fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Marketing

Địa chỉ thiết kế mộ đá công giáo

Thuy Mai Level 3
.
4 min read

Từ trước đến nay, mỗi khi lập mộ cho người thân, các tín đồ Ki-tô giáo thường tìm đến những khu nghĩa trang bên cạnh nhà thờ hoặc một khuôn viên trực thuộc riêng biệt. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của một hoặc hai ngôi mộ đá Công giáo nằm cùng mộ phần của các tôn giáo khác. Hình ảnh này thật ra không hề xa lạ, mà ngược lại, nó thể hiện ý nghĩa nhân văn của Giáo luật Thiên Chúa Giáo đối với các tín đồ.

Những đặc điểm cần lưu ý khi thiết kế mộ đá Công giáo

Điểm đặc trưng đầu tiên khi nhắc đến mộ đá Công giáo chính là chất liệu đá nguyên khối với biểu tượng chữ thập, được chạm khắc trên bia mộ hoặc được đặt ở vị trí nổi bật nhất như trên đỉnh mộ.

Bên cạnh đó, những biểu tượng gắn liền với đức tin của các tín đồ Ki-tô Giáo như: chùm nho, dây nho, quyển kinh thánh, thiên thần và thỉnh thoảng là Đức Mẹ cũng được chạm trổ tinh xảo, nhằm tôn thêm ý nghĩa tôn giáo cho ngôi mộ. Đây là những đặc điểm ít nổi bật hơn biểu tượng thánh giá, vì vậy, tùy vào nhu cầu ngừơi mua và tính thẩm mỹ của ngôi mộ mà các hoa văn này có được chạm khắc lên mộ hay không.

Những ngôi mộ đá lẻ loi nhưng không cô độc

Mộ phần của người Công giáo, theo như Giáo luật của Giáo hội Thiên Chúa Điều 1180 khoản 1 và 2 thì không bắt buộc phải được xây dựng ở những nơi như khuôn viên nghĩa trang của Giáo xứ, mà các tín hữu còn được phép chọn nghĩa trang bên ngoài để an táng miễn đúng luật định là đảm bảo đất Thánh, đất sạch sẽ và thoáng mát.

Việc này, đối với các tín đồ Thiên Chúa giáo nói riêng và các gia đình đa tôn giáo nói chung là một việc làm nhân văn vì mang trong đó ý nghĩa sum họp của các thành viên trong gia đình. Người ta quan niệm rằng “Chết không phải là hết”, mà sau khi nằm xuống, con người sẽ bắt đầu một cuộc hành trình mới ở thế giới bên kia nên việc được chôn cất bên cạnh nhau cũng được xem như có thể đi chung với nhau bước qua cuộc sống mới. Chính vì lẽ đó mà việc được tùy ý chọn lựa đất lập mộ được xem như một việc làm cao đẹp theo các Điều Khoản của Giáo luật Công giáo cũng như phù hợp với truyền thống dân tộc ta.

Hiện nay, những ngôi mộ đá cô độc hay những khu nghĩa trang lạnh lẽo kia đã không còn phải “chờ” người thân đến để “sưởi ấm” nữa, mà nhờ có dịch vụ chăm sóc mộ phần chu đáo của các nghĩa trang, người thân có thể yên tâm hơn về mộ phần thân nhân của mình. Một trong số các nghĩa trang có dịch vụ tốt nhất trên địa bàn các tỉnh miền Nam chính là Hoa viên nghĩa trang Bình Dương.

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương không chỉ có đất Thánh, tọa lạc trên địa hình bằng phẳng, sạch sẽ, thoáng mát, mà còn có các dịch vụ tư vấn xây và chăm sóc mộ phần rất tận tâm. Bên cạnh đó, các dịch vụ an táng dành cho người Công giáo như cầu nguyện, đọc kinh thánh, rửa tội hay xây dựng mộ phần đặc trưng cũng được thực hiện đầy đủ và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương với khuôn viên rộng lớn, cùng những mẫu mộ đa dạng về nguyên vật liệu và kiểu dáng, nên thường được chọn làm nơi xây mộ gia tộc, làm khuôn viên mộ Công giáo hay mộ của gia tộc đa tôn giáo, để các thành viên quá cố trong gia đình có thể mãi an hưởng giấc nghìn thu bên cạnh nhau.

Hãy chọn Hoa viên nghĩa trang Bình Dương để người thân yêu quá cố cùng vô vàng những ký ức tốt đẹp về họ được lưu giữ mãi.

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 076.999.0126 – 0869.555.444

Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444

Email: hoavienchanhphuhoa@gmail.com

Website: www.cphaco.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.