fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Khoa học xã hội

Sự thật về các vị hoàng đế, trong đó tiết lộ về bạo chúa Caligula “sủng ái” ngựa

Nguyen Khai Level 7
.
4 min read

Trong lịch sử thế giới, một số vị hoàng đế từng có nhiều quyết định, sở thích kỳ quái và đôi khi đó lại là những sai lầm.

Nhiều vị hoàng đế trong lịch sử thế giới đã từng có những quyết định kỳ quặc, và một trong số đó thậm chí còn để lại hậu quả đáng tiếc.

Dưới đây là sự thật về một số vị hoàng đế, nữ hoàng trong lịch sử thế giới:

Hoàng đế Peter III của Nga: Kết án tử hình một con chuột vì lý do bất ngờ

Sự thật về các vị hoàng đế, trong đó tiết lộ về bạo chúa Caligula sủng ái ngựa - Ảnh 1.

Peter III (1728-1762) là một vị hoàng đế của nước Nga nhưng chỉ có một thời gian ngắn trị vì đất nước. Ông sinh ra ở Phổ, và buộc phải đến Nga khi được Nữ hoàng Elizaveta Petrovna chỉ định là người kế vị.

Khi kết hôn với Catherine (người sau này trở thành một trong những nữ hoàng vĩ đại nhất trị vì vương quốc Nga), thay vì quan tâm tới vợ, Peter lại có sở thích chơi trò đánh trận giả. Peter III bắt vợ của mình phải ăn mặc như một người lính và theo dõi các cuộc tập trận kỳ lạ này.

Không màng chính sự, Peter III còn được mô tả là người đáng sợ và có hành vi kỳ quặc. Cụ thể, vị hoàng đế này từng khiến nhiều người bất ngờ khi kết án tử hình một con chuột bằng cách treo cổ nó vì phạm phải tội phản quốc.

Nguyên nhân phạm tội phản quốc của con chuột là nó đã phá vỡ mất đội hình chiến đấu trong trò chơi quân sự của Peter, bằng cách gặm nhấm đầu của một binh sĩ đồ chơi.

Caligula: Hoàng đế La Mã điên loạn, tàn bạo, và tình yêu kỳ quặc cho một con ngựa

Sự thật về các vị hoàng đế, trong đó tiết lộ về bạo chúa Caligula sủng ái ngựa - Ảnh 2.

Hoàng đế Caligula từng có kế hoạch phong cho con ngựa quý của mình là quan chấp chính tối cao. Ảnh: Finzionimagazine

Caligula (12-41) được biết đến như là một trong những vị hoàng đế La Mã điên loạn, độc ác, tàn bạo và hoang dâm vô độ nhất trong lịch sử. Thậm chí, một trong những việc làm quái đản và ngông cuồng nhất của Caligula chính là dành tình yêu và sự quan tâm một cách thái quá cho con ngựa yêu quý có tên là Incitatus.

Tương truyền, con ngựa Incitatus của hoàng đế La Mã Caligula được cho là sống trong một cái chuồng xa hoa làm từ đá cẩm thạch, và đặc biệt máng ăn của nó làm từ ngà voi. Không dừng lại ở đó, hoàng đế Caligula thậm chí còn dự định phong cho con ngựa quý của mình làm quan chấp chính tối cao, một chức vị rất cao trong chính trường của La Mã thời cổ đại.

Tuy nhiên, không may là việc bị ám sát bất ngờ đã làm gián đoạn kế hoạch ngông cuồng này của hoàng đế Caligula. Dù vậy, các nhà sử học vẫn còn có một số nghi ngờ về sự thật của huyền thoại này.

Vị hoàng đế nhà Minh khiến hậu thế rùng mình: Hoang dâm vô độ và có sở thích quái lạ

Sự thật về các vị hoàng đế, trong đó tiết lộ về bạo chúa Caligula sủng ái ngựa - Ảnh 3.

Hoàng đế Chu Hậu Chiếu nổi tiếng có nhiều sở thích quái dị trong lịch sử nhà Minh. Ảnh: Wikiwand

Minh Vũ Tông Chu Hậu Chiếu (1491-1521) là vị hoàng đế thứ 11 của nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc, sử sách gọi là Chính Đức Đế vì trong suốt thời gian tại vị ông chỉ dùng niên hiệu này.

Hoàng đế Chu Hậu Chiếu được coi là một người hoang dâm vô độ, không màng tới chính sự và đồng thời được biết đến với nhiều sở thích và hành vi quái lạ.

Trong một lần, cung điện của vị hoàng đế này trong Tử Cấm Thành bị cháy vì ông quyết định lưu trữ thuốc súng trong dịp lễ hội đèn lồng. Bên cạnh đó, Minh Vũ Tông còn có những sở thích kỳ dị như thiết lập các thành phố giả trong hoàng cung và đóng giả làm thường dân.

Nguồn: http://soha.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.