dễ bị buồn chán. Vì vậy hãy làm cho email của bạn được nổi bất bằng cách sử dụng các tiêu đề phụ và những đoạn paragraph ngắn. Bạn có thể dẫn tới link website của bạn nếu bạn muốn họ đọc chi tiết hơn.

Chất lượng hình ảnh đẹp

Khi Email Marketing của bạn có sử dụng ảnh. Hãy cố gắng để chất lượng hình ảnh của bạn đẹp nhất có thể. Tuy nhiên nếu kích thước size ảnh quá lớn thì một vài chương trình email có thể chặn ảnh hoặc tải email rất chậm. Vì vậy hãy chọn một hình ảnh với chất lượng vừa phải.

Làm cho email thân thiện với mọi giao diện

cách viết email marketing
Khi viết email marketing bạn cần chú ý đến giao diện của Email

Trong thời đại 4.0 hiện nay. Cách viết Email Marketing hiệu quả mà bạn cần lưu ý đó chính là đảm bảo Email phải được tối ưu cho nhiều thiết bị điện tử. Đặc biệt là điện thoại di động.  Khách hàng của bạn có thể đọc email của bạn trên đường đi làm hoặc sau bữa ăn trưa. Nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng 63% người Mỹ và 41% người châu Âu sẽ xóa hoặc gần như bỏ qua những email mà họ khó đọc được trên điện thoại di động.

Không Spam

Việc spam email đã xảy ra và gây khó chịu cho rất nhiều người. Vì vậy, luật chống spam Email đã ra đời. Chính vì vậy, chúng ta phải thật thông minh khi làm Email Marketing. Bên cạnh việc gửi thông điệp ý nghĩa. Bạn cần phải luôn luôn làm mới và không gửi quá nhiều email trong một thời gian ngắn.

Trên đây là những lưu ý về cách viết Email Marketing hiệu quả. Hy vọng nó hữu ích cho bạn.

Bình An

Xem thêm:

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.