fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
SEO

Tất tần tật về Google Analytics mà một marketer cần biết

Phạm Thái Hà Level 5
.
5 min read

Google Analytics trở thành công cụ phân tích không thể thiếu đối với marketer bởi khả năng cung cấp dữ liệu một cách trực quan, khoa học. Nếu những ai chưa biết Google Analytics là gì thì bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Tất tần tật về Google Analytics mà một marketer cần biết

Google analytics là gì?

Google analytics là công cụ thống kê dữ liệu số website nhằm thống kê số lượng người truy cập website của bạn, phân loại, theo dõi số lượng người đó theo giới tính, độ tuổi, ngôn ngữ… Điều này đóng vai trò rất quan trọng đối với người quản trị trang website để tiến hành SEO (Search engine optimization) từ khóa lên top. Thông qua các dữ liệu mà Google Analytics mang lại có thể giúp cho người làm SEO phân tích về xu hướng tìm kiếm từ khóa, phân loại về đối tượng thường xuyên truy cập website của bạn. Từ đó, lên chiến lược SEO phù hợp.

Google Analytics hiện là dịch vụ phân tích website được sử dụng rộng rãi nhất trên internet. Hiện có khoảng 55% trong số 30 triệu trang website được khởi tạo.​ Theo số liệu của Builtwith, tính tới thời điểm này đã có 29,355,264 tức là gần 30 triệu website tương đương dân số của Ả Rập Saudi đang sử dụng Google Analytics.

Tất tần tật về Google Analytics mà một marketer cần biết

Google analytics rất hữu ích trong việc phân tích lưu lượng truy cập và tạo ra bức tranh tổng thể cho nhà quản trị web cho biết đối tượng mục tiêu là ai và họ đang cần gì. Dựa vào dữ liệu trong Google Analytics, nhà quản lý có thể đưa ra định hướng cho những hoạt động marketing về sau, thấu hiểu nhu cầu của người dùng.

Google analytics đã và đang trở thành một công cụ không thể thiếu đối với nhà quản trị website và các marketers bởi khả năng cung cấp dữ liệu một cách trực quan, chuyên nghiệp và đầy đủ. Ngoài ra, Google Analytics còn có thể liên kết với Google Adwords, Google Webmaster Tool giúp cho nhà kinh doanh dễ dàng quản lý nguồn dữ liệu.

Vậy lợi ích của Google Analytics là gì?

1. Lợi ích khi tích hợp Google Analytics vào website​

+ Phân tích website, chất lượng nội dung của trang web và cải tiến nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.​

+ Cảnh báo tự động được đăng hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Bạn không phải làm gì cả – bạn có thể xem ngay bây giờ. Lợi ích khi tích hợp Google Analytics vào website.​

+ Theo dõi, phân tích khách hàng: những mong muốn mà khách hàng nhắm đến và thực hiện hành vi gì trên website​

Tất tần tật về Google Analytics mà một marketer cần biết

+ Nguồn khách hàng truy cập từ đâu và phương pháp tiếp cận khách hàng thông qua những nguồn này hiệu quả nhất.​

+ Kênh quảng cáo hiệu quả và mang lại doanh thu cao nhất.​

Dựa vào dữ liệu được phân tích, doanh nghiệp hoặc blogger có thể đưa ra những định hướng chiến lược marketing lâu dài dựa trên thị hiếu và có cái nhìn toàn diện, tổng quan hơn về hành vi người dùng.​

2. Tầm quan trọng của Google Analytics trong kinh doanh

Hiểu được Google Analytics là gì rồi nhưng bạn đã biết Google Analytics có thể làm gì chưa? Dưới đây là một số tính năng chính của Google Analytics có thể kể đến đó là:

+ Xem dữ liệu nhân khẩu học cùng với phân tích hành vi và nhu cầu người dùng.

+ Đánh giá độ hiệu quả của nội dung trong việc thu hút và cung cấp thông tin cho người đọc.

+ Theo dõi tỉ lệ chuyển đổi (CTR) từ đó đưa ra phương án tối ưu.

+ Đo lường hiệu suất quảng cáo từ nhiều nguồn khác nhau như Facebook, Adwords hay Email.

+ Theo dõi doanh số sản phẩm thông qua ecommerce tracking.

Tất tần tật về Google Analytics mà một marketer cần biết

Với những khả năng như vậy, Google Analytics có thể giúp chủ doanh nghiệp trả lời cho những câu hỏi quan trọng như:

+ Làm sao để tôi thực hiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả?

+ Liệu quảng cáo của tôi có hiệu quả không?

+ Nội dung trang web của tôi có hấp dẫn không?

+ Tại sao người dùng không mua hàng hay ghé thăm website thường xuyên?

+ Làm thế nào để cải thiện tương tác với trang web?

Tóm lại, Google Analytics là công cụ phân tích và theo dõi miễn phí, giúp người quản trị website có cái nhìn trực quan hành vi người dùng. Qua đó có những chiến lược phù hợp để tối ưu trang web. Qua bài viết, hy vọng phần nào giải đáp được Google Analytics là gì,  Lợi ích và cài đặt Google Analytics cho Website.

Đối với các marketer, hiểu được Google Analytics là gì và nắm vững cách sử dụng sẽ khiến bạn thành người có tư duy sâu sắc, biết sử dụng những con số làm cơ sở cho kế hoạch của mình. Còn đối với nhà kinh doanh, khả năng quản lý web tốt giúp cho công việc thuận lợi hơn nhất là trong môi trường thương mại điện tử ngày nay.

Nguồn: adsplus.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.