Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Không để tình cờ người dân nào còn trên đại dương | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web Lao Động trực tuyến | Toppick

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Không để tình cờ người dân nào còn trên đại dương | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

Chiều 27.10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công việc của Chính phủ đã xuất ngày nay Sở lãnh đạo tiền tuyến đóng tại TP Đà Nẵng để lãnh đạo ứng phó với bão số 9 (bão Molave).

Tại cuộc thao tác làm việc với Sở lãnh đạo tiền tuyến, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã nghe những đơn vị liên quan và lãnh đạo nhị địa phương là thành phố TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam report về công việc phòng tránh bão số 9.

Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và cải cách và phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường và lãnh đạo những bộ ngành liên quan.

Sau nghe report từ những đơn vị liên quan, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tấn công giá dù nhị tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi dự kiến là tâm bão. Tuy nhiên, bão số 9 Molave có phổ rất rộng, kéo dãn từ Thừa Thiên – Huế vào tới Phú Yên, lên tới mức những tỉnh Bắc Tây Nguyên nên những địa phương tuyệt đối không được chủ quan.

quan trọng đặc biệt khu vực Nam Trung Bộ là khu vực không tồn tại nhiều kinh nghiệm ứng phó với bão lũ như khu vực Bắc Trung Bộ nên mọi khi có thiên tai thương gây thiệt hại lớn về người và gia sản.

“Bà con Nam Trung Bộ vừa không tồn tại nhiều kinh nghiệm, bão số 9 lại có sức tàn phá lớn nhất trong tầm trăng tròn năm trở lại đây nên tuyệt đối chúng ta không thể chủ quan, lơ là. Phải nhớ là bão năm 2017 vào Khánh Hòa, chúng ta có tới 200 tàu cá bị chìm dù đã neo đậu trong bến. Rồi bà con ngư gia chủ quan nên bám trụ ở những lồng bè trên vịnh dẫn tới thiệt hại về người rất nhiều”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tấn công giá.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng reviews cao công việc sẵn sàng của những địa phương về mọi mặt, nhất là Quân khu 5 đã sẵn sàng hơn 66 nghìn lượt người với một.716 phương tiện, Trong số đó có 7 trực thăng để sẵn sàng cho công việc ứng cứu. những lực lượng quân đội khác như Quân khu 7, Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh biên phòng, Quân chủng phòng không không quân… cũng đã sẵn sàng về con người và phương tiện, vũ trang để ứng cứu khi có lệnh.

Tuy nhiên, một lần tiếp nữa, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, yêu cầu lãnh đạo những địa phương dù ở trong hay ngoài tâm bão đều tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong sẵn sàng ứng phó. quan trọng đặc biệt, Phó Thủ tướng lãnh đạo những địa phương phải xong bằng mọi giá việc sơ tán dân trước 17h chiều 27.10 na ná không để tình cờ một người dân nào còn trên đại dương.

song song, Phó Thủ tướng yêu cầu những địa phương ngay từ giờ đây phải lên phương án ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất ngay sau bão để không trở nên động.

“Bằng mọi cách, chính quyền những địa phương phải hạn chế tối đa thiệt hại về người trong cơn lốc này”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công việc đã đi kiểm tra tình hình neo đậu tàu thuyền tránh bão tại Thọ quang đãng (TP Đà Nẵng) và tình hình neo đậu tàu thuyền, di dân ở Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam).

Keyword : Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Không để tình cờ người dân nào còn trên đại dương | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

source: http://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Tư Vấn Tài Chính tại đây : http://toppick.vn/tin-tuc/tin-nong-trong-ngay/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời