fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Digital Marketing, Marketing

Công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook đã ra đời

Chris Hưng Nguyễn Level 7
.
4 min read

Sau nhiều tuần công bố về công cụ có tên Your time on Facebook, nghĩa là Công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook. Thì cuối cùng tính năng này vừa được Facebook triển khai với người dùng toàn cầu. Hãy cùng Toppick.vn tìm hiểu xem công cụ này là gì nhé!

Công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook là gì?

công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook
công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook là tính năng mới được ra mắt của facebook

Your time on Facebook hay còn có tên gọi khác là công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook. Công cụ này sẽ giúp bạn biết khoảng thời gian trung bình mỗi ngày bạn đã tiêu tốn trên mạng xã hội Facebook.

Công dụng của công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook

Được thiết kế với chức năng giúp người dùng quản lý mạng xã hội. Công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook sẽ giúp bạn biết rõ mình đã mất bao nhiêu phút sử dụng ứng dụng Facebook mỗi ngày trong tuần qua theo cách tính trung bình.

Với công cụ này, người dùng có thể thiết lập giới hạn mỗi ngày. Và nhận được thông báo dừng lại khi chạm ngưỡng giới hạn đó. Nó cũng cung cấp tới người dùng thêm các đường tắt tới các thông báo, bảng cấp tin (News Feed). Và cài đặt ở phần yêu cầu bạn bè.

Công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook
công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook giúp người dùng kiểm soát được thời gian

Bạn có thể tìm tới công cụ mới của Facebook bằng cách vào thẻ More -> Settings & Privacy -> Your Time on Facebook. Với tiếng Việt là Xem thêm -> Cài đặt và quyền riêng tư -> Thời gian bạn ở trên Facebook.

Facebook cũng cho phép thiết lập giới hạn thời gian sử dụng mỗi ngày. Khi tới hạn mức, chương trình sẽ hiện thông báo nhắc nhở. Bên cạnh đó, tính năng hỗ trợ quản lý bảng tin để người dùng xem được cập nhật từ bạn bè, người thân thay vì lãng phí thời gian cho nhiều thông tin khác.

Công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook vẫn đang được hoàn thiện mỗi ngày

Những thông tin về công cụ mới này của Facebook đã được tiết lộ từ tháng 6 năm nay. Tuy nhiên theo người phát ngôn công ty. Sở dĩ việc triển khai chậm tới người dùng vì họ muốn kiểm tra. Và khắc phục mọi trục trặc kỹ thuật ở mức tốt nhất.

Với việc triển khai những công cụ tương tự như một phần của các tính năng mới được bổ sung trong các phiên bản iOS và Android mới nhất. Cùng với việc triển khai thẻ Your Activity (với chức năng tương tự Your time on Facebook) trên mạng xã hội Instagram tuần trước. Điều đó có nghĩa rằng Facebook đã sẵn sàng đối mặt với việc bị người dùng cắt giảm thời gian sử dụng.

công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook
Công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook vẫn đang trong quá trình hoàn thiện

Tuy nhiên những tính năng này hơi khó tìm trong các menu Settings. Thì liệu có đủ sức gây chú ý để giúp mọi người chuyển sang một thói quen và hành vi lành mạnh hơn không.

Công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook mang lại những điều tích cực song vẫn còn hạn chế. Nó chưa phân tích chính xác thời gian người dùng online trên Facebook. Và không hỗ trợ chặn các phần cụ thể mà các thành viên hay “nghiện”.

Kết luận

Nếu bạn muốn giảm thời gian lãng phí trên Facebook. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Công cụ đo thời gian lãng phí trên Facebook để biết mình dành bao nhiêu giờ cho nó. Tránh để thời gian lãng phí vào một việc vô ích. Và thay vào đó, hãy dành thời gian cho những việc có ý nghĩa hơn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

Bình An

Đọc thêm:

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.