Nguyên nhân Tốc Chiến chưa thành công tại Việt Nam ? VNG đã làm được gì ? | Toppick.vn

Nguyên nhân Tốc Chiến chưa thành công tại Việt Nam ? VNG đã làm được gì ? | Toppick.vn

Ngay từ thời khắc dự án công trình xây dựng Liên Minh: Tốc Chiến được tung ra tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm Liên Minh Huyền Thoại, tựa trò chơi này đã sẽ là kinh khủng thực sự của làng trò chơi di động toàn thế giới. Trong suốt 1 năm sau đó, rất nhiều nhưng móng ngóng của người chơi đã giành cho Liên Minh: Tốc Chiến và bất kể một thông tin nào về đồ họa, lối chơi, khối hệ thống tướng… đều được trò chơi thủ quan tâm nhiệt tình.

Vì sao Liên Minh: Tốc Chiến vẫn chưa thể thành công tại Việt Nam như mong đợi? Có phải do VNG? - Ảnh 1.

 đặc thù phải nói tới việc nhì lần Alpha Test và Closed Beta giới hạn đã khiến thủ Việt đứng ngồi không yên. Vào thời khắc đó, không khó để phát hiện những bài đăng hỏi đáp tìm cách tải trò chơi, tạo tài khoản và hướng dẫn đăng nhập. Chơi được Liên Minh: Tốc Chiến tại Việt Nam vào khoảng thời hạn cách đây 6 tháng thực sự là 1 điều “không thể tin nổi”.

Với sức hút lớn tới như vậy, nhưng vì sao tới giờ đây Liên Minh: Tốc Chiến, dù đã tung ra chính thức tại thị trường Việt Nam nhưng vẫn chưa thể tạo thành được những thành công như mong đợi? vì sao một thành phầm được liệt vào hàng kinh khủng lại vấp phải nhiều sự phản đối từ chính những người đã từng rất háo hức trải nghiệm?

Có phải VNG đang không thực sự mặn mà?

Với phương pháp đồng phát hành, Riot sẽ là đơn vị quản trị và vận hành, vận hành máy chủ trong khi đó VNG sẽ là người phụ trách phần truyền thông, cổng nạp tại thị trường Việt Nam. Nếu để ý kỹ thì rất cũng có thể thấy, Liên Minh: Tốc Chiến không nhận được một chiến dịch truyền thông, quảng cáo nào đáng kể tại thị trường Việt Nam, ngoài sự kiện chuyến xe Tốc Chiến.

Nguyên nhân Tốc Chiến chưa thành công tại Việt Nam ? VNG đã làm được gì ? | Toppick.vn

Vì sao Liên Minh: Tốc Chiến vẫn chưa thể thành công tại Việt Nam như mong đợi? Có phải do VNG? - Ảnh 2.

 Ngoài việc mời một số trong mỗi streamer từ Liên Quân Cách sang, VNG hiện chưa xuất hiện một động thái đáng kể nào để tăng nhanh marketing cho Liên Minh: Tốc Chiến. Thậm chí, có nhiều bài đăng còn giống nhau trên nhì Fanpage Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến của Riot và Tốc Chiến 247 của VNG.

Nếu nhìn vào phương pháp tiếp thị những thành phầm trò chơi mobile trước đây của VNG thì người chơi rất cũng có thể thấy sự khác lạ rất rộng lớn thân Tốc Chiến – một thành phầm đồng phát hành và những tựa trò chơi do đích thân VNG phụ trách 100%. Hay cũng chính vì VNG đang quá tự tin về thương hiệu Tốc Chiến theo kiểu “hữu xạ tự nhiên hương”?

Vì sao Liên Minh: Tốc Chiến vẫn chưa thể thành công tại Việt Nam như mong đợi? Có phải do VNG? - Ảnh 3.

Hãy nhớ lại một tẹo về giải đấu Showmatch Pentaboom của Liên Minh: Tốc Chiến được tổ chức đúng vào trong ngày bán kết của AIC 2020. Sự chênh lệch quá lớn về con số người xem cùng thời khắc thân nhì tựa trò chơi, nhì giải đấu, tuy nhiên Pentaboom cũng quy tụ những tên tuổi streamer rất rộng lớn là 1 dấu chấm hỏi lớn về kế hoạch marketing của VNG.

Riot chưa khắc phục triệt để vấn đề nội tại của Tốc Chiến

Nếu để nói tới những vấn đề tạo thành toàn bộ những người chơi cảm thấy không dễ chịu trong Liên Minh: Tốc Chiến thì có nhẽ là rất nhiều. Tính tới thời khắc ngày nay, trò chơi vẫn không thoát được vấn đề rung, lag hoặc thậm chí là mất kết nối thân chừng. Đã gần một tháng Tính từ lúc ngày tung ra chính thức tại Việt Nam nhưng có vẻ như máy chủ vẫn chưa được nâng cao, điều tối kỵ so với thành phầm trò chơi trực tuyến nói chung và với trò chơi MOBA eSports như Tốc Chiến nói riêng. vì chỉ việc một pha “delay” nhẹ nhàng, số phận của người chơi đã rất cũng có thể an tọa trên bảng đếm số rồi.

Vì sao Liên Minh: Tốc Chiến vẫn chưa thể thành công tại Việt Nam như mong đợi? Có phải do VNG? - Ảnh 4.

Thêm vấn đề nữa đó đó là tình trạng kiểm duyệt ngôn từ quá ngặt nghèo trong Tốc Chiến khi trong cả những ngôn từ trong sáng cũng trở nên trở thành *** một cách khó hiểu. Một lần tiếp nữa, trò chơi thủ đặt thắc mắc trách nhiệm của VNG ở đâu trong việc tư vấn cho Riot để khắc phục vấn đề này?

Chưa nhìn thấy lộ trình của VNG

Nếu ai đó đã từng là trò chơi thủ eSports kỳ cựu thì rất cũng có thể nhìn ra được rằng VNG chưa đưa ra lộ trình cải tiến và phát triển dài hơi cho Liên Minh: Tốc Chiến tại thị trường Việt Nam. Có hứng thú rằng Tốc Chiến đang bị bỏ rơi để xã hội tự phát thay vì có một hướng hoạch định rõ ràng từ nhà phát hành. Khi mà Riot vẫn đang luống cuống trong việc khắc phục server thì VNG cũng đem lại cho toàn bộ những người chơi hứng thú rằng NPH này đang không mặn mà với thành phầm kinh khủng mang tên Tốc Chiến.

Nguyên nhân Tốc Chiến chưa thành công tại Việt Nam ? VNG đã làm được gì ? | Toppick.vn

Vì sao Liên Minh: Tốc Chiến vẫn chưa thể thành công tại Việt Nam như mong đợi? Có phải do VNG? - Ảnh 5.

Còn nhớ cách đây gần 4 năm, khi VNG đem về Crossfire Legends, NPH này đã ngay tức thì vẽ ra một lộ trình giải đấu eSports từ nghiệp dư, bán chuyên Tính tới chuyên nghiệp rồi thậm chí là cả quốc tế. thực tiễn thì quy mô đó đã thành công trong năm phát hành thứ nhất của thành phầm bắn súng này. Vậy vì sao, Tốc Chiến vẫn chưa xuất hiện? Tất nhiên, Tốc Chiến thế hệ tung ra được một tháng, tuy vậy đây cũng là thời đoạn vàng của một thành phầm trò chơi trực tuyến mà đáng nhẽ VNG nên đưa ra một hướng đi ví dụ cho tất toàn bộ khuông người chơi được nhìn thấy, thay vì để thả trôi như ngày nay.

Liệu đây có phải là 1 pha “đem con bỏ chợ” của VNG hay là không? Như vậy sẽ được chúng mình trả lời trong phần tiếp theo của nội dung bài viết.

“Còn tiếp”

mình muốn update những thông tin mát rượi về những thành phầm trò chơi mobile tiền tiến nhất, muốn “hóng hớt” muôn mặt đời sống trò chơi thủ, streamer hay những drama của xã hội trò chơi Việt? Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY!

 

từ khóa: Nguyên nhân Tốc Chiến chưa thành công tại Việt Nam ? VNG đã làm được gì ? | Toppick.vn

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam