Người góp công đưa bánh mì Việt ra toàn thị trường quốc tế | Toppick.Vn

Người góp công đưa bánh mì Việt ra toàn thị trường quốc tế | Toppick.Vn


Khi nhắc tới ẩm thực Việt Nam, món ăn thứ nhất ai cũng nghĩ tới đó là phở. Và giờ đây ở bên cạnh món phở, người chơi dạng đồ ẩm thực Việt còn ghi dấu thêm món bánh mì Việt. Những người thợ làm bánh như Phạm Đình Tiến đã thêm phần trở nên tân tiến và đưa bánh mì Việt tới nhiều quốc gia không dừng lại ở đó trên khắp toàn thị trường quốc tế.

Phạm Đình Tiến: Người góp công đưa bánh mì Việt ra thế giới - 1

Giảng viên của Trường vận hành nhà hàng quán ăn Khách sạn Việt Úc, Phạm Đình Tiến

Một ngày của trăng tròn năm về trước, chàng trẻ trai Phạm Đình Tiến ra quyết định rời quê nhà Bà Rịa – Vũng Tàu lên TP.HCM kiếm sống. Thi trượt ĐH, Tiến phải phụ hồ, bốc vác ngoài cảng, vá xe ngoài khu vui chơi công viên Lê Văn Tám… Vận may tới với chàng trẻ trai khi một người người chơi thế hệ quen nhận thấy cậu rất siêng năng chỉ và thật thà nên đã reviews cậu vào làm trong tiệm bánh Đức Phát.

“Tôi chính thức từ những việc nhỏ nhất. Việc làm bánh vô cùng cực nhọc, nhưng dù sao cũng tốt hơn rất nhiều những việc tôi đã làm trước đó. Tôi nỗ lực thao tác, để dành tiền thi tiếp ĐH. Rớt liền 2 năm liên tục, tôi thế hệ suy nghĩ lại: vì sao mình không học làm bánh chuyên nghiệp, một chiếc nghề đã cho mình những trưởng thành đầu đời. Và thế là tôi ra quyết định thi vào trường CĐ technology Thực phẩm rồi đam mê nghề từ đó,” Phạm Đình Tiến tâm sự.

Mọi người thường nghĩ nghề làm bánh rất nhẹ nhõm nhàng, luôn luôn được chứa đựng vì mùi thơm thơm của bơ, sữa hay hương vị ngọt ngào của những mẻ bánh thế hệ ra lò. Nhưng nghề làm bánh không những có vị ngọt, mà nó cũng cũng có thể có cả những vất vả, gian truân. Hãy thử tưởng tượng cả một ngày phải đứng để tiến công bột, làm bánh, canh lò, sức ép luôn luôn đè nặng thì những chúng ta sẽ hiểu được một phần vất vả của nghề.

Phạm Đình Tiến: Người góp công đưa bánh mì Việt ra thế giới - 2

Phạm Đình Tiến mong muốn đưa bánh mì Việt vươn xa ra toàn thị trường quốc tế

“Những ngày thế hệ vào nghề, tôi bị sức ép kinh khủng, thường xuyên căng thẳng, lo ngại vì những thành phầm của tôi. Tôi hiểu ra rằng muốn trụ lại với nghề, ngoài sự đam mê mình phải luôn luôn phấn đấu tìm hiểu và san sớt để hoàn thiện mình hơn. từ từ tôi tập được tính nhẫn nại và sự tĩnh tâm để rất cũng có thể xử lý mọi chuyện,” Tiến nói.

“Nhưng đam mê của chúng ta phải đủ mạnh để hành vi và biến ước mơ thành hiện thực, vì thành công sẽ chẳng khi nào tự tìm tới với chúng ta,”

Càng gắn bó với nghề, Tiến càng nhận ra: đây không những là 1 trong công việc giúp mình duy trì cuộc sống đời thường từng ngày, mà đó còn là thú vui, niềm đam mê, mang lại ý nghĩa trong cuộc sống đời thường.

“Mỗi chiếc bánh làm ra được thực khách xác nhận ngon mồm làm tôi rất hạnh phúc. Điều đó giúp tôi có động lực học tập, sáng tạo không ngừng,”

Phạm Đình Tiến: Người góp công đưa bánh mì Việt ra thế giới - 3

một trong các mỗi thành phầm hút khách của Tiến

Những nỗ lực đó giúp Tiến có một vị trí trong nhiều khách sạn 5 sao và đạt nhiều thành tích quan trọng: năm 2010 thành viên chính thức của hội đầu bếp chuyên nghiệp sài thành; năm năm nhâm thìn, đạt chứng chỉ nghề của trường Culinary Solutions, Úc. đặc thù, trong năm đó chàng trai người Việt cũng rất được dành huy chương đồng trong cuộc thi làm bánh tại trường Culinary Solutions.

ngày nay, anh đang là giảng viên của Trường vận hành nhà hàng quán ăn Khách sạn Việt Úc, vừa đi set up những tiệm bánh, cafe trong và ngoài nước. Rất nhiều học viên của anh là Việt kiều, sau thời khắc học xong và đủ đam mê, họ đã nhờ thầy hướng dẫn thêm về nghề và trở nên tân tiến marketing.

“tiềm năng mà tôi nhắm tới là huấn luyện và trở nên tân tiến thêm nhiều tài năng cho nền công nghiệp bánh của chúng ta và hy vong trong một tương lai ko xa, nghề bánh của chúng ta sẽ vượt bậc toàn thị trường quốc tế.” Tiến tâm sự.

Phạm Đình Tiến: Người góp công đưa bánh mì Việt ra thế giới - 4

Tiến đã dành nhiều công sức của con người nghiên cứu và phân tích và tạo ra những thành phầm thế hệ

Những năm gần đây nhất, Tiến đã set up và huấn luyện cho những viên chức ở trong phòng hàng Sai Gon SAT 3 chiều (nhà hàng quán ăn Việt và bánh mì Việt) tại thành phố Joho Baju, Malaysia hay tiệm bánh mì Việt tại Vangvieng, Lào.

Để tạo ra những thành phầm riêng cho mình Tiến tìm hiểu rất kỹ những nguyên vật liệu làm bánh, sau đó thay đổi công thức cho hợp khẩu vị với người Việt. Anh đã phát hành những loại bánh mì bắp, bánh mì cà chua và sắp tới sẽ sáng tạo những loại bánh theo chủ để 7 sắc cầu vồng với những nguyên vật liệu tự nhiên, tốt cho sức khoẻ.

Tiến cũng đã có những nghiên cứu và phân tích sâu trong việc sử dụng đường ăn kiêng vào làm bánh gần giống hướng theo những loại bánh Nhật hay Đài Loan do có độ ngọt và mập ít hơn những loại bánh Châu Âu nên phù tương thích với Xu thế bảo vệ sức khoẻ và khẩu vị của người Việt.

Phạm Đình Tiến: Người góp công đưa bánh mì Việt ra thế giới - 5

“mỗi một khi nhìn thấy thành phẩm của tôi được mọi người đón nhận, những học viên thành công thì tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Với tôi, ẩm thực làm cho tâm hồn chúng ta bay bổng, và thực sự là như vậy,”

Kế hoạch sắp tới Tiến sẽ mở một doanh nghiệp sản xuất chuyên sản xuất sỉ và lẻ những loại bánh gần giống mở một kênh youtube về dạy làm bánh cho riêng mình.

Chúc cho “người nghệ sỹ ẩm thực” Phạm Đình Tiến có thêm nhiều thành phầm ngon, vấp ngã dưỡng, có thêm nhiều nhà hàng quán ăn bánh mì Việt được mọc lên trên khắp toàn thị trường quốc tế.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/pham-dinh-tien-nguoi-gop-cong-dua-banh-mi-viet-ra-the…

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).

Keyword : Người góp công đưa bánh mì Việt ra toàn thị trường quốc tế | Toppick.Vn

source: https://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Xem Thêm những Tin Tức Ẩm thực tế Đây : https://toppick.vn/bep-eva/tin-tuc-am-thuc/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời