fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Digital Marketing

Làm sao để SEO từ khóa không dấu?

Trần Nhật Phương Level 1
.
4 min read

Đây là tài liệu chỉ có tại Việt Nam, bởi chỉ có tiếng việt mới có dấu câu, vậy nhưng google vẫn chưa thực sự hiểu từ khóa có dấu và không dấu. Vậy nên bài này là bài chi tiết hướng dẫn cách SEO từ khóa không dấu, để có thể giúp website của bạn có thể lên top cả từ khóa không dấu và có dấu nhanh nhất. Đây là một phần trong khóa học SEO SEI mà Epic SEO xây dựng.

Cách SEO từ khóa không dấu

Về quy tắc thì để có thể SEO từ không dấu thì bạn cần phải chèn từ đó vào trong content và đi backlink không dấu cho nó, tuy nhiên chèn vào trong content thì sẽ lại khiến cho bài viết khó nhìn, không thân thiện với khách hàng, không tự nhiên. Còn đi backlink từ khóa không dấu thì cũng ok, tuy nhiên nếu bạn không kiểm soát tốt thì khả năng cũng không lên (Tương tự như việc bạn đi link cho rất nhiều từ long tail keywork vậy dù đi rất nhiều những không phải từ nào cũng lên). Đây không phải là kỹ thuật gì cao siêu cả, có thể gọi đây là một Tips , trick để giúp bạn lên top từ khóa không dấu dễ hơn, đơn giản chỉ là team mình thực hiện và thấy hiệu quả thôi!

Offpage

Về phần Offpage thì chắc quá đơn giản đó là: đi link với anchor text không dấu. đó là một cách mà từ xa xưa bất kì ai cũng làm để SEO từ khóa không dấu. Tuy nhiên với mình phương pháp này không hiệu quả lắm. bởi vì list keyword của bạn sẽ phải tăng gấp đôi lên và số lượng link trỏ về phải tăng gấp đôi vì phải đi link cho từ khóa không dấu nữa. Vậy đây là cách chỉ khả thi cho những từ khóa chính. Vậy giải pháp mình muốn nói tới ở đây là trong phần Onpage, mọi chuyện thông thường là vậy, Onpage làm tốt thì mới bắt đầu làm Offpage.

Onpage

Mình cũng đã tìm khắc trên mạng internet hầu như không ai chia sẻ cho bạn tips này. Đó là cách để xuất hiện từ khóa không dấu trong phần Onpage. Có thể bạn đã quên rằng google đọc website của bạn qua HTML.. vậy nên bạn có thể đặt từ khóa không dấu tại:

  • Hình ảnh: Khi up ảnh nếu để từ khóa không dấu trong tên của hình ảnh (nó sẽ auto thành title hình ảnh) thì bạn vừa có thể tăng thêm số lượng từ khóa không dấu trong web lại vừa tránh được tình trạng lỗi khi backup. Ngoài ra thì thẻ Alt cũng nên là từ không dấu luôn.
  • Video: Video cũng có thẻ name, cũng có description và nhiều thứ khác, và đây cũng là lúc để bạn có thể tăng thêm số lượng keyword không dấu vào trong đó. Hình ảnh dưới đây là một số thẻ và cách tối ưu cho video, nếu không giỏi code thì bạn có thể google thêm guide to video embed code nhá!
  • Nhiều hình ảnh! 1 hình ảnh bạn chèn được 1 keyword, vậy để chèn nhiều keyword thì đơn giản chỉ là chèn nhiều Video và hình ảnh thêm thôi. Một cách đơn giản để nhìn bài viết của bạn trở nên đẹp hơn và cũng tối ưu tốt hơn.
  • Chèn trong thẻ tag: Thẻ tag thường được gắn theo bài viết và mô tả về nội dung của bài viết, thẻ tag là không giới hạn và có thể chèn từ khóa có dấu trong thẻ tag. Vậy là với thẻ tag google sẽ hiểu hơn về website của bạn nói về cái gì, cũng như hiểu thêm có từ khóa không dấu trong bài viết. Tuy nhiên một lưu ý nhỏ là bạn nên noindex, nofollow URL thẻ tag, vì tránh trùng lặp content (Thường là vậy, vẫn có một số người SEO thẻ tag).

Vậy ở trên chính là giải pháp cho việc SEO từ khóa không dấu, và cũng là một phần trong khóa học SEO của Epic seo. Lưu ý: SEO key không dấu hay có dấu thì cũng như kiến thức SEO vẫn vậy, không spam và không tối ưu quá liều. Và google cũng đang thích Sematic content nữa thì bạn cũng có thể đặt thêm keyword sematic trong content cũng là một cách tốt hơn. Nếu có thắc mắc gì thì hãy comment bên dưới để mình Epic SEO sẽ giúp bạn trả lời giúp bạn và thảo luận để tìm ra phương pháp tốt nhất.

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.