Sốc với hòn đá giá trăm tỷ/g | toppick.vn

Sốc với hòn đá giá trăm tỷ/g | toppick.vn

Đừng vội “trông mặt bắt mường tưởng”, viên đá này còn có xuất xứ và giá trị “khủng” hơn người chơi tưởng.

Không phải vàng hay kim cương, viên đá xấu xí này thực tiễn là 1 viên Californium – nguyên tố hóa học đắt đỏ nhất nhì toàn thế giới từ thời khắc năm 1950 tới nay (Tính từ lúc lúc nó được phát hiện ra). 1 gam Californium có giá từ 25 – 27 triệu USD.

Hòn đá giá trăm tỷ/gam, không chứa vàng hay kim cương lại xấu xí khó tả

Cho những ai không biết, loại đá này là 1 nguyên tố nhân tạo, không dễ tan trong nước nhưng lại dễ dính lên bùn đất. Được biết, Californium có tính ứng dụng cao trong việc điều trị ung thư (xạ trị điều trị), phân tích đá mặt trăng và làm nguồn phát neutron trong lò phản ứng hạt nhân. Nhưng đây không phải là vì sao duy nhất khiến cho giá của loại đá này được đưa lên rất cao như vậy.

Hòn đá giá trăm tỷ/gam, không chứa vàng hay kim cương lại xấu xí khó tả

Thứ nhất, vật liệu sản xuất ra Californium là 1 nguyên tố phóng xạ nhân tạo đắt đỏ – curium. Thứ nhì, nếu còn muốn tiến hành phản ứng tổng hợp Californium, những nhà khoa học phải sử dụng những máy véc tơ vận tốc tức thời thời thượng và cực kỳ đắt tiền. Ngoài ra, việc vận chuyển Californium cũng cần tới vũ khí vận chuyển chuyên sử dụng.

quan trọng đặc biệt, Californium được sử dụng trong số vũ khí tìm kiếm nước và dầu mỏ tại những giếng dầu. Dầu mỏ vốn được mệnh danh là “vàng đen” nên thật dễ dàng nắm bắt vì sao Californium cũng cũng có thể có mức giá ngất ngưởng tới vậy.

(Theo baidu / Dân Việt)

từ khóa: Hòn đá giá trăm tỷ/g, xấu xí khó tả

Cùng Tham Gia Săn Mã Giảm Giá Tại: https://shorten.asia/xxGtxJcM

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam