fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Khoa học sự sống

Những Điều kỳ thú trên thế giới

Công Tần Thành Level 4
.
13 min read

Trên thế giới có rất nhiều điều thú vị mà chúng ta chưa khám phá hết, thậm chí chính bản thân chúng ta hay nói đúng hơn là cơ thể con người vẫn luôn là câu hỏi chưa được giải đáp. Các chuyên gia, khoa học gia vẫn đang cố gắng để tìm kiếm giải đáp để trả lời những vấn đề đó.

Và bài viết này mình mong muốn chia sẻ thêm về những thứ mà mình đã khám phá hay đúng hơn là thành công tìm kiếm ra những câu trả lời rất thú vị, những chủ đề hay nhất để chúng ta cũng khám phá những điều kỳ thú của thế giới này.

Đầu tiên mình muốn chia sẽ với các bạn đó là chúng ta đang sống trong thế giới thực hay ảo.

Chúng ta là ai?

Cuộc sống của con người rốt cục có ý nghĩa gì?

Bản chất thực sự của thế giới này là gì?

Thế giới mà chúng ta đang sống trong là ảo hay thực?

Những câu hỏi này đã làm đau đầu cả giới khoa học lẫn triết gia suốt hàng thế kỉ. Bạn đọc chắc hẳn cũng đã từng có những khoảnh khắc tự hỏi bản thân: rốt cục thế giới mà chúng ta đang sống trong từ đâu mà có? Nó có phải do một thứ gì đó, hoặc một ai đó tạo ra?

Bài viết này đưa ra một loạt nhiều dẫn chứng khác nhau, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm chỉ ra cho bạn đọc thấy rằng tại sao việc nói rằng chúng ta thực ra đang tồn tại trong một thế giới ảo không phải là một điều quá kỳ lạ!

Khái niệm “Vũ Trụ Toàn Ảnh” (Holographic Universe)

Khái niệm “vũ trụ toàn ảnh” (Holographic Universe) đã được giới thiệu đến đông đảo cộng đồng người đọc Mỹ vào năm 1991 trong một cuốn sách cùng tên của tác giả Michael Talbot – một nhà văn Mỹ chuyên viết về đề tài cơ học lượng tử (quantum mechanics) và những hiện tượng tâm linh dị thường.

Ông Michael Talbot – tác giả cuốn “Holographic Universe”. Nguồn:

Theo trường phái của ông Talbot, khoa học và tâm linh thực chất là một, và tâm linh chẳng qua chỉ là khoa học mà chúng ta chưa giải thích được.

Xuyên suốt cuốn sách, ông Talbot liên tục đưa ra các dẫn chứng nhằm chỉ ra cho người đọc thấy rằng những điều mà chúng ta được dạy, được học về thế giới vật chất xung quanh, bởi những lý thuyết khoa học truyền thống (mainstream science) là không chính xác, rằng thế giới mà chúng ta đang sống trong thực chất không vận hành theo cách mà chúng ta tưởng.

Đúng vậy không chỉ trên lý thuyết mà thực tế chúng ta dường như cuộc sống hiện tại của chúng ta như được lập trình sẵn như một chiếc máy tính, chúng ta gần như vô cảm với mọi thứ xung quanh và gần như chúng ta đang hoạt động trong 1 thế giới lập trình. Nếu các bạn đã từng xem phim “ Matrix ” chắc hẳn bạn sẽ thấy rõ hơn về vấn đề này. Vậy bạn nghĩ chúng ta có phải đang sống trong 1 thế giới ảo hay không hãy tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất để trả lời cho vấn đề này và hãy chia sẽ cho mình thêm nhé.

Điều thứ hai tôi muốn chia sẽ với các bạn đó là con người không có não bộ vẫn có thể sống khỏe mạnh bình thường?

Theo kiến thức khoa học thông thường, não bộ đóng vai trò cốt lõi quyết định khả năng “trải nghiệm sự sống” của con người. Phần lớn chúng ta, cả giới khoa học lẫn bình dân, đều tin rằng nếu không có não bộ, con người sẽ không thể nào trải nghiệm sự sống được.

Tuy nhiên, trên thế giới có rất nhiều trường hợp những người sống một cuộc sống khỏe mạnh, bình thường, thậm chí sinh con đẻ cái, mà không cần có não bộ!

 

Thực sự trên thế giới có những trường hợp cho thấy rằng, khi phần lớn não bộ đã mất đi, hoặc bị hủy hoại, con người vẫn có thể sống sót và sống một cuộc sống khỏe mạnh bình thường. Điều này khác với cách hiểu thông thường của chúng ta về cơ thể và não bộ của mình, và nó còn được thể hiện rõ ràng hơn qua các ví dụ về những người có trải nghiệm cận tử.

Vậy, chính xác thì thứ gì đã giúp những bệnh nhân kể trên sống sót? Tại sao chỉ với dưới 10% não bộ lành lặn, mà họ vẫn có thể thực hiện được những chức năng như suy nghĩ, giao tiếp, vận động…như một người bình thường? Phải chăng não bộ thực sự vận hành theo nguyên tắc của ảnh toàn ký (mời bạn đọc click vào đây để tìm hiểu thêm)? Và có lẽ nào vai trò của não bộ đối với việc duy trì sự sống vốn không quan trọng và độc tôn như chúng ta vẫn nghĩ?

Quả thật điều này khá mới mẻ với chúng ta nhưng trên thế giới các nhà khoa học đã có những nghiên cứu thành công để chứng minh vấn đề trên. Hiện nay các nhà khoa học đã công nhận về sự tồn tại của linh hồn, thậm chí các bộ phận trên có thể con người cũng có chức năng như 1 bộ nhớ hay 1 bộ não ghi nhận ký ức của chủ nhân của những bộ phận trên cơ thể của người đó. Giống như khi 1 người được thay tim của người khác hoặc giả các bộ phận khác trên cơ thể, thì dường như người đã thay thế bộ phận của người hiến tặng hay bán,.. đã xuất hiện những thay đổi khá rõ ràng trong thói quen mà người đó chưa từng có thậm chí có những người thường xuyên có những ký ức hoàn toàn không thuộc về mình. Từ những điều đó có thể chứng minh về những quan điểm cũ đã có sự sai lệch rất lớn và cần có những nghiên cứu mới để giải quyết vấn đề trên.

Điều thứ 3 đó là giác quan thứ 6 có phải là giác quan thuộc về giác của chúng ta đang có hay không?

Giác quan thứ 6 thực sự tồn tại thậm chí nó vẫn luôn tồn tại trong bản thân chúng ta nhưng nó không biểu hiện ra mà thôi. Ví dụ như người mù, câm, điếc hay mất 1 hay nhiều giác quan trong năm giác quan thì. bản thân các giác quan còn lại tăng cường 1 cách kỳ lạ và thậm chí trí nhớ phản ứng của họ cũng tăng lên rất nhiều vậy thử hỏi sự tăng lên đó có phải là giác quan thứ 6 hay không.

Có thể bạn không biết nhưng sự tồn tại của thế giới xoay quanh con số từ 0 đến 9 với 10 con số và tính đỉnh cao nhất đó là con số 9 nếu nghiên cứu về con số chín theo thuyết của tỷ lệ vàng Fibonacci thì có sự trùng hợp đến lạ thường.

Trước đây mình từ nghe về giác quan con người không giới hạn bởi giác quan thứ 6 mà là 9 giác quan nhưng bây giờ mình không thể kiếm lại tư liệu này. Tuy nhiên mình chỉ nhớ giác quan thứ 7 của con người tên là giác quan linh hồn còn 2 giác quan còn lại thì mình không thể nhớ tên. tên gọi của giác qua thứ 6 tên gọi là linh giác được sinh ra ngẫu nhiên đối với mỗi người và mỗi người khi sinh ra thì linh giác của mỗi người là không giống nhau có người sinh ra đã có nó nhưng không biết vận dụng nó mà thôi. Cũng có những người khi gặp 1 biến cố nào đó sẽ sinh ra nhưng nói chung nó luôn hiện hữu với bản thân mỗi người.

Điều thứ 4 đó là người ngoài hành tinh có tồn tại hay không?

Về điều này mình có đầy đủ những chứng minh khẳng định là có sự sống ngoài hành tinh và thậm chí họ hiện và đang sống bên cạnh chúng ta nhưng chúng ta không hề hay biết đó là điều vô cùng có khả năng. Các bạn có thể thấy rất nhiều thông tin từ các trang mạng xã hội về những điều này. Thậm chí bạn không cần đi tìm đi đâu cho xa cả trong 1 số tài liệu mới được công bố gần đây có nói về 1 vấn đề “con người phải chăng không thuộc về trái đất ” có quan điểm nói về vấn đề này đồng thời trong tạp chí Nature Communications cũng có phân tích về chuyện này. Mới đây mình cũng được đọc lại qua 1 bài viết với nội dung “Khoa học tuyên bố: Chúng ta là sinh vật ngoài hành tinh!”. Tất cả những điều này bạn có thể tìm hiểu thêm.

Thậm chí trong 1 số tài liệu nghiên cứu về loài người và thật bất ngờ khi các nhà khoa học đã có những chứng minh về ” con người chính là sinh vật người chính là sinh vật ngoài hành tinh” điều này khá là bất ngờ, trong nghiên cứu đó họ tìm ra trong cơ thể người có rất nhiều nguyên tố chưa biết tên và không có trong các nguyên tố trên trái đất. Đồng thời họ còn đưa ra chứng minh khi so sánh với các loại động thực vật sống ở trái đất và đưa ra kết luận tất cả các loại đông thực vật đều có cùng hoặc đầy đủ các nguyên tố của trái đất này. Từ đó họ đã đặt ra giả thuyết con người là ai? Con người đến từ đâu?

Để trả lời cho việc có tồn tại người ngoài hành tinh hay không mình đưa ra 1 lý thuyết như sau:

Trước đây khi người Việt sống trong chế độ cũ hầu hết mọi người suy nghĩ cả thế giới chỉ có người Việt với tóc đen, mắt đen, da vàng và nói ngôn ngữ Việt. Nhưng cho đến khi người Pháp, người Mỹ xuất hiện thì trật tự thế giới quan họ đã thay đổi như có những chủng tộc hay con người ở nước khác có nước da trắng, mắt xanh, tóc vàng ngôn ngữ không giống như người Việt đang cũng sống trên cùng 1 hành tinh. Có thể nói ngay tại trái đất cũng đã có sự khác nhau rồi thì thử nghĩ vũ trụ lớn gấp n lần so với trái đất thì sẽ có n chủng tộc sinh sống trên những hành tinh có điều kiện sống như trên trái đất này. Thậm chí họ đang sống ngay bên cạnh chúng ta mà chúng ta không biết thì sao.

Riêng mình, mình cũng nhận thấy con người chính là sinh vật không thuộc về trái đất này, tuy nhiên giống như câu nói của người Trung Hoa nói “chúng tôi ở đâu quê hương chúng tôi ở đó” Vì vậy cho dù nói gì đi nữa chúng ta vẫn là của trái đất hay trái đất là của chúng ta.

Điều thứ năm đó là Tỉ lệ vàng và dãy số Fibonacci

Tại sao mình lại chọn nó vào chủ đề thú vị chưa có giải đáp!

Trước khi giải đáp chúng ta cần biết Số Phi ((Φ,φ) ), số Fibonacci, tỷ lệ vàng là những khái niệm rất nổi tiếng và quen thuộc, đã được các nhà toán học nghiên cứu xuyên suốt lịch sử, từ thời điểm đầu tiên khi nó xuất hiện. Đó là một dãy vô hạn các số tự nhiên bắt đầu bằng hai phần tử 0 và 1 hoặc 1 và 1, các phần tử sau đó được thiết lập theo quy tắc mỗi phần tử luôn bằng tổng hai phần tử trước nó.

Thậm chí, trái với định kiến toán học là khô khan, khái niệm số Fibonacci xuất hiện trong vô vàn lĩnh vực khác như nghệ thuật, sinh học, kiến trúc, âm nhạc, thực vật học và thậm chí, cả tài chính. Rất có thể, bạn đã tiếp xúc với số Fibonacci đâu đó trong sự nghiệp học tập và nghiên cứu rồi. Liệu bản chất của nó có đi kèm với ý nghĩa rằng: Ta có thể tìm ra được một bản dịch thuật được viết bằng số của mọi thứ ta nhìn thấy, ta nghe được – vạn vật xung quanh ta không?

Đúng vậy có thể nó các hiện tượng tự nhiên, vật chất thậm chí cả vũ trụ đều sử dụng công thức tính của Fibonacci quả thật là 1 điều kỳ diệu và không thể tin được vì căn cứ vào thuật tính của Fibonacci chính ta dường như có được độ hoàn mỹ mà trước đây chúng ta chưa từng biết đến nó như là 1 tiền đề của sự sáng tạo hoàn mỹ của tất cả cấu tạo hay qui tắc tự nhiên. Nếu như 1 lần bạn biết và tinh toán theo công thức này có lẽ bạn sẽ thấy được điều thú vị không ngờ.

Thank You!

 

 

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.