fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Marketing, SEO

Cách khắc phục hiện tượng Dance từ khóa trong SEO

Nguyễn Khánh Ly Level 4
.
6 min read

Trong những năm gần đây đối với các SEOer và cộng đồng SEO Việt Nam đã chứng kiến hiện tượng Google Dance từ khóa mạnh mẽ nhất từ trước tới nay. Chính là sự thay đổi thứ hạng trên Google thậm chí gây Sốc đối với rất nhiều SEOer. Cụ thể có rất nhiều bạn đang nắm giữ TOP 1-2-3 và nhiều thứ hạng khác nhưng tới hôm nay check lại thì không còn thấy trong TOP 100 nữa. Nhưng ngược lại cũng có nhiều bạn trước giờ không có TOP nhưng bỗng nhiên thấy mình trong TOP10 của Google.

Nghề SEO là vậy mỗi khi có biến động có người lên Top và lại có người thì thất vọng thậm chí mất cả việc vì từ khóa đột nhiên bay TOP. Do vậy  rất nhiều thắc mắc cũng như các bạn SEOer trong cộng đồng cũng mắc phải. Chính vì thế tôi sẽ tổng hợp lại thông tin về Google Dance cũng như một số gợi ý giúp các bạn tối ưu trang web trước hiện tượng Google Dance này một cách hiệu quả nhất.

Google Dance từ khóa là gì

Trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì Google Dance là một thuật ngữ tiếng được dùng để mô tả khoảng thời gian mà Google sử dụng để xây dựng lại thứ tự trang web trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.  Do vậy trong thời gian này kết quả xếp hạng của các trang Web trên của Google có thể dao động trong một vài ngày. Google Dance có thể xảy ra bất kỳ thời gian nào trong năm và đối với bất kỳ một trang web nào.

Tại sao website lại bị Google Dance

1 Bạn thực hiện các quy trình SEO không đúng tiêu chí của Google đưa ra do bạn lách luật nhưng lại bị tóm và bị phạt.

2: Website của bạn mới lập hoặc từ khóa mới SEO trong thời gian ngắn,  vị trí TOP chưa ổn định và độ uy tín chưa cao.

3: Việc cập nhật thứ hạng hàng triệu website mà thực hiện trong cùng 1 lúc, 1 thời điểm là không thể nên các hiện tượng Dance từ khóa là hết sức bình thường.

Dance từ khóa là gì

Làm thế nào để thoát khỏi ảnh hưởng của Google Dance?

Bạn tập trung phân tích các trang web không bị ảnh hưởng bởi Google Dance bạn sẽ thấy hầu hết các trang web đó đều được tối ưu các tiêu chí Onpage rất là tốt và có nhiều liên kết chất lượng đến trang đó. Ngược lại các trang web bị Dance từ khóa thì thường sử dụng các kỹ thuật tối ưu Onpage quá đà hoặc xây dựng quá nhiều liên kết không hữu ích.

Trong khoảng thời gian Google Dance nếu bạn tập trung phát triển và tối ưu nôi dung lại sẽ có lợi cho trang web của bạn và có thể lấy lại được Top. Hãy tối ưu nội dung một cách tổng thể, trà soát lại toàn bộ nội dung đã có trên trang cải thiện chất lượng của từng nội dung đó. Hơn nữa bạn nên bổ xung thêm các liên kết nội bộ hữu ích cũng như liên kết ngoài có lợi cho bài viết của bạn. Ngoài ra, việc xây dựng và phát triển backlink chất lượng cao trong thời gian này cũng là một điều rất tốt cho thứ hạng từ khóa của bạn.

Sau mỗi lần Google Dance sẽ tung ra bản cập nhật một thuật toán nào đó trên diện rộng. Nó có thể là Google Panda, Google Penguin hoặc Top Heavy …và một số thuật toán khác. Vì vậy các webmasater cần nhanh chóng kiểm tra nhật ký SEO và cải thiện chất lượng nội dung trên trang của bạn. Chất lượng liên kết cũng nhằm giúp website của mình có được sự ổn định cần thiết trong thời gian dài

Dance từ khóa là gì

Xử lý ra sao nếu trang web của bạn bị rớt TOP thảm hại

Đây có lẽ cũng là thắc mắc chung của tất cả mọi người và đặc biệt là của các bạn SEOer đang lo lắng vì trang web của mình bị rớt hạng khi Google Dance trong những ngày qua. Thì điều đầu tiên cần kiểm tra trong 1 tuần gần đây bạn đã làm gì với trang web của mình. Check lại phần Onpage, Offpage mà bạn đã triển khai trong 1 tuần vừa qua xem có điểm nào bất hợp lý thì hãy thay đổi về trạng thái ban đầu.

Hơn nữa, bạn cần kiểm tra Google Webmaster Tools xem Google có thông báo lỗi gì của Google gửi về không Và kiểm tra Google Analytics để xem các chỉ số như tỉ lệ bỏ trang , thời gian người dùng ở lại trên trang, page view… Do vậy, các chỉ số thấy quá thấp bạn cần cải thiện các chỉ số này tốt hơn nữa.

Sau khi đã kiểm tra Webmaster Tools và Analytics bạn cũng cần kiểm tra thêm mật độ từ khóa trên trang như thế nào, hãy cố gắng tối ưu mật độ từ khóa của bạn trong khoảng 4% hoặc thấp hơn nếu có thể. Chính đôi khi việc bạn tối ưu từ khóa quá đà sẽ khiến trang web của bạn bị rớt hạng mà bạn không hệ biết.

Sau khi đã tối ưu mật độ từ khóa thì bạn cần tiếp tục tối ưu liên kết nội bộ và bổ xung thêm các nội dung mới có hữu ích cho người dùng hơn. Kèm theo đó là chia sẻ lên mạng xã hội để thu hút visit về trang web của bạn cho đa dạng các nguồn về. Các tín hiệu từ mạng xã hội và kèm theo visit của người dùng sẽ giúp trang web của bạn có uy tín hơn rất nhiều.

Việc cuối cùng bạn cần làm sau khi đã thực hiện tất cả những gợi ý trên đó là bạn hãy ngồi lại, chờ đợi và thưởng thức trải nghiệm sự thay đổi của vị trí thứ hạng trang web của bạn trên Google. Ngoài ra có một tiêu chí nữa để tối ưu cho trải nghiệm làm SEO được tốt hơn chính là tên miền có chứa từ khóa thì sẽ tốt hơn.

Nguồn: seokool.com

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.