Nhiệt điện sông Hậu gặp khó vì chờ viên chức | toppick.vn

cùng toppick tìm hiểu Nhiệt điện sông Hậu gặp khó vì chờ viên chức

Nhiệt điện sông Hậu do doanh nghiệp lớn lớn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư đang hoàn thiện những phần việc sau rốt để vận hành dịch vụ thương nghiệp. tuy nhiên, những vướng mắc về cơ chế, chính sách đang làm dự án dự án công trình này nguy hại “lỗi hứa hẹn”.

dự án dự án công trình gần về đích

Một ngày thời khắc cuối tháng 10, công trường nhiệt điện sông Hậu 1 thuộc Trung tâm điện lực sông Hậu (Hậu Giang) vẫn sống động thi công. Những phần việc sau rốt đang được triển khai để tham gia án 2 tỷ USD (tương đương trên 43 nghìn tỷ việt nam đồng) kịp cán đích vận hành dịch vụ thương nghiệp Tổ máy số 1 vào quý II/2021 và Tổ máy số 2 vào quý III/2021 theo lãnh đạo của Chính phủ tại quyết nghị số 69/NQ-CP ngày 13/09/2019.

Đứng trước tổ máy số 1 đã được lắp đặt, ông Dũng, viên chức chính Ban vận hành dự án dự án công trình, cho thấy tổ máy này đã hoàn thành mọi việc, chỉ chờ có than là phát được điện. Còn tổ máy 2 đang đấu nối đường ống đốt dầu để thông thổi đường ống. Tổng tiến độ dự án dự án công trình đạt 87-88%, Trong số đó thiết kế đạt 99,9%, thi công lắp đặt đạt 97%, chạy thử đạt 37%.

Dự án điện tỷ USD gặp khó: Thiếu chuyên gia và chờ tiền về
Nhiệt điện sông Hậu đang hoàn thiện những phần việc sau rốt để vận hành dịch vụ thương nghiệp.

Theo ông Dũng, để vận hành tổ máy 1, ĐK tiên quyết là phải có than, thỏa mãn nhu cầu nhu yếu một cách vừa đủ thì thế hệ đốt than, hiệu chỉnh thông số kỹ thuật trong khoảng 1 thời hạn thế hệ phát điện dịch vụ thương nghiệp được. Vì điện dịch vụ thương nghiệp phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của doanh nghiệp lớn lớn Điện lực Việt Nam (EVN).

xuất hiện trên công trường, ông Bùi Kim Tuấn, thay mặt tổng thầu Lilama, cho hay có một.400-1.600 công nhân đang thao tác tại đây, đang là thời đoạn giảm dần lao động do nhiều khối hệ thống đã vào thời đoạn chạy thử. Tại công trường, cao điểm nhất có hơn 2.000 tới gần 3.000 lao động thao tác.

“Từ sau Tết, ĐK thi công gặp một số trong mỗi khó khăn do Covid-19. thời đoạn này còn có hơn 100 lao động quốc tế và vẫn thiếu vắng hơn 40 viên chức tay nghề cao của quốc tế. Hiện chính sách cho phép viên chức quốc tế nhập cảnh là rất tốt, nhưng khi triển khai còn vướng nhiều thứ như sắp xếp chuyến bay, xin visa, trình duyệt,…

Ban vận hành điện sông Hậu rất giúp sức tổng thầu và những nhà thầu, có họp với tỉnh và report lên cấp trên để giúp sức. thời đoạn này, chủ đầu tư và nhà thầu thống nhất cái gì tự làm được thì đưa người, máy móc vào làm, còn một số trong mỗi phần việc rất cũng có thể tiến hành trực tuyến”, ông Tuấn cho hay.

Dự án điện tỷ USD gặp khó: Thiếu chuyên gia và chờ tiền về

share về tình hình nhiệt điện sông Hậu, ông Hồ Xuân Hiền, trưởng phòng ban vận hành dự án dự án công trình điện lực dầu khí sông Hậu 1, cho thấy: Dự án đang trong giai đoạn triển khai quan trọng, cần đẩy nhanh tiến độ các hạng mục trên đường găng để đảm bảo đạt được những mốc tiến độ. Tuy nhiên, dịch Covid-19 xảy ra đã tác động tiêu cực tới tình hình triển khai thi công, lắp đặt và chạy thử nhà máy, Trong số đó có việc huy động lực lượng lao động, viên chức quốc tế để tiến hành những khâu, những công việc yên cầu trình độ chuyên môn chuyên môn cao.

một trong những mỗi khó khăn là không tồn tại nhiều đường bay quốc tế tới Việt Nam. Theo thay mặt Ban vận hành, quy trình xét duyệt hồ sơ viên chức nhập cảnh hiện phải qua rất nhiều khâu, mỗi khâu lại cần thời hạn xem xét, review, tuy vậy cơ quan tính năng đã giúp sức nhưng tổng thời hạn xét duyệt vẫn dài trong khi tiến độ dự án dự án công trình cấp bách, cần viên chức xử lý những vấn đề kỹ thuật tại hiện trường.

ví dụ, công việc giấy tờ thủ tục gồm trình hồ sơ lên Sở LĐ-TBvàamp;XH tỉnh Hậu Giang, Sở LĐ-TBvàamp;XH trình lên UBND tỉnh Hậu Giang, UBND tỉnh gửi Cục vận hành xuất nhập cảnh và những cơ quan tính năng, xét duyệt của UBND TP.HCM, xét duyệt của Sở Y tế TP.HCM, xét duyệt của Cục vận hành xuất nhập cảnh, tìm chuyến bay và nộp hồ sơ xét duyệt chuyến bay,…

Chờ viên chức “ngoại” và cơ chế tài chính

Theo lãnh đạo Ban vận hành dự án dự án công trình điện lực dầu khí sông Hậu 1, việc không huy động được viên chức dẫn tới tiến độ một số trong mỗi hạng mục bị ảnh hưởng như: khối hệ thống nước làm mát; những hạng mục, khối hệ thống trong phòng thầu DHI; khối hệ thống lọc bụi tĩnh điện; khối hệ thống thải tro xỉ; khối hệ thống khử lưu huỳnh… dẫn tới tiến độ chung của dự án dự án công trình bị tác động.

“Vừa rồi Shop chúng tôi xin được cho 11 viên chức, nhưng họ sang được 3 người. Số còn lại giờ vẫn chưa sắp xếp được chuyến bay. Ngoài ra, có 17 viên chức Đức, Ý đã xin được visa nhưng do có thông tin dừng bay nên vẫn chưa được vào”, ông Hồ Xuân Hiền nói.

Dự án điện tỷ USD gặp khó: Thiếu chuyên gia và chờ tiền về

Ngoài ra, vấn đề cơ chế chính sách tài chính cũng đang làm dự án dự án công trình này lâm cảnh khó khăn. Hiện gói thầu xây dựng thế hệ giải ngân được 59% nên nhà thầu trong nước gặp khó về dòng tiền. Giá trị thuở đầu của gói thầu này là 2.283 tỷ việt nam đồng đã được điều chỉnh tạo thêm 10.626 tỷ việt nam đồng, tiến hành theo đưa ra quyết định 2414/QĐ-TTg, tuy nhiên tới nay thế hệ chỉ giải ngân, giao tiếp tính sổ được 4.921 tỷ việt nam đồng (tương đương 59%).

Ông Hồ Xuân Hiền cho thấy theo quy định hợp đồng đã ký, trong thời hạn chờ hoàn thiện, phê duyệt những bộ định giá, đơn giá, chủ đầu tư chỉ rất cũng có thể giao tiếp tính sổ cho tổng thầu tới 80% tỷ trọng đơn giá tạm giao tiếp tính sổ so với những khối lượng hoàn thành, nên tác động lớn tới dòng tiền giao tiếp tính sổ cho tổng thầu, nhà thầu phụ, dẫn tới nhiều hạng mục không đảm bảo tiến độ thi công.

“Cơ chế 2414 thực tiễn tiến hành phức tạp và không hề giản dị. Nhà thầu không dễ bỏ tiền ra, không tồn tại tiền sẽ tạm dừng nên không thể hiện được trách nhiệm tổng thầu. Trong khi chờ cơ chế hướng dẫn, Shop chúng tôi cũng đang phối tương thích với tổng thầu Lilama review trách nhiệm để xử lý rõ” – ông Hiền nói.

thay mặt Lilama cho rằng, nhiều nhà thầu của Lilama cũng gặp khó khăn về tài chính, đấy là nguyên nhân làm chậm gói thầu thi công lắp đặt. Hiện việc thi công lắp đặt vẫn nằm trong kiểm soát của dự án dự án công trình, tuy nhiên tiến độ có chậm so với yêu cầu.

Lương Bằng

bài viết có thể bạn quan tâm

không khí trong lành ở Sun Grand City Feria

từ khóa: Nhiệt điện sông Hậu gặp khó vì chờ viên chức

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam