1 Quán thịt quay ở Hà Nội, Đắt Khách Như Tôm Tươi | toppick.vn

Cùng tìm hiểu Quán thịt quay ở Hà Nội, Đắt Khách Như Tôm Tươi với toppick.

Quán Thịt Quay Nào Mà Lại Đắt Khách Vậy?

Đúng 4h30 chiều mỗi ngày, ông Kha (chủ quán) chở thịt quay tới để bày biện, bán thành phầm, nhưng trước đó cả tiếng, đã có hàng đoàn người xếp hàng dài đứng đợi mua.

Quán thịt có tuổi đời đã 30 năm, nhưng “cơ ngơi” chỉ nằm gọn trong 2 chiếc bàn inox, trên đó có mâm bày những loại thịt quay, hộp nước sốt, kiệu, dưa muối,… Ngoài ra, xung quanh chủ quán là mấy chiếc làn nhựa đựng thịt, tấm thớt gỗ dày và dao thái thịt.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán - 1

Dòng người xếp hàng mua thịt quay từ lúc 2 bàn bày thịt còn “trống trơn”.

Điểm nhận diện duy nhất của quán thịt quay này là loại người đứng xếp hàng ngay ngắn, quán không tồn tại hồ hiệu, nép mình trên vỉa hè, cạnh đình làng Thể Giao nhưng vẫn đắt khách như tôm tươi.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán - 2

Đúng 4h30 chiều, anh Kha chở những làn thịt tới, chị Thúy (vợ anh Kha) nhanh tay đỡ hàng rồi vội vàng bày thịt, hỏi khách ăn gì?

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán - 3

Những làn thịt được chở dần tới khi khách đã đứng kín quán.

Dòng người dài xếp hàng chờ tới lượt mình, không người nào chen ngang, không người nào gắt gỏng hay thúc giục. 5 viên chức của quán tay thoăn thoắt không ngừng nghỉ, người chặt thịt, người gói hàng, thêm túi sốt, người thu tiền, người dắt xe cho khách.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán - 4

Quán thịt đông nhất vào giờ tan làm, tỷ trọng liên lạc phố Thể Giao đông đúc nhưng không người nào xum xuê, thở than mà bảo nhau đứng nép sát vỉa hè để không khiến tắc nghẽn liên lạc.

Nghề Gia Truyền Nên Đắt Khách Như Tôm Tươi

Đợi chị Thúy (áo vàng) liên tay bán thành phầm không ngừng nghỉ. “30 ngày như một, lúc nào thì cũng 4h30 chiều tôi mở quán, 2 vợ ông xã tôi là người làm chính, ngoài ra có em gái và em dâu tôi phụ giúp. quy trình quan trọng nhất là nướng thịt, chỉ một tay ông xã tôi canh lửa, vì trước kia đấy là nghề gia truyền thân phụ mẹ ông xã để lại nên anh là người nắm rõ nhất”, chị Thúy chia sẻ.

Vợ ông xã chị Thúy bán thịt quay từ thời khắc năm 1991. Những năm đầu bán thành phầm, mỗi lần ế, chị phải mang tới mời bằng hữu họ hàng, người thân ăn hộ để ngày mai làm mẻ hàng thế hệ. “đàn ông cả của tôi bao nhiêu tuổi thì quán thịt được bấy nhiêu năm”, chị Thúy ví von.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán - 5

Quán thịt đông nhất vào giờ tan làm, tỷ trọng liên lạc phố Thể Giao đông đúc nhưng không người nào xum xuê, thở than mà bảo nhau đứng nép sát vỉa hè để không khiến tắc nghẽn liên lạc.

Trước đây, phố Thể Giao là chợ cóc, tới năm 2003 giải thể, chị Thúy chuyển xuống chợ Mơ nhưng không bán được hàng nên đã quay lại “chốn cũ” và đứng bán trên vỉa hè từ đó.

Thịt ba rọi chị Thúy đặt từ trang trại lợn ở Hưng Yên, những tảng thịt khổ lớn, dày, mỡ nạc đan xen đều nhau. Để lớp phân bì giòn rộp, chị Thúy bật mí: “sau thời khắc rửa sạch, tôi cạo bỏ bớt phân bì, phải thật khôn khéo để không thực sự mỏng tanh cũng không thực sự dày, 30 trong năm này quy trình này do 1 tay tôi làm”.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán - 6

tuy nhiên thừa kế lại nghề gia truyền từ thân phụ mẹ, nhưng vợ ông xã chị Thúy không áp dụng máy móc một công thức đó trong suốt 30 năm qua. Chị linh hoạt thay đổi theo góp ý, phản hồi từ quý Khách hàng, không giậm chân tại nơi.

“Một miếng thịt 3 rọi quay trong 1 tiếng trăng tròn phút thì tôi phải canh lửa không rời mắt, lúc nào phải to lửa để phân bì giòn, lúc nào để lửa nhỏ cho thịt chín, và bôi dầu hào, mật ong cho thịt mùi thơm thơm và màu vàng cánh dán đặc thù”, anh Kha share.

“Tôi mua thịt quay ở đây được hơn 10 năm rồi, tiện thể mai về quê nên tôi thêm 1kg để biếu họ hàng, cho mọi người ăn thử đặc sản thủ đô”, chị Mai Lan Anh (phố Bà Triệu) cho biết thêm.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán - 7

Nước sốt chấm thịt ở đây có màu nâu, sền sệt, vị mặn ngọt được hòa trộn cầu kỳ, phải là nước chảy ra từ thịt trong khi quay, chị Thúy thêm phụ gia cho vừa vặn rồi đun nhỏ lửa Tính tới khi sánh lại.

“Hoa khôi” của quán vẫn là thịt lợn ba rọi quay, để chiều theo nhu yếu của khách, chị Thúy té sung update vào thực đơn thêm chim quay, ngan quay, thịt chân giò, lưỡi, dạ dày.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán - 8

tuy nhiên thừa kế lại nghề gia truyền từ thân phụ mẹ, nhưng vợ ông xã chị Thúy không áp dụng máy móc 1 công thức đó trong suốt 30 năm qua. Chị linh hoạt thay đổi theo góp ý, phản hồi từ quý Khách hàng, không giậm chân tại nơi.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán - 9

Những ngày lạnh, khách đông hơn, phải xếp thành 2 hàng.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán - 10

Sức thú vị của món ăn còn lôi kéo cả những thực khách ở xa, anh Trương Dương Tùng (Long Biên, TP. hà Nội) được game thủ thân trình làng nên tới mua ăn thử: “Tôi chở mẹ từ Ngọc Thụy, Long Biên sang đây mua thịt quay ba rọi, nay ở nhà liên hoan nên chọn mua cho mọi người trong mái ấm gia đình ăn thử luôn luôn xem có giống trình làng của bằng hữu không”, anh Tùng nói.

Đều như vắt chanh, Ông Bùi Trương Đức (phố Phan Bội Châu) tuần nào thì cũng chở vợ tới mua thịt ở quán “Thịt 3 rọi ở đây thơm mềm, phân bì giòn vui mồm, thêm miếng kiệu muối nữa rất tương thích với những ngày lạnh. Nhà tôi Những năm gần đây nên tuần nào thì cũng ăn ít nhất 1 lần”.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán - 11

1 năm, quán thịt mở bán trên phố 355 ngày, chỉ nghỉ Tết 10 ngày. Chị Thúy tâm sự, nhiều khi ốm, hay muốn đi lượn lờ đâu đó cũng không dám đi vì sợ khách tới sắm sửa và chọn lựa không thấy bán lại nhỡ bữa: “Có nhiều người tới sắm sửa và chọn lựa phải đúng tôi đứng bán thì người ta thế hệ sắm cơ”.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán - 12

Anh Kha sáng ở nhà quay thịt, chiều lên quán làm “bảo vệ” trông xe và dắt xe cho khách.

Vừa sắp xếp xe của khách anh vừa liên tục nói: “Vất vả lắm, không phải một sớm một chiều mà đông khách thế này đâu, phải kiên trì và có tâm với nghề thế hệ trụ lại được tới ngày thời khắc hôm nay”.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán - 13

7h tối, hàng dài khách vẫn nhẫn nại xếp hàng đợi thưởng thức món thịt quay ba rọi “hot” nhất quán.

Các Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm

Cách nấu lẩu bò cay

Cá lăng nấu mẻ

Điều gì xảy ra khi bạn uống sinh tố mỗi ngày

(Theo Dân Trí)

từ khóa: Quán thịt quay ở hà nội, đắt khách như tôm tươi

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam