Những Điều Thú Vị Của Sen Đá Phật Bà

Những Điều Thú Vị Của Sen Đá Phật Bà | Vuonthanhxuan.com

Sen đá ngày nay được được nhiều bạn trẻ và giới văn phòng ưa chuộng, sử dụng để trang trí bàn làm việc hoặc căn phòng nhỏ của mình. Sen đá là loại cây dễ chăm sóc và có thể thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Hãy cùng Vườn Thanh Xuân khám phá cây sen đá phật bà là loại cây sen đá phổ biến nhất nhé.

Đặc điểm của cây sen đá phật bà

Sen đá phật bà là loại cây có nhiều lá mọng nước, lá cây mọc theo tròn đều quanh trục như một đóa hoa sen. Có lẽ vì thế mà loại cây này mang ý nghĩa đem lại sự may mắn dành cho gia chủ. Lá sen đá phật bà có hình dáng thuôn nhọn ở phần đầu và mép lá có lông tơ, đầu lá có thể điểm xuyến bằng một chút màu tím hoặc màu đỏ. Cây sen đá phật bà tượng trưng cho Phật Bà Quan Âm nghìn tay nghìn mắt.

Ý nghĩa của cây sen đá phật bà

Do sen đá phật bà là một một trong những loại sen đá có sức sống vô cùng mãnh liệt nên nó tượng trưng cho một tình bạn tình yêu bền chặt và vĩnh cửu theo thời gian. Ngoài ra cây sen đá phật bà còn đem lại những điều may mắn cho gia chủ và và xua đuổi những điều không hay trong cuộc sống.

Cách chăm sóc cây sen đá phật bà

Cũng giống như những loại sen đá khác, sen đá phật bà là loại cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cũng chú ý đến một số yếu tố như ánh sáng và độ ẩm phù hợp đối với cách trồng sen đá để cây có thể phát triển và có khả năng ra hoa nữa nhé.

Đất trồng cho cây sen đá phật bà

Bạn nên chọn loại đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt, do sen đá là loại cây không chịu được úng nước. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp trấu hoặc mùn cưa và một ít phân hữu cơ để làm đất trồng cho cây.

Nếu bạn là một người kỹ tính có thể phơi khô đất để khử vi khuẩn, tránh mầm bệnh gây hại cho cây sen đá.

sen da phat ba

Nhiệt độ và ánh sáng

Sen đá là một loại cây ưa mát nên nhiệt độ tốt nhất để trồng cho cây sen đá là khoảng từ 15 đến 35 độ C. Hầu hết tất cả các loại cây sen đá đều có thể chịu đựng được nhiệt độ văn phòng, nhưng bạn nên lưu ý tránh đặt trực tiếp dưới máy điều hòa sẽ không tốt cho cây.

Bạn có thể phơi nắng cây từ 1 đến 2 tiếng mỗi ngày, vào lúc sáng sớm. Tránh ánh sáng trực tiếp nắng gắt vào buổi trưa sẽ gây vàng lá.

Tưới nước

Sen đá là loại cây có thể chịu được hạn tốt và không chịu được úng, nên nên bạn chỉ cần tưới 2 đến 3 lần mỗi tuần là cây có thể phát triển tốt. Bạn lưu ý tránh tưới trực tiếp lên lá cây, mà chỉ cưới ở phần gốc và tưới từ từ để nước thấm dần vào đất.

sen-da-phat-ba-vuonthanhxuan

Nhân giống sen đá bằng lá

Bạn có thể nhân giống bằng cách giâm và tách cây. Đối với phương pháp giâm bằng lá, lấy lá đã trưởng thành đặt ngang hay cắm nghiêng hỗn hợp đất trồng, giữ cho đất trồng luôn ẩm là gốc lá có thể ra rễ và mọc thành cây mới. Việc tách cây con tiến hành khi đảo chậu, chọn cắt lấy chồi con bên cạnh rồi trồng vào chậu khác.

 

Trên đây là những lưu ý của vuonthanhxuan.com về cây sen đá phật bà, cũng như cách chăm sóc để cây có thể phát triển tốt. Chúc các bạn có được những chậu sen đá tuyệt vời nhé. 

keyword: sen đá phật bà

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam