fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Marketing, MMO

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người ít vốn

Chris Hưng Nguyễn Level 7
.
13 min read

Chúng ta đang ở trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nơi mà bạn chỉ cần có một chiếc máy tính nối mạng là có thể kiếm tiền được ở bất cứ nơi nào. Nghe có vẻ vô lý nhưng đó là sự thật và chính Shopee sẽ giúp bạn làm điều đó. Shopee hiện chính là kênh thương mại điện tử phổ biến nhất được rất nhiều người biết đên. Vậy Shopee là gì? Làm thế nào để bán hàng trên Shopee hiệu quả. Hãy để toppick.vn giúp bạn trả lời.

Bắt đầu thôi nào…

Đầu tiên hãy xem Shoppe là gì đã nhé

Có thể hiểu Shopee là kênh thương mại điện tử với vai trò là kênh bán hàng trung gian kết nối người mua và người bán, giúp các hoạt động mua bán online / kinh doanh trực tuyến của người dùng trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn.

Các giao dịch mua bán trên Shopee diễn ra hoàn toàn trực tuyến, và trong hầu hết các cuộc giao dịch này. Shopee không đóng vai trò người mua hay người bán, càng không phải người tư vấn hay vận chuyển. Shopee, với vai trò là kênh bán hàng trung gian, hỗ trợ người bán đăng tải các thông tin về sản phẩm, dịch vụ và giúp người mua tiếp cận với các thông tin này một cách trực quan, tiện lợi mà không cần phải đi đến trực tiếp cửa hàng.

Vậy Shopee có ưu điểm gì hơn các trang thương mại điện tử khác

Ngoài việc tiện lợi trong các giao dịch mua, bán trực tuyến, Shopee còn quy định các chính sách bảo vệ người mua / người bán, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp liên quan đến đổi / trả hàng hóa. Điều mà những shop lẻ online khó giải quyết được

bán hàng trên Shopee

Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển cũng được Shoppe hỗ trợ tức là được giảm chi phí ship hoặc freeship. Kênh này cũng không quá gắt gao và khó khăn trong việc chọn lọc shop. Cửa hiệu được phép kinh doanh. Điều này đã khiến nhiều đơn vị kinh doanh “chọn mặt gửi vàng”, lựa chọn bán hàng trên Shopee.

Xem thêm: Hướng dẫn tăng sub và tăng like cho sản phẩm trên shopee

Nào hãy xem cách bán hàng trên Shopee ngay thôi

Bước 1: Đăng kí tài khoản

Đầu tiên bạn vào trang Shopee.vn rồi nhấn nút bắt “ĐĂNG KÝ” để tạo tài khoản trên Shopee. Bấm nút đăng ký xong sẽ có khung thông tin hiện ra như ở ảnh bên dưới. Bạn có thể điền thông tin hoặc đăng kí tài khoản mới nhanh bằng email, Facebook.

bán hàng trên Shopee

Điền đầy đủ thông tin cần thiết khi hộp thoại đăng ký hiện lên.

bán hàng trên Shopee

Lưu ý nhỏ: Tên đăng nhập từ 6 đến 36 ký tự, không chứa dấu cách, không có ký tự đặc biệt và không được trùng với tên đã có trên hệ thống. Khi nào Shopee không còn báo lỗi thì tên đăng nhập của bạn mới được chấp nhận.

Tên đăng nhập này rất quan trọng, bạn đặt sao cho dễ nhớ, gần gũi. Sau này tên đăng nhập sẽ có dạng shopee.vn/tendangnhapcuaban . Đây là đường dẫn để bạn có thể quảng cáo đến mọi người. Vậy là bạn đã có một tài khoản Shopee. Tài khoản này có thể dùng để mua sắm, shopping thỏa thích. Tiếp tục, để đăng bán các sản phẩm của mình lên shopee.vn, bạn cần làm tiếp các bước sau.

Bước 2: Thiết lập thông tin bán hàng trên Shopee

Thiết lập thông tin cho tài khoản bán hàng trên Shopee rất quan trọng. Hình ảnh phải cụ thể, thông tin rõ ràng là các yêu cầu tối thiểu. Sau đó bạn sẽ vào trang https://banhang.shopee.vn để thành lập tài khoản nhà bán hàng

Bấm vào mục Thiết lập Shop ở ô cuối cùng:

bán hàng trên Shopee

Giao diện kênh người bán của shopee

Màn hình sẽ hiển thị như bên dưới:

bán hàng trên Shopee

Chỉnh sửa thông tin bán hàng trên Shopee

Điền đầy đủ thông tin cần thiết như tên shop, hình ảnh đại diện, mô tả…cho shop của mình. Shopee sẽ dựa vào những thông tin trên để cho người dùng biết shop bán những gì, bán chuyên về lĩnh vực nào…Hãy để hình ảnh đại diện thu hút để người dùng có thiện cảm hơn

Địa chỉ lấy hàng khi bán hàng trên Shopee

Tiếp theo, bạn vào mục Địa chỉ shop > Thêm địa chỉ mới để điền thông tin bán hàng. Bạn cần điền tên, SĐT, địa chỉ để shipper có thể đến lấy hàng. Cuối cùng nhấn chọn địa chỉ lấy hàng và Lưu

bán hàng trên Shopee

Thêm địa chỉ Shop bán hàng trên Shopee

Cài đặt vận chuyển Shop khi bán hàng trên Shopee

bán hàng trên Shopee

Cài đặt vận chuyển Shop khi bán hàng trên Shopee

Tiếp đến, ta click vào mục Cài đặt vận chuyển shop để lựa chọn đối tác vận chuyển cho Shop. Hiện Shopee có 5 đối tác vận chuyển chính là Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh và Viettel Post, VNPost Nhanh, VNPost Tiết kiệm. Lựa chọn đơn vị vận chuyển bằng cách bật công tắc phía bên phải của từng đơn vị. Bạn cũng có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển ưu tiên. Đơn vị này sẽ tự động được chọn đầu tiên khi người dùng mua hàng. Click vào mũi tên bên phải đơn vị vận chuyển và bật công tắc ở mục Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên.

Thiết lập thanh toán khi bán hàng trên Shopee

Kế đến là Thiết lập thanh toán, bấm vào Tài khoản/ Thẻ ngân hàng. Bạn click vào Thêm tài khoản ngân hàng, Popup hiện ra như hình bên dưới. Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và nhấn nút Lưu. Sau khi thêm tài khoản ngân hàng thành công. Doanh thu bán hàng trên Shopee sẽ được chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng đó.

bán hàng trên Shopee

Thiết lập thanh toán nhận tiền bán hàng trên Shopee

Bước 3: Cách đăng sản phẩm để bán hàng trên shopee

Sau khi đã có tài khoản, thiết lập địa chỉ, thêm tài khoản ngân hàng thành công và giờ sẽ là đăng bán sản phẩm.

Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee thực ra rất dễ. Bạn chỉ cần quay lại trang https://banhang.shopee.vn/ chọn mục Sản phẩm > Thêm 1 sản phẩm mới > Tìm hình ảnh, chọn hình ảnh từ máy tính của bạn.

bán hàng trên Shopee

Thông tin hình ảnh sẽ hiện ra và bạn sẽ điền đủ vào. Bước này rất quan trọng, bạn phải điền thông tin gây ấn tượng. Ví dụ như Gối hơi chống ngáy siêu mềm thay vì Gối hơi chính hãng. 

Lưu ý: Bạn có thể chọn nhiều ảnh cho một sản phẩm bằng cách giữ phím Ctrl + chọn hình ảnh. Tối đa được chọn là 9 bức ảnh với dung lượng 2MB.

Dưới đây là màn hình khi bạn đã lựa chọn và đăng ảnh sản phẩm. Ở đây mình chọn 4 ảnh cho sản phẩm này.

bán hàng trên Shopee

Bạn có thể thêm hình ảnh cho sản phẩm của mình, xóa hoặc chỉnh sửa kích thước hình ảnh phù hợp với yêu cầu của bạn (sửa xóa bằng cách bấm vào góc ảnh có hình sửa và thùng rác nhé)

Nhập thông tin về sản phẩm bạn cần bán hàng trên shopee

Kéo xuống dưới phần hình ảnh bạn sẽ thấy ngay phần nhập thông tin như hình bên dưới

bán hàng trên Shopee

Ở phần này sẽ có các mục sau :

 • Tên sản phẩm: đặt tên cho sản phẩm của bạn theo ý thích. Tất nhiên tên đó không được trùng với tên một thương hiệu thời trang, mỹ phẩm và những từ không liên quan đến sản phẩm.
 • Mô tả sản phẩm: đây là phần bạn giới thiệu thông tin sản phẩm đến khách hàng. (VD: đây là sản phẩm a, có tác dụng gì đó,…v…).
 • Danh mục: danh mục được Shopee cho sẵn và bạn chỉ cần việc lựa chọn sao cho sản phẩm của bạn ở đúng nơi đúng chỗ nhất.
 • Giá: là giá sản phẩm bạn muốn bán cho khách hàng.
 • Kho hàng: là số lượng sản phẩm bạn còn lại trong kho.
 • Phân loại hàng hóa: phần này giúp bạn chia sản phẩm của bạn ra nhiều loại với các mức giá, chất lượng hay mẫu mã khác nhau.
 • Bán buôn sỉ: mục này dành cho bạn nào muốn bán sỉ với số lượng hàng hóa lớn.
Tiếp tục kéo xuống dưới bạn sẽ thấy thêm các thông tin sau :

bán hàng trên Shopee

Ở phần này sẽ có các mục sau đây :

 • Cân nặng: tất nhiên là cân nặng sản phẩm của bạn rồi.
 • Kích thước đóng gói: là chiều dài (D) rộng (R) cao (C) . Lưu ý đây là kích thước của gói hàng bao gồm cả bao bì hay hộp đóng gói nhé. Diện tích khác nhau sẽ cho chúng ta tiền cước vận chuyển khác nhau. Đây cũng chính là lý do nhiều khi bạn thấy tiền cước của bạn cao hơn so với số tiền đã tính toán. Mình thường chỉ điền cân nặng thôi, không cần điền chỗ dài rộng cao kia đâu 🙂
 • Phí vận chuyển: bạn có thể kích hoạt các phương thức vận chuyển để đưa ra được mức phí vận chuyển. Hay đơn giản là bạn có thể chọn Thỏa thuận với người bán
Mục thông tin khác:
 • Hàng đặt trước: nghe có vẻ khó hiểu nhưng đơn giản đây là thời gian Shopee quy định tính từ lúc bạn xác nhận đơn hàng đến khi nhân viên vận chuyển đến lấy hàng hoặc bạn mang hàng ra bưu cục. Mặc định là 2 ngày. Với những bạn bán order hàng không có sẵn có thể chọn là 7 ngày.
 • Tình trạng: lựa chọn tình trạng hàng hóa là mới hay cũ….v…v
 • SUK: không cần quan tâm đến phần này.

bán hàng trên Shopee

Sau đó bạn chọn Lưu để lưu sản phẩm mình vừa đăng. Sẽ có thông báo khi sản phẩm đăng thành công hoặc không thành công, hãy xem lại các thông tin bạn vừa nhập để phù hợp với quy định của Shopee nhé.

Cuối cùng bạn quay lại trang sản phẩm để xem sản phẩm mình vừa đăng bán. Bạn cũng có thể click vào sản phẩm để chỉnh sửa những thông tin theo ý mình.

Bây giờ bạn đã có thể bán hàng trên Shopee rồi đó.

Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả

Xây dựng thương hiệu riêng: 

Bạn nên thường xuyên chia sẻ hình ảnh gian hàng của mình trên Facebook, hoặc các trang mạng xã hội khác. Ngoài ra hãy giới thiệu cho bạn bè người thân. Và nhờ họ đánh giá 5 sao cho sản phẩm của mình. 2 cách trên là cách dễ nhất bạn có thể tạo dựng được thương hiệu riêng cho bản thân không cần tốn kém và vẫn bán hàng trên shopee hiệu quả

Ảnh sản phẩm phải chân thực và đẹp mắt: 

Ảnh sản phẩm có thể nói là khâu rất quan trọng khi bán hàng trên shopee. Hình ảnh đăng tải phải là hình ảnh thật của sản phẩm. Không được coppy những hình ảnh trên mạng. Bạn nên tự chụp những hình ảnh sản phẩm với những góc chụp khác nhau. Điều đó sẽ mang lại cho hình ảnh độ sáng tạo nhất định. Hãy nhớ chụp trong điều kiện ánh sáng tốt để có được những bức hình đẹp nhất nhé

Đầu tư về mặt nội dung: 

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về mặt hàng mình muốn bán như giá cả cũng như những khuyến mãi hay hướng dẫn sử dụng… Điều này có thể làm tăng doanh số bán hàng của bạn một cách bất ngờ đấy

Đẩy sản phẩm giúp bán hàng trên Shopee hiệu quả hơn

Đây là một trong những tính năng hay của shopee. Bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên đầu trong mục đăng và chỉnh sửa sản phẩm. Hãy để ý thời gian trống giữa mỗi lần đẩy sản phẩm để sản phẩm của mình luôn hiển thị đầu tiên nhé.

Để đẩy SP bạn click vào đây, lưu ý cứ 4h bạn có thể vào đẩy sản phẩm 1 lần nhé, tối đa đẩy được 5 sản phẩm 1 lần.

bán hàng trên Shopee

Xem thêm: Hướng dẫn cách rút tiền từ Ví Shopee?

Kết luận

Shopee hiện là 1 kênh thương mại điện tử rất phổ biến và cơ hội bạn tăng doanh thu là rất cao. Vì thế hãy tận dụng tốt nó và bán hàng trên shopee hiệu quả nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tạo gian hàng và bắt đầu bứt phá doanh thu

Chúc các bạn bán hàng trên Shopee thành công!

Chris Hưng Nguyễn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.