fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Affiliate Marketing, Marketing, MMO

Thu nhập thụ động là gì ? Những cách để có thu nhập kiếm tiền thụ động ngay cả khi bạn đang ngủ

Bông Sara Level 7
.
11 min read
Thu nhập thụ động(passive income) là thu nhập mà bạn không cần phải làm việc quá nhiều hoặc không cần làm việc vẫn có thu nhập. Thu nhập thụ động có được không từ sức lao động hoặc đòi hỏi rất ít sức lao động.

Hiểu nôm na là khi bạn không làm thì tiền vẫn chảy vào túi của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý là khái niệm “Không cần làm gì cũng có thu nhập” ở đây là kết quả của quá trình lao động và học tập cần lực trong thời gian bắt đầu xây dựng cách thức.

Ví dụ:Khi bạn đi làm cho một công ty nào đó với 8 tiếng / ngày bạn nhận lương 200.000 VNĐ thì bạn đang làm công để đổi lấy tiền.

Nhưng nếu bạn viết ra một ebook, hoặc đăng một video do chính bạn quay lên youtube …thì bạn sẽ có thu nhập thụ động hàng ngày phụ thuộc vào lượt mua ebook và lượt click quảng cáo trên video (có thể là đến hết đời…)

Một bài hát do bạn sáng tác thì mỗi khi ca sỹ hát bạn đều được trả tiền bản quyền. Nếu một tổ chức nào đó muốn sử dùng nhạc của bạn trong quảng cáo, video thì họ sẽ liên hệ xin phép sử dùng nhạc và sẽ trả tiền bản quyền cho bạn cho mỗi lần họ sử dụng. Đây gọi là thu nhập thụ động đến hết đời.

Phân biệt thu nhập chủ động và thu nhập thụ động

Trong cuộc sống, ai cũng phải cần có thu nhập để sống, có 2 nhóm thu nhập chủ đạo là:thu nhập chủ độngthu nhập thụ động.

Hiểu đơn giản thì:

  • Thu nhập chủ động:Chỉ khi nào bạn làm thì mới ra tiền.
  • Thu nhập thụ động:Bạn không cần làm gì thì vẫn ra tiền.

Thu nhập chủ động là gì ?

Thu nhập chủ động(active income) là thu nhập mà bạn được trả cho công việc mà bạn làm bằng cách dùng thời gian và công sức để đổi lấy. Để có được thu nhập bạn phải làm việc chăm chỉ ở công ty và công ty trả lương, tiền thưởng, hoa hồng cho bạn. Khi bạn không làm nữa, đồng nghĩa nguồn thu nhập sẽ không còn nữa.

Thu nhập chủ động được tạo ra bởi hai nhóm người: nhóm người làm thuê và nhóm người tự làm cho chính mình.

Thu nhập thụ động là gì ?

Thu nhập thụ động là thu nhập mà bạn không cần phải dùng thời gian và công sức để có nó. Đây là phương pháp giúp bạn thu nhập ngay cả khi bạn không làm việc.

Ví dụ:bạn có căn nhà cho thuê, hàng tháng bạn không phải làm gì cả nhưng tiền vẫn vào túi bạn. Nếu bạn là tác giả của 1 bài hát, bạn chỉ sáng tác một lần, các ca sĩ sử dụng sẽ trả tiền bản quyền cho bạn.

Thu nhập thụ động được tạo ra bởi hai nhóm người: nhóm người làm chủ doanh nghiệp và nhóm người kiếm tiền bằng cách đầu tư.

Thu nhập từ đầu tư

Bạn có thu nhập từ đầu tư khi giá trị cổ phiếu tăng cao hơn giá trị lúc đầu bạn mua.

Ví dụ:Bạn đầu tư vào dự án A với giá trị một cố phiếu là 10$, khi công ty dự án A phát triển, giá cổ phiếu tăng từ 10$ thành 200$ và bạn bán cổ phiếu thì đó được gọi là thu nhập từ đầu tư.

Đặc điểm của thu nhập thụ động

Người giàu chưa hẳn đã là người có nguồn thu nhập thụ động và tự do tài chính. Ngược lại, người có thu nhập thụ động và tự do tài chính chưa chắc đã giàu. Điểm khác nhau đó là những người tự do tài chính họ có thể không cần làm việc nữa còn người giàu thì họ có nhiều tiền nhưng họ bị mắc kẹt trong công việc, không thể dứt ra được

1.Thu nhập thụ động không phải là thu nhập cố định

Thu nhập thụ động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: thời gian, công việc, lĩnh vực, khách hàng…Bạn không thể trông mong nguồn thu nhập này đến với bạn hàng ngày đều đặn được. Có thể bạn phải chờ cả tháng hoặc nửa năm, đôi khi là vài năm để có thể nhận được khoản thu nhập thụ động này.

2.Có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động

Khác hẳn với việc bạn đi làm hàng ngày và chờ nhận lương là khoản thu nhập duy nhất, bạn có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động khác nhau.

Thu nhập thụ động không quá bó buộc về thời gian và sự kiểm soát với cá nhân bạn. Bí quyết tạo nhiều nguồn thu nhập thụ động phụ thuộc vào mỗi người và không giống nhau. Nhưng nhìn chung bạn cần chăm chỉ, dày công nghiên cứu thì bạn mới có thể đạt được.

3.Thu nhập thụ động không an toàn 100%

Thu nhập thụ động ít nhiều dựa trên những tác động ban đầu của người tạo ra nguồn thu, sau dần là các hoạt động duy trì và cải thiện để nguồn thu vẫn tiếp tục được hình thành.

Thu nhập thụ động không có nghĩa là thu nhập cố định, an toàn 100% mà vẫn tồn tại những rủi ro phát sinh. Bạn không thể trông mong nếu khách hàng mua sản phẩm của bạn đều đặn, có khi cả tháng bạn không thể bán được sản phẩm nào. Nhưng đừng nản chí nhé.

11 cách kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ

Thu nhậpthụ động (passive income) là thu nhập mà bạn không cần phải làm việc quá nhiềuhoặckhông cần làm việc vẫn có thu nhập. Thu nhậpthụ động có được không từ sức lao động or đòi hỏi rất ít sức lao động.

Hiểu nôm na là khi bạn không làm thì tiền vẫn chảy vào túi của bạn.không những thế, cần hiểu khái niệmKhông cần làm gì cũng có thu nhập” ở đây là hiệu quả của quá trình lao động&học hỏi cần lực trong thời gian bắt đầu xây dựngcông thức.

Ví dụ:Khi bạn đi làm cho mộtctynào đó với 8 tiếng / ngày bạn nhận lương 200.000 VNĐ thì bạn đang làm công để đổi lấy tiền.

Nhưng nếu bạn viết ra mộtebook,or đăng một video do chính bạn quay lên youtube …thì bạn sẽ có thu nhập thụ động hàng ngày phụ thuộc vào lượt mua tài liệu&lượtnhấnquảng cáotrênvideo (có thể là đến hết đời…)

Một bài hát do bạn sáng tác thì mỗi khi ca sỹ hát bạn đều được trả tiền bản quyền. Nếu một đơn vị nào đómuốnsửsử dụngnhạc của bạn trong quảng cáo, video thì họ sẽ liên hệ xin phép sửdụngnhạcsẽ trả tiền bản quyền cho bạn cho mỗi lần họ dùng. Đây gọi là thu nhậpthụ động đến hết đời.

Phân biệt thu nhập chủ động&thu nhập thụ động

Trong cuộc sống, ai cũng phải cần có thu nhập để sống, có 2 nhóm thu nhập chủ đạo là:thu nhập chủ động&thu nhập thụ động.

Hiểuđơn giảnthì:

  • Thu nhập chủ động:Chỉ lúc nào bạn làm thì mới ra tiền.
  • Thu nhậpthụ động:Bạn không cần làm gì thì vẫn ra tiền.

Thu nhập chủ động là gì ?

Thu nhập chủ động(active income) là thu nhập mà bạn được trả cho công việc mà bạn làm bằng phương pháp sử dụngthời giancông sức để đổiquét. Để có được thu nhập bạn phải làm việc siêng năng ở công ty và công ty trả lương, tiền thưởng,chiết khấu cho bạn. Khi bạn không làm nữa, đồng nghĩa nguồn thu nhập sẽ không còn nữa.

Thu nhập chủ động được tạo ra bởi hai group người:nhóm người làm thuê và group người tự làm cho chính mình.

Thu nhập thụ động là gì ?

Thu nhập thụ động là thu nhập mà bạn không cần phải sử dụng thời gian &công sức để có nó. Đây là cách thức giúp bạn thu nhập ngay cả khi bạn không làm việc.

Ví dụ:bạn có căn nhà cho thuê, hàng tháng bạn không hề làm gì cả nhưng tiền vẫn vào túi bạn. Nếu bạn là tác giả của 1 bài hát, bạn chỉ sáng tác một lần, các ca sĩ sử dụng sẽ trả tiền bản quyền cho bạn.

Thu nhập thụ động được tạo ra bởi hai nhóm người: nhóm người kiểm soát doanh nghiệp nhóm người kiếm tiền bằng công thức đầu tư.

Thu nhập từ đầu tư

Bạn có thu nhập từ đầu tư khi giá trị cổ phiếu tối ưu hơn giá trị lúc đầu bạn mua.

Ví dụ:Bạn đầu tư vào dự án A với giá trị một cổ phiếu là 10$, khi công ty dự án A tăng trưởng, giá cổ phiếu tăng từ 10$ thành 200$ bạn bán cổ phiếu thì đó được gọi là thu nhập từ đầu tư.

Đặc tínhcủa thu nhập thụ động

Người giàu có chưa hẳn đã là người có nguồn thu nhậpthụ động&tự do tài chính.ngược lại, người có thu nhậpthụ động và tự do tài chính chưa chắc đã giàu có. Điểm khác nhau đó là những người tự do tài chính họ có thể không cần làm việc nữa còn người giàu thì họ có nhiều tiền nhưng họ bị mắc kẹt trong công việc, không thể dứt ra được.

1.Thu nhập thụ động chẳng hề là thu nhập cố định

Thu nhập thụ động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: thời gian, công việc,ngành, khách hàng…Bạn không thể trông chờ nguồn thu nhập này đến với bạn hàng ngày đều đặn được. Có thể bạn phải chờ cả tháng or nửa năm,thỉnh thoảng là vài năm để có thể nhận được khoản thu nhập thụ động này.

2.Có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhậpthụ động

Khác hẳn với việc bạn đi làm hàng ngày và chờ nhận lương là khoản thu nhập duy nhất, bạn có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhậpthụ động khác nhau.

Thu nhập thụ động không quá bó buộc về thời gian &sự kiểm soát với cá nhân bạn.bí quyết tạo nhiều nguồn thu nhập thụ động phụ thuộc vào mỗi người&không giống nhau. Nhưng Nhìn chung bạn cần siêng năng, dày công nghiên cứu thì bạn mới có thể dành được.

3.Thu nhập thụ động không an toàn 100%

Thu nhậpthụ động ít nhiều dựatrênnhữngtác độngban đầu của người tạo ra nguồn thu, sau dần là các hoạt động duy trì&cải thiện để nguồn thu vẫn liên tục được hình thành.

Thu nhậpthụ động không có nghĩa là thu nhập cố định, an toàn 100% mà vẫn tồn tại những rủi ro phát sinh. Bạn không thể mong đợi nếu KH mua sản phẩm của bạn đều đặn, có khi cả tháng bạn không thể bán được sản phẩm nào. Nhưng đừng nản chí nhé.

 

Nguồn: Tổng hợp

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.