fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Chuyện công sở, Sống

3 tuyệt chiêu giúp khẳng định giá trị của bản thân nơi công sở

Nguyễn Trọng Tiến Level 6
.
3 min read

Giá trị của một người trong công việc thực chất là một cách nói khác của việc người đó có thể tạo ra bao nhiêu lợi ích. Càng làm ra nhiều lợi ích, người đó càng có giá trị.

Hiểu rõ giá trị thực sự của bạn

Giá trị của một nhân viên không chỉ giới hạn ở chức vụ của anh ta. Bạn sẽ rất khó thăng tiến trong cuộc sống và tăng thu nhập nếu bạn không suy nghĩ theo hướng này. Tạo ra giá trị cho sự công việc của bạn hoàn toàn tách biệt với việc bạn đang giữ vị trí gì. Để rõ ràng hơn, bạn không chỉ cần phải hoàn thành nhiệm vụ hiện tại của mình mà còn cần nỗ lực để làm được hơn thế nữa.

Nếu buộc phải gắn chức danh nào đó với bản thân bạn sẽ chọn cái nào? Người lãnh đạo bán hàng, cố vấn, nhà đầu tư bất động sản hay một kẻ cuồng tiền? Bạn có hàng trăm cách để miêu tả tôi, nhưng bạn không thể ép tôi vào một khung chỉ với vài từ hay một chức danh nào đó.

Tôi có giá trị với nhiều người, ở nhiều lĩnh vực. Ở lĩnh vực nào cũng vậy, tôi tập trung vào việc tạo ra giá trị đích thực chứ không chỉ góp vai trò. Thay vì gắn bản thân mình với chức danh của một công việc, thiết kế, luật sư, người bán hàng…, bạn hãy nghĩ về bản thân như một ‘doanh nhân’ tạo ra những giá trị được trao đổi giữa các nhóm người.
giá trị

Biến bản thân thành duy nhất, độc lập và khác biệt

Bạn cần hiểu rằng bạn không bắt đầu kinh doanh. Bạn là một doanh nghiệp. Tất cả đều là lựa chọn của bạn. Hãy là một chiếc máy sáng tạo, một người luôn tạo ra ý tưởng mới và giá trị.

Ngay cả cô con gái nhỏ của tôi cũng nghĩ rằng cô bé là một ‘doanh nghiệp’. Cô bé hiểu rằng có thể xây dựng và đem lại giá trịvì bản thân cô bé là duy nhất. Bạn cũng có thể là điều tương tự tại nơi làm việc của mình.

giá trị
Hãy luôn khiến mình quây quần với các ý tưởng (Ảnh: Cafebiz)

Nắm bắt mọi cơ hội để tạo ra nhiều giá trị nhất

Tôi từng nói rằng bí quyết để làm giàu là tạo ra nhiều nguồn thu nhập. Điều này đúng cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Bây giờ bạn đã biết cách để tạo ra giá trị đích thực cho bản thân. Khi thay đổi suy nghĩ của mình, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những cơ hội để có thể trao đổi giá trị. Những điều này có thể nằm ngoài công việc hiện tại của bạn và khiến bạn đảm nhận một vai trò mới.

Đó là một kịch bản hoàn hảo để thành công thực sự. Take Robert, một đồng nghiệp của tôi đã có 3 nguồn thu nhập thay vì chỉ một như trước đây. Anh tăng gấp đôi thu nhập so với năm trước nhưng không chỉ giới hạn tạo ra nhiều giá trị cho công ty mà bản thân anh cũng phát triển lên một tầm cao mới.

Hoạt động và làm việc như một ‘doanh nghiệp’ độc lập, hãy suy nghĩ về những việc bạn có thể làm với công việc của mình để kiếm được nhiều tiền hơn. Mục tiêu là phát triển bản thân để trở nên có giá trị hơn là chỉ có chức vụ. Dù bạn làm gì hay là ai, bạn cũng nên tạo ra cho mình ít nhất 2 nguồn thu nhập và luôn theo sát sự phát triển của cả nguồn thu nhập và giá trị bản thân.

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.