fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Digital Marketing

Địa chỉ thiết kế mộ đá đẹp

Huynh Nguyen Level 2
.
4 min read

Nơi nào thiết kế mộ đá đẹp

Trải qua hơn 10 năm làm nghề, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đã cho ra đời hàng trăm ngôi mộ đá được thiết kế, chạm trổ theo nhiều kiểu dáng, kích thước và hoa văn khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới quý độc giả và quý khách hàng những mẫu mộ đá nổi bật, được nhiều người quan tâm và được chế tác nhiều nhất trong những năm gần đây.

Mẫu mộ đá đơn

Đây là mẫu lăng mộ đá có lối kiến trúc truyền thống, thường được thấy tại các đình làng hay những khu mộ gia tộc. Đây là mẫu thiết kế lăng mộ nguyên khối, được điêu khắc họa tiết tinh xảo, thể hiện uy thế gia tộc và nét văn hóa của mỗi nơi. Đây được coi là kiến trúc trung tâm, điểm nhấn của cả khu mộ.

Mẫu mộ đá đôi

Mẫu mộ đá này này thường được thấy nhiều nhất ở những khu mộ song thân hoặc mộ gia tộc. Đây là mẫu lăng mộ thể hiện sự gắn bó, lời hứa bên nhau mãi mãi của các cặp vợ chồng, anh em nên có thiết kế ngang dài, là sự kết hợp của 2 phần mộ lại với nhau.

 

Mẫu mộ đá công giáo

Điểm dễ nhận thấy nhất của những mẫu mộ đá đẹp này là biểu tượng cây thánh giá đặt trên mộ. Đây là mẫu mộ lấy ý tưởng từ những mẫu mộ ở nước ngoài. Thông thường, những mẫu mộ này sử dụng nguyên liêu đá xanh nguyên khối và rất ít chi tiết điêu khắc, nếu có thì hình tượng điêu khắc chủ yếu là cây bút, dây nho, thiên thần, kinh thánh. Đây có lẽ là điểm khác biệt nhiều nhất so với những mẫu mộ truyền thống khác. Tùy theo yêu cầu của gia chủ mà những ngôi mộ này có mái hoặc không mái.

Mẫu mộ đá đặc biệt của nghệ sĩ

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là một trong số ít nghĩa trang được chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng của các nghệ sĩ có tên tuổi trong làng văn học nghệ thuật Việt Nam như: nhà văn Sơn Nam, nhạc sĩ Phạm Duy, đạo diễn Huỳnh Phúc Điền…

 

Mẫu mộ đá nhà văn Sơn Nam

Đây là một trong những mẫu thiết kế lăng mộ đẹp, được thi công tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương. Với ý nghĩa tâm linh, mang giá trị tinh thần to lớn cho người thân, đồng nghiệp và những người yêu thích nhà văn, phần mộ của nhà văn Sơn Nam được điêu khắc tên và chân dung của ông một cách chi tiết; thêm vào đó là hai câu thơ đặt ở hai bên mộ phần khiến người đọc không khỏi bồi hồi:

“Phong sương mấy độ qua đường phố

Hạt bụi nghiêng mình nhớ đất quê”

 

Mẫu mộ đá nhạc sĩ Phạm Duy

Điểm nhấn đặc biệt ở khu mộ của nhạc sĩ Phạm Duy là bức tượng đồng tạc chân dung nhạc sỹ, cao hơn 1m và nặng hơn 150kg, đặt bên tay trái mộ phần cùng hàng cây xanh bao phủ xung quanh. Ông được an táng cùng với vợ – nghệ sĩ Thái Hằng. Rất nhiều người hâm mộ và đồng nghiệp đã đến thăm ông và không khỏi trầm trồ trước kiến trúc của khu mộ này.

Mẫu mộ đá đạo diễn Huỳnh Phúc Điền

Đến thăm mộ của cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, khách tham quan sẽ không khỏi trầm trồ, thán phục trước tài năng của đội ngũ thiết kế và thi công. Tuy rằng không kiểu cách với những kiến trúc kì vĩ, không nhiều họa tiết hoa văn, chỉ với chân dung của đạo điễn và dòng chữ “Ra đi là để trở về …” cũng đã thể hiện con người của anh một cách hoàn hảo nhất. Không chỉ là nơi yên nghỉ, mỗi mộ phần tại đây còn là những di sản, những giá trị tinh thần của người đã khuất lưu lại cho nhân gian.

Quý khách có nhu cầu cần tìm hiểu cụ thể hơn về xây mộ, vui lòng liên hệ trực tiếp tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

 

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0869 555 444

Email:  hoavienchanhphuhoa@gmail.com

Website: www.cphaco.vn

 

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.