fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
MMO

Shopify – nền tảng thương mại điện tử merchants không thể bỏ qua

Trinh Hoàng Level 1
.
4 min read

Shopify – nền tảng thương mại điện tử merchants không thể bỏ qua

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử được thành lập vào năm 2006 để giúp những người kinh doanh online (merchants) có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo ra các cửa hàng trực tuyến. Tính đến nay, Shopify đã có hơn 150.000 merchants đăng ký cửa hàng trực tuyến.

Điểm mạnh của Shopify nằm ở sự đơn giản của nó. Chỉ với một vài bước, bạn có thể mở một cửa hàng trực tuyến cho riêng mình mà không phải thực hiện quá nhiều thao tác như tìm kiếm máy chủ, tạo trang và tất cả các thủ tục quá chậm và nặng nề. Với Shopify bạn chỉ cần đăng ký cửa hàng, chọn mẫu, chọn các tính năng bạn muốn có và thêm các sản phẩm bạn muốn bán trực tuyến.

Như bạn có thể thấy, bạn không cần quá nhiều kỹ năng lập trình để sử dụng nền tảng và bạn chỉ cần tập trung vào việc thiết kế cửa hàng online của mình thật hấp dẫn. Shopify có sẵn cho khách hàng một loạt các thiết kế web để lựa chọn phù hợp nhất với cửa hàng trực tuyến của bạn, ngoài ra bạn có thể chọn từ hơn một trăm mẫu template khác nhau hay tùy chỉnh thoải mái cho cửa hàng trực tuyến của mình.

Ưu và nhược điểm khi bán hàng trên Shopify

Ưu điểm

Có nhiều lý do Shopify là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất:

  • Dễ sử dụng: Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa Shopify và các đối thủ cạnh tranh là tính dễ sử dụng. Cho dù bạn có nền tảng kiến thức về kỹ thuật hoặc chưa bao giờ tạo trang web thương mại điện tử trước đây, Shopify giúp bạn dễ dàng xây dựng và quản lý cửa hàng của mình.
  • Sự tích hợp: Có hơn 1.200 ứng dụng có sẵn trong Shopify App Store cho phép bạn mở rộng các chức năng của doanh nghiệp. Những ứng dụng này có thể giúp bao gồm mọi thứ, từ SEO, email marketing đến dịch vụ khách hàng. Hầu hết các ứng dụng có bắt trả phí một lần, hàng tháng hoặc trả phí cho mỗi lần sử dụng. Khi bạn tìm thấy một ứng dụng bạn muốn mua, bạn có thể tải xuống và quản lý nó từ quản trị viên Shopify của bạn.
  • Tùy chỉnh: Thông qua Shopify Themes Store và tùy chọn chỉnh sửa mã chủ đề của bạn, người dùng có các điều khiển tùy chỉnh mạnh mẽ đối với giao diện của cửa hàng của họ.
  • Hỗ trợ: Shopify cung cấp nhiều phương pháp khác nhau để đảm bảo bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ khi bạn cần. Có dịch vụ khách hàng 24/7 qua điện thoại, trò chuyện trực tiếp hoặc email. Ngoài ra, khách hàng có quyền truy cập vào Chuyên gia Shopify, người có thể hỗ trợ thiết lập, thiết kế, phát triển và tiếp thị cho cửa hàng trực tuyến của bạn. (Lưu ý: Đây là một dịch vụ trả phí).

Nhược điểm

  • Chi phí: Mặc dù phí hàng tháng của bạn sẽ cho phép bạn sử dụng Shopify, bạn cũng sẽ bị tính phí cho mỗi giao dịch trên thẻ tín dụng. Phí đó tăng nếu bạn không sử dụng Thanh toán Shopify. Những nơi khác mà bạn có thể sẽ chi tiền theo chủ đề cửa hàng, chi phí vận chuyển, ứng dụng của bên thứ ba và chi phí liên quan đến việc thuê một chuyên gia để hỗ trợ phát triển hoặc quản lý cửa hàng của bạn.
  • Không có email hosting: Shopify không cung cấp cho bạn dịch vụ lưu trữ email mặc dù lưu trữ web được bao gồm trong tất cả các gói của Shopify. Điều này có nghĩa là bạn không thể lưu trữ một địa chỉ email dựa trên tên miền như info@myshopname.com. Những gì bạn có thể làm là thiết lập chuyển tiếp email. Điều này khiến cho bất cứ khi nào ai đó tiếp cận với info@myshopname.com, email sẽ tự động được chuyển tiếp đến tài khoản email thông thường của bạn như Gmail hoặc Yahoo. Điều tương tự cũng xảy ra khi trả lời email.
  • Tùy chỉnh chủ đề bằng ngôn ngữ PHP riêng: Nền tảng Shopify sử dụng ngôn ngữ PHP tự phát triển của họ có tên là “Liquid”. Tất cả các chủ đề được mã hóa theo định dạng này. Nó làm cho việc tùy chỉnh chủ đề trở nên khó khăn hơn trừ khi bạn biết cách viết mã trong Liquid hoặc sẵn sàng thuê một nhà phát triển biết cách mã hóa các chủ đề Shopify.

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.