Ống nhựa EUROPIPE : có phải từ châu Âu | toppick.vn

Ống nhựa EUROPIPE : có phải từ châu Âu | toppick.vn

Đứng trước nhà máy ống nhựa Europipe, tôi nghĩ rằng đó là 1 trong mỗi “ông châu Âu’’ đang ở Việt Nam. Nhưng khi vào nhà máy, mọi thứ đã làm tôi thay đổi. Tên nhà máy nghe rất châu Âu nhưng đó lại là thành phầm của người Việt.

Mấy năm trước đó, báo chí đã đưa tin về khối hệ thống ống dẫn nước sông Đà bị rò rỉ, bị vỡ. Một tờ báo viết: “khối hệ thống đường ống ở trong phòng máy này đã có hơn đôi mươi lần gặp sự cố như bị vỡ, rò rỉ do unique ống và việc thi công không đảm bảo yêu cầu’’. Tôi không tìm hiểu kỹ những ống nước đó được sản xuất từ đâu. Nhưng một công trình xây dựng lớn như vậy mà có sự cố tới đôi mươi lần thì thiệt hại sẽ không còn lường trước được.

Việt Nam đang trong thời đại của công nghiệp hóa và tiến bộ hóa. bởi vì thế, mọi tính toán kỹ thuật và mọi thành phầm phục vụ cho những công trình xây dựng phải đạt tiêu chuẩn chỉnh rất cao. 1 trong các mỗi phần quan trọng nhất cho xây dựng từ một ngôi nhà vài chục m2 tới một công trình xây dựng lớn là khối hệ thống ống nước. Chúng ta thử tưởng tượng ngôi nhà nhỏ của chúng ta cứ phải “đục lên đào xuống’’ để thay thế khối hệ thống ống nước thì mỏi mệt và thiệt hại biết bao nhiêu chứ chưa nói tới việc những công trình xây dựng lớn. Hiện nay, trong tâm trí người chi tiêu và sử dụng ở mọi level, thành phầm mang thương hiệu “sản xuất tại châu Âu’’ như một sự bảo hộ tối đa. “Hàng châu Âu, hàng châu Âu’’ là 1 trong các cụm từ thường xuyên vang lên trong đầu người Việt Nam. Vì thế, để sở hữu một thành phầm đảm bảo unique và sự tin cậy, người chi tiêu và sử dụng sẵn sàng mua những thành phầm châu Âu ở mọi nghành nghề với giá đắt nhiều khi đắt một cách vô lý. Trong đầu hồ hết người Việt Nam Trong số đó có tôi luôn luôn hiện lên ý nghĩ của sự mong đợi nhưng lại chứa nhiều thất vọng là không biết tới khi nào chúng ta thế hệ trọn vẹn cũng có thể sài những thành phầm sản xuất tại Việt Nam mà không chút đắn đo, nghi ngờ về unique của những thành phầm đó. Vì vậy mà khi đứng trước cửa nhà máy sản xuất ống nhựa mang tên Europipe ( trọn vẹn cũng có thể dịch là ống nhựa châu Âu hay với một tên thường gọi tiếng Việt là đơn vị TNHH Nhựa Châu Âu Xanh),  thì tôi vẫn lởn vởn ý nghĩ rằng đó chí là 1 trong các trong mỗi “ông châu Âu’’ như rất nhiều “ông châu Âu” khác đang “định cư” trên mảnh đất Việt Nam mà thôi. Nhưng khi Cách vào bên trong nhà máy này, mọi thứ đã làm tôi thay đổi. Tên nhà máy nghe rất châu Âu nhưng đó thực sự lại là thành phầm của người Việt.

Ống nhựa EUROPIPE: không phải đến từ châu Âu - Ghi chép của Nhà văn Nguyễn Quang Thiều

đó là 1 trong các nhà máy sản xuất ống nước có 2 lần bán kính lớn nhất hiện nay lên tới 1,2 m. Toàn máy bộ móc vũ trang được nhập khẩu từ đơn vị nhất của Đức hao hao trên trái đất về technology sản xuất ống nhựa. Có người sẽ “truy hỏi’’ tôi: “Toàn bộ vũ trang của Đức và những nước tiền tiến nhất thì làm sao lại gọi đó là thành phầm của người Việt ?”.  thắc mắc này trước hết đó là thắc mắc của tôi. Và khi tôi chính thức kể về nhà máy này cho bè game thủ nghe thì họ đã hỏi tôi thắc mắc tương tự ấy. Nhưng khi nghe lãnh đạo đơn vị lớn lớn Amaccao nói tới thành phầm ống nhựa của tôi, và đặc thù khi tận mắt tận mắt chứng kiến, tôi thế hệ hiểu những thành phầm ống nhựa thời thượng này được sản xuất với những vũ trang nhập từ Đức, Áo…vv  nhưng trọn vẹn là thành phầm của người Việt Nam.

những technology sản xuất tiền tiến đương nhiên được sáng tạo, sản xuất từ một người hoặc một nhóm người ở một quốc gia nào đó. Sau đó, nó được chuyển giao tới toàn bộ những quốc gia khác. Nhưng thành phầm làm ra từ vũ trang đó lại tùy thuộc vào những người hay những quốc gia sử dụng vũ trang đó. Và những vũ trang sản xuất ống nhựa là của Đức nhưng đưa ra quyết định để làm ra những thành phầm ngang bằng với những thành phầm tương tự của châu Âu lại là người Việt Nam. tuyệt kỹ thành công lớn nhất của Europipe là ở đây. Và vì thế, Amaccao có quyền tự trọng công bố đó là những thành phầm của người Việt Nam đúng thương hiệu.

Tôi đi cả một ngày qua “trái đất sản xuất ống nhựa’’ của Amaccao với trùng điệp những cỗ máy tiến bộ nhất hiện nay trên trái đất. Mỗi cỗ máy như vậy, nhỏ thì mất vài triệu đô, cỗ máy lớn thì mất hàng triệu đô la để nhập khẩu. Đấy là sự việc “xả thân’’ và đấy cũng là tư tưởng marketing. nếu như không tồn tại những phương tiện, máy móc tiến bộ nhất thì không thể làm ra những thành phầm tốt nhất. Nhưng tôi vẫn muốn nói lại rằng: máy móc dù tiến bộ tới đâu cũng chỉ là 1 trong các phương tiện. Điều quan trọng nhất và cũng là kín lớn nhất là những người chi tiêu và sử dụng phương tiện đó.

Ống nhựa EUROPIPE: không phải đến từ châu Âu - Ghi chép của Nhà văn Nguyễn Quang Thiều

Vậy kín để làm ra những thành phầm ống nhựa tuyệt vời của Europipe là gì ? kín trước tiên là technology đầu vào. technology đầu vào là nhựa nguyên sinh và được nhập khẩu từ những nước nhất trái đất như UAE và một số trong mỗi nước Bắc Âu. game thủ thử cắt ngang một ống nhựa của Europipe và những ống nhựa khác được bán trên thị trường Việt Nam chúng ta sẽ thấy hiển hiện một điều khác lạ là: vết cắt của ống nhựa Amaccao ngắn gọn, mịn, và đanh chắc chứ không thấy những vết xước, xốp…do thủ phạm là nguyên vật liệu “tạp’’ gây nên. Nếu vì lợi ích trước mắt, nếu những người sản xuất không nghĩ tới lợi ích thực sự của người chi tiêu và sử dụng và nếu như không nếu như không tồn tại lòng tự trọng mang tên Việt Nam thì những người sản xuất trọn vẹn cũng có thể sài nguyên vật liệu “tạp’’ thu gom từ trong nước hoặc trọn vẹn cũng có thể từ quốc tế như chúng ta từng nghe tới để sản xuất ống nhựa. nguyên vật liệu “tạp’’ sẽ ra thành phầm “tạp’’ và nó sẽ ảnh hưởng tàn phá trong 1 thời hạn ngắn, song song sẽ gây ô nhiễm cho nguồn nước là lẽ thế tất. như vậy, cho dù technology tiền tiến tới đâu thì thành phầm làm ra vẫn là 1 trong các thứ thành phầm “tạp’’. Và cho dù với một thành phầm có hình thức bóng bảy và những mỹ từ sài quảng cáo cho nó cũng trở nên vô ích. Người chi tiêu và sử dụng sẽ là những người ở đầu cuối tôn vinh hay “kết án’’ thành phầm đó. Tôi nghĩ nó tương tự như một đầu bếp xuất sắc nhưng lại sài thực phẩm kém unique, thực phẩm bẩn, ô nhiễm và độc hại thì món ăn đó sẽ từ từ giết mổ chết con người. Và thực sự kín lớn nhất, kín tiền đề làm cho thành phầm ống nhựa và nhiều thành phầm khác của Amaccao sở hữu lấy được tín nhiệm của người chi tiêu và sử dụng đó là CON NGƯỜI và lương tâm của họ. Chỉ có hành vi rõ ràng mà ở đó là thành phầm rõ ràng thế hệ minh chứng được Amaccao đã và đang làm ra những thành phầm tốt nhất cho toàn bộ những người Việt Nam thực sự và vì cái thương hiệu Việt Nam đang vang trên thị trường trong nước hao hao vậy giới một cách thuyết phục.

Ống nhựa EUROPIPE: không phải đến từ châu Âu - Ghi chép của Nhà văn Nguyễn Quang Thiều

trong mỗi lời trình làng hay tiếp thị thành phầm thường kèm theo một yếu tố rất quan trọng luôn luôn được người chi tiêu và sử dụng quan tâm. Đó là thời hạn bh. Europipe có thời hạn bh thành phầm là 30 năm. Lần trước tiên tôi nghe tới thời hạn bh như vậy. Europipe xây dựng chưa được 30 năm. Vậy với Nguyên Nhân nào mà nó được bh 30 năm ? vô số người sẽ hỏi thắc mắc đó. Câu vấn đáp thật giản dị: ống nhựa Europipe đã được thử áp dụng phá hủy thì vượt chuẩn chỉnh từ 2.5 tới 4 lần. thực tiễn, những thành phầm ống nhựa của Amaccao đã thử chúng ta dạng test của châu Âu và độ tốt của thành phầm trọn vẹn cũng có thể tới hàng ngàn năm. Đây không phải là kết quả của những hứng thú ngẫu hứng, tùy tiện mà là kết qủa của khoa học tiến bộ với tính đúng đắn gần như tuyệt đối. hao hao chúng ta không thể lên được sao hỏa nhưng vẫn đo được đoạn đường từ trái đất tới đó hay trọn vẹn cũng có thể biết đúng đắn ngôi sao sáng đó được xây dựng cách đây bao nhiêu tỷ năm.

Có một vấn đề kỹ thuật mà như một vấn nạn trong mỗi công trình xây dựng xây dựng là vấn nạn của vật liệu cấp thoát nước được chôn trong tường, trong đất đai với quá nhiều thử thách của môi trường xung quanh và những ĐK khác. Nỗi sợ hãi của người xây dựng hao hao người chi tiêu và sử dụng là nỗi sợ hãi về những điểm khớp nối thân ống và phụ kiện của ống nhiệt (ống nước nóng lạnh – PPR) rất hay bị rò, kể cả ống thoát nước uPVC hay bị rò ở điểm khớp nối thân ống và tê, cút hay nước nóng thường làm giãn nở không giống nhau thân phần đồng và phần nhựa làm rò nước dẫn tới những ngôi nhà sau nhị tới ba năm phải đập ra sữa chữa ở khu nhà vệ sinh. bởi vì vậy mà với những công trình xây dựng xây dựng lớn và cả những công trình xây dựng cá thể thì những ông/bà chủ thường rất kỳ công đặt những ống nước PPR, HDPE, uPVc cho cấp thoát nước trong nhà từ những thương hiệu Châu Âu (Vespo, Wavin, Geogle Fischer..) với giá tiền rất đắt và thường rất mỏi mệt mong chờ hàng nhập về Việt Nam không tồn tại 1 thời hạn rõ ràng. Trong đầu những người lãnh đạo của Amaccao vang lên một thắc mắc : “vì sao người Việt Nam lại không làm được những thành phầm như châu Âu để mang lại rất nhiều lợi ích cho toàn bộ những người Việt Nam ? vì sao chúng ta lại phải bỏ ra hàng đống đô la nhập khẩu những thành phầm như vậy trong khi chúng ta sẽ làm được?’’. Và những lãnh đạo Amaccao đã lời cho thắc mắc của tôi tự đưa ra một cách tự tin và khốc liệt nhất. Vì vậy, năm 2014 Amaccao đã cho ra những thành phầm ống và phụ kiện trước tiên.

Ống nhựa EUROPIPE: không phải đến từ châu Âu - Ghi chép của Nhà văn Nguyễn Quang Thiều

Ngay từ lúc mua dây chuyền, Amaccao đã tập trung làm, đặt trọng tâm không phải chỉ là ống mà nút thắt của nó là phụ kiện tê, cút, chếch, zacco… đấy đó là tuyệt kỹ quan chính trọng nhất chứ không phải ống. Nhiều doanh nghiệp ngành ống Việt Nam quảng cáo rằng ống bền, tuổi thọ bền nhưng chính ra, trong ĐK nào thì cũng vậy, ống rất ít khi hỏng, nhưng hay hỏng nhất là phụ kiện tê, cút, zacco, chếch và nhất là khớp nối thân ống với tê, cút hay phần ranh giới thân đồng và tê cút của ống PPR (ống nhiệt). Amaccao đã cùng những viên chức Đức nghiên cứu và phân tích và lấy những khuôn, mẫu, những thiết kế update tiền tiến nhất, tinh xảo nhất để dựng lên một nhà máy ‘’khổng lồ’’ của tôi. Những phần tử như tê, cút, đặc thù keo của Amaccao là thành phầm đời tiền tiến nhất, tốt nhất của Châu Âu hiện nay. Cho nên những dự án công trình xây dựng, như một dự án công trình xây dựng văn phòng và khách sạn của một bank lớn nhất Việt Nam đã thuê toàn bộ tư vấn thiết kế của Phoster and Partners  và tư vấn vận hành dự án công trình xây dựng Turner LLC đều là phong cách xây dựng sư nổi tiếng trái đất, họ yêu cầu toàn bộ ống sử dụng phải là ống nhập khẩu từ Châu Âu, tiêu chuẩn chỉnh Mỹ, nhưng sau khoản thời hạn Amaccao mời họ thăm nhà máy của tôi thì họ đã ngay ngay lập tức thay đổi cách nhìn lâu nay và đồng ý sử dụng ống EuroPipe vào dự án công trình xây dựng này. những vi la thời thượng ở Hà Thành, những tòa nhà thời thượng của những đơn vị lớn lớn nhất Việt Nam sau khoản thời hạn thăm nhà máy của Amaccao đều không tồn tại ai từ chối sử dụng ống nhựa EuroPipe.

Một điều mà tôi tuyệt vời với thành phầm ống nước của Europipe là sự việc “sáng tạo ’’ của những viên chức kỹ thuật người Việt của Amaccao. 1 trong các mỗi vấn đề thường dẫn tới sự cố của những đường ống đó là đoạn nối. Những đoạn nối sau 1 thời hạn thường bị tác động của nhiều sức ép nhất là sức ép của nước dễ làm cho những đoạn nối bị phá vỡ. Europipe đã tìm ra cách thiết kế lại zen trong, tăng thêm những cạnh và tạo những chân chống xoay. chưa xuất hiện một thành phầm ống nước nào ở Việt Nam có chân chống xoay như của Europipe. Chân ống xoay đã xử lý một cách ngoạn mục những sự cố thường xuyên xảy ra với ống nước lâu nay.

mái ấm gia đình tôi cũng đã từng phải thay ống nước chỉ với sau một ít năm xây nhà. Nhìn vào bên trong ống nước đó, tôi thực sự “sợ hãi’’. Một lớp màu đen bám vào lòng ống tựa người ta quét một lớp hắc ín. Lớp bám đen này quả thực là “quân địch’’ của nguồn nước. Vấn đề này tưởng như là 1 trong các vấn đề nan giải. Nhưng Europipe của Amaccao đã tiêu diệt được “quân địch’’ ấy để bảo vệ sự tinh khiết của nguồn nước. Với kỹ thuật tiền tiến và với unique của đầu vào nguyên sinh đã tạo ra lòng ống trơn nhẵn và những chất cặn trong nước không thể nào bám được vào lòng ống nữa.

Trong chuyến hành trình vào “trái đất sản xuất ống nhựa châu Âu xanh’’ của tôi luôn luôn có TGĐ Tô Văn Nhật và ngài Jonas Danielson, viên chức của đơn vị lớn lớn AMACCAO phụ trách kỹ thuật và quản trị nhà máy EuroPipe đi cùng. Tôi biết, những viên chức và công nhân người Việt của Amaccao rất tay nghề cao. Nhưng lãnh đạo Amaccao vẫn sử dụng viên chức quốc tế bởi vì ở họ có một phẩm chất quan trọng là không khi nào thương lượng với những thành phầm chưa đủ unique. Họ vẫn uống rượu, vẫn rất vui với đồng nghiệp Việt Nam, nhưng khi nghiệm thu họ rất vô cùng nghiêm ngặt và không khi nào nhân nhượng. Họ đó là những người truyền đạt cách vận hành một khối hệ thống công nghiệp tiến bộ số 1 trái đất cho toàn bộ những người Việt Nam, họ đó là người gợi mở tư duy và sáng tạo cho toàn bộ những người Việt Nam. Amaccao đã trả lương rất cao cho những viên chức quốc tế để họ phản biện chính mình mà tôi gọi đùa là trả tiền cao cho những người ‘chống lại chính mình’, để họ giám át và sẵn sàng “gạch chéo cánh’’ một cách không tiếc thương những gì mà Amaccao chưa đạt tiêu chuẩn chỉnh tối đa. Để Việt Nam đi tới kĩ năng tự chủ trọn vẹn và đối đầu và cạnh tranh với những đơn vị lớn lớn sản xuất lớn của trái đất, con người Việt Nam phải hội đủ những phẩm chất đó thế hệ trọn vẹn cũng có thể tồn tại và cải tiến và phát triển được. Với lãnh đạo đơn vị lớn lớn Amaccao, cái họ đang có thời khắc ngày hôm nay luôn luôn chỉ là cái khởi đầu để đi tới một tương lai rộng to ra hơn ngàn lần mà người ta hằng ước mong.

Nền công nghiệp châu Âu phải đi hàng ngàn năm với bao thất bại, bao thử thách thế hệ tạo sự thương hiệu của họ. Nhưng giờ đây, Việt Nam đang sống trong một trái đất phẳng. bởi vì thế đoạn đường đi tới đích của Việt Nam hay những quốc gia đang cải tiến và phát triển đã rút ngắn lại một cách ngoạn mục nếu chúng ta biết thừa kế những gì mà trái đất nói chung hay châu Âu nói riêng để lại. những nước tiền tiến để lại cho Việt Nam cũng giống như những nước ở tình hình giống Việt Nam nhiều thứ, nhưng có một thứ họ không để lại cho chúng ta được: đó là khát vọng, là lòng tự trọng, ý thức tối đa vì dân tộc và sự nỗ lực không ngừng. Và Amaccao đã và đang làm được điều đó.

Chúng ta đã có những máy thở thương hiệu Việt Nam, những  gạch đá Vicostone, những ống nhựa EuroPipe, những vũ trang điện Vonta, van vòi Novo…để minh chứng người Việt Nam trọn vẹn cũng có thể làm được những gì trái đất đã làm được. nếu như người dùng còn điều gì khác đó còn do dự hay ngờ vực về những điều tôi đã và đang nói như một nhân chứng với niềm tự hào, xin game thủ hãy tới với Amaccao bằng vô số phương pháp. chúng ta sẽ nhận ra thực sự. Và chỉ có thực thế sự hệ làm cho những do dự, ngờ vực của đơn vị tan biến.

Nguyễn quang quẻ Thiều

Nguyễn quang quẻ Thiều (sinh vào năm 1957) là 1 trong các thi sĩ tiến bộ của Việt Nam. Ngoài nghành nghề chính thơ ca tạo ra tên tuổi Nguyễn quang quẻ Thiều, ông còn là 1 trong các nhà văn nổi tiếng (thể loại tiểu thuyết, truyện ngắn, bút ký), một nhà báo – người sáng lập, cố vấn nội dung và cây viết tại nhiều tòa soạn báo.
những tác phẩm chính:
Thơ: Ngôi nhà tuổi 17 (1990), Sự mất ngủ của lửa (1992), Những người thiếu phụ gánh nước sông (1995), Châu thổ (2010)…
Văn: Mùa hoa cải bên sông (1989), Cái chết của đàn mối (1991), Người thiếu phụ tóc trắng (1993), Đứa con của nhị dòng tộc (1996), Truyện ngắn Nguyễn quang quẻ Thiều (1998), Người nhìn thấy trăng thật (2003), Trong ngôi nhà của mẹ (năm 2016)…
Nguyễn quang quẻ Thiều hiện là Phó quản trị Hội nhà văn Việt Nam; Phó Tổng thư ký thứ Nhất Hội Nhà văn Á – Phi.

từ khóa: Ống nhựa EUROPIPE : không phải tới từ châu Âu

Cùng Tham Gia Săn Mã Giảm Giá Tại: https://shorten.asia/xxGtxJcM

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam