fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Marketing, MMO

Làm cách nào để kinh doanh từ Youtube một cách dễ dàng?

Nguyen Khai Level 7
.
6 min read

Nhiều bạn trẻ Việt hiện nay đang lựa chọn cách phát triển một channel trên quảng cáo Youtube và kiếm thêm nguồn thu nhập từ nó. Tại sao là kiếm thêm chứ không phải là một nguồn thu chính, đơn giản vì kinh doanh từ Youtube nghe đơn giản là vậy chứ không hề là một chuyện dễ dàng.

Cơ hội kiếm tiền từ Youtube là có chứ không phải không?

Sơ qua một chút thì Việt Nam hiện nay đang nằm trong top 10 quốc gia có lượng người xem video trên Youtube, lượng giờ xem video là nhiều nhất. Số liệu thống kê này là khá chính xác bởi nó được báo cáo từ một công ty chuyên nghiên cứu mảng truyền thông đa phương tiện Thoughtful.

Kinh doanh từ Youtube
Cơ hội chia sẻ nội dung để kiếm tiền trên Youtube

Theo Thoughtful, dân số nước ta đa rơi vào khoảng gần 100 triệu người, trong số này thì có đến hơn một nữa là những người dùng sử dụng internet một cách thường xuyên. Và đặc biệt là trong hơn 50 triệu người dùng này, số lượng người dùng đang là thành viên tại các trang mạng xã hội là vô cùng lớn với hơn 40%, trong đó có Youtube. Qua những con số đó có thể thấy được rằng Youtube đang là một thị trường khá hót đối với những người dùng, với những doanh nghiệp và với những Youtuber đang muốn kiếm tiền từ Youtube thông qua việc đặt quảng cáo trên video của họ.

Nhìn vào thực tế hiện nay có thể nói với người dùng Việt, Youtube đã quá quen thuộc và truy cập Youtube để giải trí, để tìm kiếm thông tin phục vụ công việc đã dành trở thành một thói quen mỗi ngày. Lượng truy cập cao, nhu cầu tìm kiếm video lớn, lúc nào sẽ cần có nhiều nội dung video chia sẻ trên Youtube hơn. Và hiện có khá nhiều các nhà phát triển nội dung đang tạo ra các video và đăng tải lên Youtube để phục vụ nhu cầu này. Tạo ra các video phục vụ người xem, các nhà phát triển nội dung không những thỏa mãn được niềm đam mê mà còn có thể kiếm tiền từ Youtube nữa.

Mục tiêu kiếm tiền từ Youtube trở nên khó khăn với nhiều nhà phát triển nội dung

Thế nhưng vấn đề của các nhà phát triển nội dung video tại Việt Nam lúc này chính là họ thường không thể tạo ra được những nội dung thực sự có giá trị. Lý do chính là vì kỹ năng chuyên môn cũng như tư duy sáng tạo thiếu tính xuyên xuất, không có nhiều nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp, đa phần là nghiệp dư.

Cùng với đó là sự tìm hiểu về khái niệm truyền thông đa phương tiện vẫn còn chưa rõ dàng do sự du nhập của nó vào Việt Nam là chưa lâu. Và thường những nội dung thiếu giá trị sẽ có lượng người xem ít, quảng cáo sẽ ít hiển thị, lượng người xem cũng như nhấp chuột vào quảng cáo cũng sẽ rất thấp như thế thì mục tiêu kiếm tiền từ Youtube sẽ không còn khả thi nữa, như thế mới nói kiếm tiền từ Youtube là không hề dễ một chút nào.

Kinh doanh từ Youtube
Những khó khăn mà người phát triển nội dung gặp phải

Tìm hiểu Ngay:Khả năng tiến tiền từ Youtube của các Youtuber tại Việt Nam là chưa cao một phần cũng vì một lý do khác nữa, lý do này nằm ở sự định hướng của những người làm nội dung. Những nhà phát triển nội dung Việt đang không dành sự chú trọng vào những nguyên tắc mà Youtube đang đưa ra, sản xuất những video không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt, các video vi phạm bản quyền hình ảnh, âm thanh của những video khác.

Các channel thường xuyên phải nhận nhắc nhở từ phía Youtube và Youtube cũng rất hạn chế trong việc hiển thị quảng cáo trên những video, channel thường xuyên vi phạm như vậy. Quảng cáo không hiển thị mặc dù lượng người xem video cao, điều này không mang lại lợi ích nào cho mục tiêu kiếm tiền từ Youtube cả.

Những yêu cầu cần thiết nếu muốn kiếm tiền từ Youtube

Để mục tiêu kiếm tiền từ Youtube trở nên khả thi hơn yêu cầu các Youtuber Việt sẽ phải làm nội dung một cách bài bản hơn, mang tính sáng tạo, không trùng lặp. Ngoài ra, các nguyên tắc khi làm nội dung trên video cần phải được tuân thủ bởi dù cho video của bạn có lượng người xem tốt mà Youtube lại không muốn quảng cáo hiển thị trên đó thì mọi thứ cũng trở nên vô nghĩa.

Kinh doanh từ Youtube
Các nguyên tắc khi sáng tạo nội dung trên Youtube

Bạn có để ý đến scandal ầm ĩ trên Youtube trong thời gian qua hay không, chỉ vì để quảng cáo hiển thị trên những nội dung xấu mà Youtube đã mất đi hàng loạt những khách hàng lớn, ảnh hưởng đến doanh thu của chính họ. Vì thế mà những video không phù hợp với nguyên tắc của Youtube sẽ khó có đất sống, khó để quảng cáo hiển thị và khó để kiếm tiền từ Youtube. Có nhiều cách kiếm tiền trên Youtube khác, bạn cần tìm hiểu qua về những nhu cầu để tận dụng kinh doanh từ Youtube.

Về hình thức trừng phạt mà Youtube dành ra cho những channel đang đăng tải những nội dung không phù hợp, đó là Youtube sẽ chấm dứt làm đối tác quảng cáo với những kênh này. Điển hình phải kể đến quyết định chấm dứt hợp tác quảng cáo trên Youtube Red với channel quảng cáo Youtube hàng đầu thế giới hiện nay của PewDiePie. PewDiePie vẫn kiếm được tiền từ Youtube nhưng con số này đang bị giảm xuống.

Với những lưu ý trên về cách kinh doanh từ Youtube sao cho dễ dàng hơn, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách kiếm tiền từ Youtube và phát triển nội dung video theo đúng hướng và đem lại hiệu quả cho bạn.

Nguồn: quangcaosieutoc

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.