fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Facebook marketing

Địa chỉ xây mộ bằng gạch

Phong Trương Hổ Level 3
.
5 min read

Nơi nào xây mộ bằng gạch

Ngày xưa, loại chất liệu được dùng phổ biến nhất để xây mộ chính là gạch nung và đá tổ ong. Tuy nhiên, ngày nay, ta khó có thể tìm thấy một ngôi mộ đá tổ ong như trước, có lẽ là do sự ra đời của nhiều loại chất liệu chất lượng hơn. Ngược lại, gạch nung lại ngày càng được sử dụng phổ biến hơn nhờ có đặc tính khá phù hợp để xây mộ.

Đặc điểm của các loại mộ xây bằng gạch

Lăng mộ bằng gạch là loại mộ mà kết cấu chính được xây từ chất liệu gạch, nên có ưu điểm là dễ xây dựng lẫn tạo hình hơn các loại mộ xây từ đá nguyên khối và đá ghép khác. Ngoài ra, bên cạnh yếu tố dễ xây, kết cấu bền vững và khá chắc chắn, thì hầu hết các loại gạch vốn là chất liệu có giá thành rẻ nên được lựa chọn phổ biến để xây mộ, nhằm tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu. Thêm vào đó, các mẫu mộ xây bằng gạch ngày nay khá được chú trọng về thiết kế và thẩm mỹ, nên bề ngoài cũng đẹp và tinh tế hơn xưa rất nhiều.

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm đáng chú ý thì các lăng mộ này lại có nhiều khuyết điểm đáng tiếc. Vì những viên gạch xây mộ luôn phải được kết dính nhờ xi măng, nên đối với những ngôi mộ chỉ được quét vôi hay tô trát bằng vữa bên ngoài sẽ dễ bị loang lỗ và hao mòn theo thời gian, chưa kể đến việc bị nứt mẻ khi có thiên tai.

Bên cạnh đó, do đặc điểm của chất liệu bao phủ bên ngoài nên việc trang trí cho những ngôi mộ bằng gạch này cũng khó được thực hiện một cách tinh xảo. Thuờng thì người ta sẽ trát bên ngoài lớp gạch bằng một lớp xi măng, nên chỉ có thể tạo hình đơn giản chứ không thể điêu khắc chi tiết. Còn đối với lớp ốp bằng gạch men, hay đá hoa cương bên ngoài, việc trang trí sẽ được thực hiện bằng cách in các hình vẽ và thông tin chữ lên mặt đá.

Các kiểu mộ xây bằng gạch phổ biến

Ngày nay, dù là gạch hay bất cứ chất liệu gì, người ta cũng đều có thể thiết kế và tạo hình đa dạng, và người ta thường hay phân loại các ngôi mộ bằng gạch theo kiểu dáng hoặc chất liệu bên ngoài.

Kiểu mộ gạch cổ xưa nhất có lẽ là mộ gạch tô vôi. Loại mộ này sau khi được dựng lên bằng gạch rồi trát xi măng bên ngoài xong sẽ được tô thêm bên ngoài một lớp vôi chống rêu mốc. Đây là loại mộ được xây nhiều từ những năm 1960 cho đến 1990 với lý do là dễ xây và ít tốn kém.\

Loại thứ hai là mộ ốp đá hoa cương. Thay vì được tô vôi như loại mộ ở trên thì người ta ốp thêm một lớp gạch men hay tinh tế và đẹp mắt hơn, là đá hoa cương. Đá hoa cương với đặc tính dễ làm sạch, bề mặt bóng loáng tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu, đã trở thành loại mộ được lựa chọn phổ biến nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Ngày nay, với điều kiện tiếp cận thông tin và công nghệ hiện đại phát triển, chúng ta có thể dễ dàng xây mộ bằng bất kỳ chất liệu nào phù hợp mà không cần bận tâm đến độ phức tạp của hình dáng và kết cấu lăng mộ. Từ chất liệu ngoại nhập, công nghệ xây dựng tiên tiến, cho đến dịch vụ bày trí và chăm sóc mộ phần, các khu nghĩa trang lớn đều có thể thực hiện được một cách đầy đủ và chuyên nghiệp. Hoa viên nghĩa trang Bình Dương chính là một nơi điển hình cung cấp đầy đủ các điều kiện đó.

Với khuôn viên rộng lớn, đất đai và điều kiện phong thủy thuận lợi, cùng mẫu mộ đa dạng về nguyên vật liệu và kiểu dáng, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương cung cấp dịch vụ bán đất nghĩa trang, xây mộ và đặc biệt là mộ bằng gạch với đủ mọi chủng loại và kiểu dáng. Các chất liệu gạch, đá nguyên khối, đá ốp hoa cương hay gạch men của Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đều được nhập về khi có yêu cầu từ khách hàng, nên chất lượng mộ luôn được đảm bảo.

Bạn có thể cung cấp bản thiết kế mộ hoặc cùng thảo luận với đội ngũ thiết kế của Hoa viên nghĩa trang Bình Dương để có được kiểu mộ ưng ý nhất. Hoa viên nghĩa trang Bình Dương luôn tư vấn tận tình và miễn phí cho các khách hàng của mình.

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 076.999.0126 – 0869.555.444

Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444

Email: hoavienchanhphuhoa@gmail.com

Website: www.cphaco.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.