Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Digital Marketing, Facebook marketing, Quảng cáo Facebook, Marketing

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng trên Facebook (Phần 3)

Trường Hoàng Level 7
.
11 min read

I. Hướng Dẫn Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Trên Facebook

1. Graph Search

Graph Search ra đời là công cụ tìm kiếm được tích hợp trong Facebook. Tuy nhiên nó khác biệt hoàn toàn so với các công cụ tìm kiếm từ khóa thông thường. Công cụ này tìm kiếm dựa trên sự phân tích ngữ nghĩa tự nhiên của truy vấn để từ đó kết hợp với các bộ lọc (Filter) đưa ra kết quả một cách trực quan nhất có thể.

Với công cụ này, bạn có thể tìm kiếm theo nhóm, Page hoặc cá nhân dựa trên các tiêu chí như: lĩnh vực, độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, vị trí… để từ đó có thể thu thập được một tệp khách hàng thích hợp cho từng sản phẩm cụ thể. Và nếu như dữ liệu này bạn cảm thấy không đủ thì có thể thử ứng dụng Lookalike Audiences trong Power Editor để mở rộng thêm các nhóm đối tượng. Ứng dụng này sẽ phân tích dựa trên những tiêu chí bạn đã lựa chọn để có thể tìm ra những đối tượng thích hợp nhất với các tiêu chí đó. Để hiệu quả hơn trong quảng cáo thì bạn có thể kết hợp thêm Retargeting nhằm tiếp thị lại, tăng lượng chuyển đổi.

2. Demographic

Facebook hiện nay đang đứng đầu trong việc sở hữu Data-Driven khổng lồ, điều mà bất cứ nhà quảng cáo nào cũng thèm muốn. Trước đây những dữ liệu này chỉ dành riêng cho các nhà quảng cáo, nhưng hiện nay thông qua Facebook’s Ad Creation, nó đã trở nên phổ biến với tất cả người dùng. Ví dụ như khi bạn chọn danh mục Relationship, Facebook sẽ cung cấp cho bạn 2 danh mục con là Interested In và Relationship Status. Từ đó bạn có thể tìm kiếm và phân loại khách hàng theo nhu cầu của mình, từ người có gia đình cho đến đang hẹn hò, độc thân.

Nhờ công cụ này, bạn có thể quảng cáo hướng đến các khách hàng tiềm năng thông qua các danh mục khác nữa như: Độ tuổi, giới tính, sở thích, trình độ học vấn…

3. Hành vi người dùng (User Behavior)

Đây là yếu tố quyết định để tạo ra sự chuyển đổi thành User thành khách hàng trả tiền và tương lai là khách hàng trung thành. Vì vậy, nắm bắt được hành vi người dùng sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí quảng cáo, tránh lãng phí.

Ví dụ như trong danh mục ô tô gồm có các danh mục con như người mua xe mới, người mua xe cũ… Bằng cách nắm bắt được hành vi hiện tại này của khách hàng, trong trường hợp bạn chỉ bán xe cũ thì có thể đưa ra quyết định cho hiển thị quảng cáo tới những người đang cần mua xe cũ mà bỏ qua những đối tượng đang muốn mua xe mới hoặc đang có ý định mua.

4. Interests

Interest trước đây là một tùy chọn duy nhất của Facebook Ad Creation. Vì vậy bạn nên quan tâm đến nó để có thể tối ưu giá quảng cáo. Facebook càng ngày càng quan tâm đến trải nghiệm người dùng (UX) để có thể khiến người dùng cảm thấy thoải mái nhất. Ví dụ như bạn chọn đối tượng thích làm vườn, Facebook sẽ đưa ra các gợi ý giúp bạn phân loại được cấp độ sở thích của khách hàng như: cắt cỏ, tỉa lá, trồng cây…

Nếu như trong quảng cáo thiếu đi sự hiểu biết về thói quen, sở thích, tâm lý của khách hàng thì sẽ rất khó khăn trong việc tiếp cận được họ trên Facebook. Interest là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá quảng cáo, vì thế hãy sử dụng Interest một cách triệt để và hiệu quả nhất.

Trên đây là 4 phương pháp cơ bản để bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp dễ dàng và thuận tiện nhất khi bán hàng trên Facebook. Nếu biết kết hợp nhuần nhuyễn các công cụ này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí quảng cáo, đồng thời tỷ lệ chuyển đổi (CR) sẽ tăng một cách nhanh chóng.

II. Cách tiếp cận khách hàng trên Facebook

“HIỂU ĐÚNG, HIỂU ĐỦ VỀ FACEBOOK MARKETING LÀ GÌ”. MktSoft tin qua bài viết đó các bạn cũng đã hiểu được bản chất của facebook marketing là gì, cũng như công việc của một Facebook Marketer là gì rồi.

Hôm nay MktSoft sẽ chia sẻ tiếp một bài cơ bản nữa về facebook marketing để các bạn có thể dần dần hiểu sâu hơn về nó.

Đây có lẽ là những kiến thức mà MktSoft sắp xếp một cách logic để các bạn có thể dàng hiểu kiến thức một cách khóa học nhất. Chính vì vậy nên các bạn nhớ theo dõi MktSoft thường xuyên và đọc bài viết MktSoft chia sẻ theo tuần tự trên group nhé.

Bây giờ MktSoft sẽ vào ngay nội dung chính ngày hôm nay. Hôm nay MktSoft sẽ chia sẻ về NHỮNG HÌNH THỨC TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG TRÊN FACEBOOK hiện tại.

Để tiếp cần khách hàng trên facebook theo MktSoft thì nó có 2 kiểu chủ đạo nhất đó là Trả phí và Miễn phí để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng trên facebook. Bây giờ MktSoft và các bạn sẽ cùng phần tích từng kiểu một nhé.

1. KIỂU TRẢ PHÍ:

Bao gồm các hình thức như sau
– Chạy facebook ads (quản cáo facebook ): bao gồm chạy bài viết bán hàng, tăng like cho trang (fanpage), click to web, mesenger, nhận thức thương hiệu… Về vấn đề chạy quảng cáo facebook này MktSoft sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết các bạn sau vì các bạn cần phải học tuần tự để có thể hiểu kiến thức một cách khoa học nhất

– Mua bài viết, ghim bài viết và đặt ảnh bìa quảng cáo trên các group nổi tiếng, nhiều tương tác. Có đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn ở đó
– Mua bài viết, ghim bài viết và đặt ảnh bìa quảng cáo trên các fanpage người nổi tiếng, fanpage giải trí nhiều tương tác. Có đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn ở đó
– Mua bài viết, ghim bài viết và đặt ảnh bìa quảng cáo trên các profile cá nhân của người nổi tiếng, người có nhiều lượt theo dõi và tương tác. VD: như chipu, khởi my, hoài linh, sơn tùng MTP…vvv
– Tạo ra một ứng dụng riêng trên facebook để khách hàng tiềm năng có thể tham gia vào ứng dụng. VD: Ứng dụng bói toán, ứng dụng giải trí như dự đoán tương lại của bạn..vvv
Trên đây có lẽ là những kiểu mà nhiều người sử dụng nhất rồi. Vậy nên MktSoft không muốn nói thêm làm gì nữa. Bây giờ chúng ta cung đến kiểu tiếp theo.

2. KIỂU MIỄN PHÍ:

– Tạo trang bán hàng (fanpage) và group (hội nhóm) riêng: Lợi ích không mất tiền cho quảng cáo lại được phép đăng bài, ghim bài và thay ảnh bìa tùy thích và còn có thể dùng để chạy quảng cáo facebook, bán hàng, cskh tốt hơn. Làm chủ mọi thứ không ai có thể xóa bài, hay chặn bạn cả.

– Tiếp cận khách hàng bằng Profile cá nhân: Lợi ích được facebook cho ưu tiên hiển thị hơn Fanpage.

VD: Profile cá nhân của bạn có 1000 bạn bè thì khi bạn đăng bài. Facebook họ sẽ cho 10% – 20% vào khoảng 100 đến 200 người trong tổng số người trong danh sách 1000 bạn bè đó của bạn sẽ nhìn thấy bài bạn đăng trước đó.

Còn Fanpage thì họ chỉ cho hiển thị khoảng 2% – 5% trong tổng danh sách người like fanpage của bạn thôi. Đây là thông báo mới nhất của facebook về thay đổi thuật toán hiển thị trên newfeed (Nội bảng tin hiển thị ngoài trang chủ facebook của bạn). Họ nói là sẽ ưu tiên cho hiển thị những nội dung của bạn bè và người thân hay tương tác với bạn, và giảm hiển lượt hiển thị các nội dung của fanpage trên newfeed (ND bảng tin hiển thị ngoài trang chủ facebook của bạn) của tất cả mọi người.

Nói đến đây thì chắc mọi người cũng biết lợi thế của bạn hàng qua profile cá nhân thời điểm hiện tại rồi đúng không. Hãy tận dụng nó thật đúng đắn nhé, à mà cái này MktSoft cũng sẽ có bài viết chia sẻ về cách bán hàng trên trang cá nhân đúng đắn. Nhớ theo dõi, tương tác với MktSoft và group thường xuyên để không bỏ lỡ các bài viết của MktSoft nhé.

– HỢP TÁC WIN – WIN: Bạn có thể lên các group và fanpage lớn để trao đổi về vấn đề hợp tác này. Họ sẽ là người quảng cáo miễn phí cho bạn trên fanpage, group của họ nhưng lợi nhuận kiếm được từ khách hàng trên group sẽ được chia đôi hoặc do bạn và quản trị viên group thỏa thuận. Hãy đàm phán một cách khéo léo nhé

– Tạo EVENT và mời bạn bè tham gia vào event của mình: Cái này cũng khá hay tuy nhiên bạn phải biết cách ứng dụng đúng đắn

– Livetream bán hàng trên profile cá nhân và các group: Cái này bây giờ nó bão hòa rồi nên MktSoft thấy nó không còn hiểu quả lắm. Mà facebook nó cũng sắp tung ra cái thuật toán giảm lượt hiển thị cho các loại live trym bán hàng rồi. Nó sẽ cho hiển thị live strym nhiều hơn với các nội dung chia sẻ hữu ích, nói chuyện, tâm sự.

– Đăng thông tin miễn lên các group: Lợi ích không mất tiền cho quảng cáo, ngược lại thì tin dễ bị trôi, ít người có thể nhìn thấy bài viết. Bài viết có thể bị admin xóa bất kỳ lúc nào nếu họ thích.

– Đăng thông tin lên từơng các fanpage không phải mình quản lý: Không biết bài viết được hiển thị ở đâu, tóm lại là không hiệu quả.

Nói đến đây chắc mọi người cũng đã có được cái nhìn tổng thể về cách mà các facebook marketer tiếp cận khách hàng tiềm năng trên facebook rồi đấy nhỉ.
Bài viết này MktSoft chỉ viết một cách tổng thể như thế để mọi người có cái nhìn bao quan nhất về vấn đề tiếp cần khách hàng tiềm năng trên facebook thôi.
Còn về việc chúng ta nên lựa chọn cách thức nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả, mang lại nhiều đơn hàng nhất thì MktSoft sẽ chia từng vấn đề ở các bài viết sau nhé.

Đón đọc phần tiếp theo: Làm sao để làm nội dung và chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Facebook.

Nguồn: mktsoft.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.