Mối quan hệ của bạn bắt đầu bởi niềm vui và hạnh phúc, cảm giác lãng mạn và ngọt ngào khiến ai nấy đều ngưỡng mộ. Nhưng giờ đây có vẻ nó đang giậm chân tại chỗ và không phát triển như bạn mong đợi. Mọi thứ dường như mất đi niềm vui của buổi ban đầu, anh ấy dường như trở nên xa khỏi tầm với và bạn tự hỏi bạn sẽ như thế nào nếu mối quan hệ này kết thúc? Bạn không muốn điều đó, có thể đó chỉ là những vấn đề thường gặp trong tình yêu và chỉ cần vượt qua được thì mọi thứ sẽ tốt đẹp trở lại ngay thôi. Nhưng cách duy nhất để làm được điều đó chính là bạn cần phải có thời gian để suy nghĩ về mọi thứ, nhìn nhận lại bản thân, đánh giá lại toàn bộ mối quan hệ của mình.

Dưới đây là 5 cách có thể cứu vãn tình cảm của bạn mà không cần nghĩ đến chuyện chia tay:

5 cách giúp cả hai cho nhau thêm thời gian suy nghĩ mà không cần chia tay

Hãy trung thực với chính mình

Tại sao bạn lại từng có lần nghĩ đến chuyện chia tay? Những vấn đề hai bạn đang gặp phải làm gì? Tại sao bạn lại muốn như vậy? Đó là suy nghĩ thật sự trong bạn hay chỉ đơn thuần là vì bạn đang… đến tháng? (Không thể phủ nhận rằng việc “bà dì” ghé thăm lại có sức ảnh hưởng đến tâm trạng của con gái kinh khủng). Có lẽ bạn đang cảm thấy căng thẳng trong giai đoạn này và những tranh cãi vốn nhỏ nhặt lại trở thành to lớn khiến cho vấn đề thêm nghiêm trọng.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng trong tình yêu vẫn rất cần sự công bằng, nếu bạn cần thời gian để suy nghĩ chính xác và cho cả hai thêm cơ hội thì đó là một điều tốt. Nhưng nếu bạn dùng thời gian đó để đi tìm hiểu một người khác thì tốt nhất nên dừng lại để tránh làm mất thời gian của cả hai.

Giao tiếp với nhau

Khi bạn muốn được yên tĩnh, hãy nói rõ lí do và mong muốn của mình với người ấy. Đừng tránh mặt, tắt điện thoại hay từ chối những cuộc nói chuyện rõ ràng cho dù bạn biết rằng đối mặt với nửa kia trong thời gian này có thể làm bạn thấy khó chịu. Nhưng một cuộc thảo luận đầy thành ý và cởi mở trước khi bạn đưa ra quyết định sẽ tốt cho cả hai hơn. Có thể trong cuộc đàm thoại này, bạn và người ấy sẽ gỡ được những nút thắt bấy lâu mà chưa có cơ hội.

Chân thành cũng cần sự tử tế đi kèm, tránh làm tổn thương người đối diện chỉ để bảo vệ bản thân bạn nhé.

5 cách giúp cả hai cho nhau thêm thời gian suy nghĩ mà không cần chia tay

Thiết lập quy tắc

Điều thiết yếu để giữ mối quan hệ của bạn chính là đề ra những quy tắc được phép khi hai bạn tiến hành việc cho nhau không gian riêng. Đảm bảo rằng cả hai hiểu rõ những gì được phép và không được phép làm trong khoảng thời gian “nghỉ ngơi” đó. Các quy tắc được thiết lập là do sự thoả hiệp từ cả hai, có thể là không nhắn tin cho nhau trong suốt thời gian đó chẳng hạn.

Việc lập ra những quy tắc một cách công khai và rõ ràng sẽ giúp bạn hạn chế những lừa dối, tổn thương và đau đớn về mặt tinh thần. Đồng thời cũng làm cho cả hai tôn trọng nhau hơn.

Học hỏi mọi thứ

Đây là cơ hội để bạn có thể học hỏi thêm và rút ra được kinh nghiệm cho chuyện tình yêu của mình ở thời điểm hiện tại hoặc mai này. Bạn cần biết được mọi nguyên nhân là do đâu và cách giải quyết thế nào có thể ổn thoả nhất. Sau đó tìm hiểu cảm xúc của nửa kia để biết được họ đang nghĩ gì, cảm thấy như thế nào. Điều đó rất quan trọng trong việc cải thiện mối quan hệ của bạn đấy.

5 cách giúp cả hai cho nhau thêm thời gian suy nghĩ mà không cần chia tay

Chấp nhận sự thật

Nếu giả sử sau khi cho nhau thời gian riêng để suy nghĩ rồi mà kết quả vẫn không khả quan, hãy chấp nhận rằng việc rời xa nhau sẽ làm cho cả hai hạnh phúc hơn. Còn hơn cứ cố chấp ở lại một mối quan hệ mà bạn biết rõ là nó không thể phát triển và cũng không có tình yêu thật sự trong đó chỉ làm cho cả hai thêm mệt mỏi mà thôi.

Điều cuối cùng – cũng là điều quan trọng nhất: hãy làm những gì mà bạn cho là đúng, tin vào trực giác và lí trí của mình. Nếu mối quan hệ còn có thể tiếp tục thì cứ cho nhau cơ hội. Nếu không thể, hãy kết thúc nó trong sự vui vẻ và tôn trọng lẫn nhau. Rồi cả bạn và người ấy đều sẽ tìm thấy tình yêu đích thực cũng như một người thực sự thuộc về mình trong tương lai mà thôi.

Nguồn: bestie.vn