Mẹo tiêu diệt dán nhanh chóng – hiệu quả | Toppick.vn

Mẹo tiêu diệt dán nhanh chóng

Gián là 1 trong những loài vật là “kẻ thù” của các bà nội trợ, bị ghét không thương tiếc. Gián là loài côn trùng thường xuất hiện ở khắp mọi nơi, sức sống mạnh mẽ của loài côn trùng này khiến người ta cảm thấy đau đầu, có thể bắt gặp mọi lúc, mọi nơi. Đừng lo lắng, chỉ cần áp dụng 4 cách cực đơn giản này ngôi nhà của bạn sẽ mau chóng xóa được mọi dấu vết của gián.

Đa phần hay ra chợ mua chai thuốc xịt gián, có người thì dùng bia để bẫy gián… và hôm nay bạn sẽ bỏ túi 1 phương pháp tiêu diệt gián cực hiệu quả mà cách làm cực đơn giản.

Bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây, cần 1 lòng đỏ trứng gà cùng 30 – 45gr bột axit boric mà bạn có thể mua ở cửa hàng thuốc thú y.

Nguyên liệu diệt gián lần này gồm Axit boric và lòng đỏ trứng gà.

Tiếp đến, bạn đem các quả cầu này đặt tại góc khuất trong nhà, kệ, tủ và những nơi gián hay tìm đến. Sau đó, bạn trộn đều 2 thành phần trên cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Chia hỗn hợp thành từng viên tròn nhỏ (cỡ bằng quả bóng bàn hoặc bóng golf) và chờ khoảng 1 giờ để hỗn hợp khô lại.

Như vậy là những con gián sẽ bị tiêu diệt nếu ăn phải chúng.

Mẹo tiêu diệt dán hiệu quả

Tuy nhiên, khi ăn loại thức ăn này, bột axit boric sẽ trương nở mạnh làm hỏng hệ tiêu hóa của gián, khiến chúng lăn đùng ra chết.

Lúc đầu, bạn sẽ nghĩ rằng những gián không quan tâm đến thủ thuật này. Nhưng sau 3 tuần, số lượng lớn gián chết mỗi ngày sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy!

Lưu ý:

Axit boric là một axit yếu, nhưng vẫn thường được dùng trong điều chế thuốc trừ sâu vì độc tính khá cao. Vì thế, tuyệt đối không bao giờ được nuốt, đồng thời hãy bảo quản ở nơi kín đáo, tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Ngoài ra, còn những cách làm được nhiều người áp dụng cũng rất hiệu quả bạn có thể tham khảo sau đây.

1. Dưa chuột

Đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Nếu như sau mấy ngày mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng.

2. Tía tô

Để xua đuổi gián còn có hỗn hợp đường và tía tô. Xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Sau 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là bí quyết diệt gián thường dùng nhất của người Mỹ.

Mẹo tiêu diệt dán hiệu quả

3. Hành tây

Đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải “chuyển nhà”.

Mẹo tiêu diệt dán nhanh chóng

Gián sợ nhất là mùi hăng hăng của hành tây.

4. Vỏ cam, vỏ chanh

Phơi vỏ cam và vỏ chanh cho khô, để ở tủ bếp, hoặc đốt vỏ cam chanh khô. Ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được loài gián hiệu quả.

5. Phèn chua

Dùng nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể tránh được gián và kiến.

6. Lá nguyệt quế

Đây là một cách khá đơn giản và hiệu quả. Lấy một ít lá nguyệt quế đem vò nát rồi hòa vào nước, lấy nước này đem lau tủ bếp đảm bảo gián sẽ biến mất không còn một dấu vết.

Mẹo tiêu diệt dán nhanh chóng, hiệu quả

7. Nước xà phòng

Đây là một trong những cách diệt gián rất hiệu quả mà không gây độc hại. Bạn chỉ cần pha nước xà phòng vào bình xịt. Tiếp đến, bạn xịt trực tiếp dung dịch xà phòng lên gián hoặc tổ của gián để tiêu diệt toàn bộ những con gián đáng ghét trong nhà.

Theo khoahoc.tv

Bài viết khác:

keyword: Mẹo tiêu diệt dán nhanh chóng

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam