fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Marketing, SEO, Phổ biến

Hướng dẫn đặt chữ ký diễn đàn chuẩn SEO

Nguyễn Văn Đoan Level 5
.
4 min read
Hàng ngày bạn đi SPAM diễn đàn, đặt chữ kí và Comment khắp nơi, nhưng đặt chữ kí với backlink làm sao cho thật hiệu quả ? Hãy tham khảo bài viết sau đây !

Các bạn hãy đặt thử tình huống thế này: Nếu con người nghĩ rằng bạn đang SPAM, thì liệu Google có biết bạn đang SPAM không ? Có chứ, Google sẽ cải tiến các thuật toán để đạt gần tới cảm nhận của con người, cho nên các bạn đừng nghĩ là mình cứ SPAM đi, nó spam được mình cũng làm được, không có đâu, rồi ngày đẹp trời nó cho bạn xuống thì khổ

Chữ kí trên diễn đàn

Và thế này:

Chữ kí trên diễn đàn

Vấn đề số 1: Quá nhiều link về website của bạn

Bạn đang SPAM mà đúng không ? Nếu bạn nói Mình đúng là đang SPAM thì Google đang biết điều đó, cũng có thể bạn đang thấy từ khóa nó lên, tất nhiên là nó đang lên đấy, nhưng tôi cũng thấy nhiều công ty sập tiệm vì cái lên, trong số đống bạn của tôi có người đã từng SEO bất kể từ khóa gì đều lên top hết, mặc cho các đứa khác suýt xoa rằng sao bên đó có thằng Seoer giỏi thế, nhưng chuyện nó chỉ có trong 3 tháng, đột nhiên tra cứu không thấy bất kì từ khóa nào của nó đứng top nữa, toàn thấy bên trang 2, tại sao ?

Google biết bạn đang SPAM quá nhiều link chứ sao, nếu nó chưa biết thì hãy đợi nó cập nhật thuật toán rồi tính nhé, hoặc là 1 tháng, hoặc 3 tháng, nói chung kiểu gì nó cũng biết !

Vấn đề số 2: Chỉ số SPAM

Trong các chỉ số của MOZ, có phần chỉ số SPAM, nên nhớ là chỉ số này chỉ có Moz có, nhưng có thể Google còn “tanh” hơn thế nhiều:

Chỉ số SPAM của mỗi đường link trỏ về trong MOZ

Chỉ số SPAM của mỗi đường link trỏ về trong MOZ

Trong trường hợp bài viết trên diễn đàn có “quá đông đảo” link ra ngoài, chỉ số SPAM sẽ tăng lên, và nếu chữ kí của bạn quá nhiều backlink trỏ tới trang của bạn, thì bạn đang hứng trọn các chỉ số xấu về cho website của bạn !

Chưa kể nếu backlink nhiều, bạn cũng góp phần làm cho chỉ số SPAM tăng cao, tạo điều kiện cho các bạn khác đăng bài trước chết cùng, thật là thảm hại !

Vấn đề số 3: Chủ đề

Người ta đang vào đăng bài viết là làm cách nào để xinh hơn, ông bán mắm tôm rồi đặc sản mắm cáy cứ vào phang ầm ầm, cũng có thể từ khóa lên, nhưng cũng có thể bạn đang cản trở website của bạn lên top, và nếu có lên trong thời gian ngắn rồi tụt thì cũng không lấy gì làm lạ !

Google vẫn khuyên các webmaster là hãy lo nghĩ cho nội dung, và nếu nội dung trùng chủ đề với nhau, thì backlink đó mới gọi là backlink chất lượng, và tự nhiên, chứ giờ các vớ cứ phang bừa phang bãi, thiếu khoa học và thường là rước thuật toán vào người !

Vấn đề 4: Làm cho diễn đàn khó xử

Diễn đàn nào hạn chế chữ kí thì được, chứ diễn đàn nào không hạn chế là các pá mế cứ phang cả cục chữ kí to vật vã vào, rất nhiều hệ thống diễn đàn đã bị banned hoàn toàn do có quá nhiều link out ra ngoài đấy nhé !

Diễn đàn người ta, các bạn vào chủ yếu với mục đích kiếm link, nếu cấm chữ kí thì không ai vào, còn nếu cho thì sợ, cho nên các diễn đàn bây giờ cũng hạn chế cho đặt chữ kí trong đó, hoặc hạn chế số backlink !

Làm sao cho chuẩn ?

Bạn đặt mỗi chữ kí chỉ nên có 1 backlink thôi, đảm bảo nó sẽ lên nhanh hơn bạn nghĩ, mà đặt làm sao cho khéo, cũng không cần thiết phải nhắc đi nhắc lại từ khóa làm gì, chỉ cần đặt đúng một backlink là được !

Tiếp theo, khi vào diễn đàn, các bạn nên chọn cho mình các bài viết có cùng chủ đề, hoặc đơn giản là bạn tự tạo ra bài viết chứ sao phải comment cho nó rối rắm ra !

Tôi cũng đã từng test, với chiến lược đặt 1 backlink trong một bài đăng trên diễn đàn, từ khóa lên nhanh hơn nhiều, Google nó chẳng biết thừa các bố đặt nhiều là SPAM, ngu gì mình đi vào vết xe đổ ấy phải không ?

Và, cuối cùng là chúc các bạn thành công, nhìn mớ chữ kí mà thấy lộn hết cả xộn, không phải nhiều backlink mà tốt nhé các bạn !

Nguồn: jamviet.com

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.